Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định: Thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định, là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực: Việc làm, dạy nghề, lao động; tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội; an toàn lao động; người có công; bảo trợ xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em; bình đẳng giới…, những năm vừa qua Sở đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng và kịp thời tham mưu, tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa với người có công và các công tác chuyên môn khác.

Tham gia hội nghị sơ kết công tác người có công 6 tháng đầu năm

Bộ LĐ– TB&XH vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ – TB&XH chủ trì hội nghị; cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tại các điểm cầu trên cả nước.

Tại điểm cầu tỉnh Nam Định, dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở LĐ – TB&XH cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo một số phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc LĐ – TB&XH.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định:  Thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021
Ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định chủ trì Hội nghị trực tuyến (do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức) tại điểm cầu Nam Định

Trong 6 tháng đầu năm 2021, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, đặc biệt là lao động trong các khu công nghiệp. Trong tổng số 12,8 triệu người bị tác động tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, có 557 nghìn người bị mất việc làm, 4,1 triệu người tạm nghỉ sản xuất kinh doanh, 4,3 triệu người bị cắt giảm giờ làm hoặc phải nghỉ giãn việc… chiếm 34,1% và 8,5 triệu lao động bị giảm thu nhập, chiếm 66,4%. Hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài gặp nhiều khó khăn do chính sách tiếp nhận lao động của một số nước. Một bộ phận người lao động đăng ký nhận BHXH một lần, tự rời khỏi hệ thống BHXH, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động và bảo đảm an sinh xã hội.

Việc tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp khó đạt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra và ảnh hưởng đến chỉ tiêu phân luồng giáo dục và đào tạo của Chính phủ. Chất lượng đào tạo nghề bị ảnh hưởng dẫn đến giảm tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Bên cạnh đó, đời sống một bộ phận người dân còn khó khăn; các địa phương gặp khó khăn trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình giảm nghèo năm 2021; vẫn còn tình trạng trẻ em bị tai nạn, thương tích. Tệ nạn xã hội vẫn diễn biến phức tạp.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các địa phương.

Cùng lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7 trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), ngày 21/7 các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đã thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Nam Trực, huyện Xuân Trường và huyện Mỹ Lộc.

Tại huyện Nam Trực, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn tới tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhót (98 tuổi) ở xã Bình Minh; bà Vũ Thị Chất (80 tuổi) là vợ liệt sĩ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa (76 tuổi) là thương binh tỷ lệ thương tật 23% và ông Lê Huy Học (72 tuổi) là bệnh binh cùng ở xã Nam Tiến…

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định:  Thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021

Ông Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhót

Cùng đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Ấu (93 tuổi), ở số 2/659 đường Trường Chinh, phường Hạ Long; thăm, tặng quà ông Nguyễn Hoàng Phú (67 tuổi), là bệnh binh 81%, ở số 2 đường Vũ Ngọc Phan, tổ 35, phường Hạ Long (thành phố Nam Định). Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh có đ/c Hoàng Đức Trọng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB và XH…

Huyện Xuân Trường: Đồng chí Nguyễn Văn Va, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Xin (85 tuổi) và ông Nguyễn Văn Bình (58 tuổi) là thương binh tỷ lệ thương tật 81% ở xã Xuân Hồng; bà Đặng Thị Dung là thân nhân liệt sĩ và ông Phạm Văn Nhân (67 tuổi) là bệnh binh ở xã Xuân Ngọc.

Cùng ngày, ở huyện Mỹ Lộc, đồng chí Lương Văn Kiểm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hồng (88 tuổi) ở thôn 3, xã Mỹ Trung; bà Trần Thị Tam ở thôn 1, xã Mỹ Trung là thân nhân liệt sĩ; bệnh binh Lê Văn Chương (67 tuổi) ở tổ dân phố Bắc Lê Xá, thị trấn Mỹ Lộc; bệnh binh Đinh Văn An (84 tuổi) ở TDP An Hưng, thị trấn Mỹ Lộc.

Đến thăm những gia đình có công, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống của các gia đình chính sách, thân nhân người có công với cách mạng; bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời, yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công./.

Tổ chức lễ phát động lập quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động khó khăn do dịch bệnh COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh về việc hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021), ngày 08-7, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ phát động đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trong cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên toàn ngành.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định:  Thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021
Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Đinh·đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Ấu (93 tuổi)

Toàn tỉnh hiện có trên 47 nghìn đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được hưởng chế độ hưởng trợ cấp hằng tháng của Nhà nước. Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt trong công tác giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tham mưu với UBND tỉnh và phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội thực hiện nhiều chương trình hoạt động tri ân những cá nhân, gia đình đã đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, hằng năm, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đều tổ chức phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc sở đóng góp mỗi người một ngày lương xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện tấm lòng tri ân đối với người có công với cách mạng. Năm 2021, ngay sau khi phát động, Ban tiếp nhận Quỹ đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 34 triệu đồng.

Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Mai Văn Quyết, Giám đốc Sở KH và ĐT; đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe quán triệt Công văn số 87 ngày 12-7-2021 của UBND tỉnh, Hướng dẫn của Sở LĐ-TB và XH về việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ; Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm công khai minh bạch, kịp thời, chính xác. Các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ nội dung của Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ; Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình triển khai, nếu các ngành, các địa phương gặp khó khăn phát sinh phải kịp thời báo cáo UBND tỉnh để tháo gỡ.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết 2023

Ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết 2023

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an TP Hà Nội và Công an quận Ba Đình, Công an phường Kim Mã vừa tổ chức ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu Xuân 2023.
Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Liên quan đến tội phạm cá độ bóng đá mùa World Cup 2022, đến nay, lực lượng Công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ, số tiền giao dịch ước tính lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet được điều động, giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại. Người được điều động, thay ông Tuấn giữ chức Tổng Biên tập Báo Vietnamnet là ông Nguyễn Văn Bá.
Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong các Khu công nghiệp

Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong các Khu công nghiệp

Ban quản lí Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (gọi tắt là BQL) đã gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp hoạt động trong các Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin báo cáo số liệu thống kê định kì theo quy định, trong đó có số liệu về biến động lao động…
Vàm Lũng: Bến cuối của con đường huyền thoại

Vàm Lũng: Bến cuối của con đường huyền thoại

Con đường huyền thoại “Hồ Chí Minh trên biển” được khơi mở năm 1961. Từ thời điểm ấy, “nguồn máu nóng” chi viện từ hậu phương lớn đã về với tiền tuyến lớn. Bến tiếp nhận ở Cà Mau, nơi Ðoàn 962 anh hùng đứng chân, cũng là nơi đón chuyến tàu Không số đầu tiên vào ngày 16/10/1962, cho đến chuyến cuối cùng của cung đường huyền thoại này vào ngày 5/4/1971. Qua 60 năm, bến Vàm Lũng vẫn vẹn nguyên nghĩa tình cách mạng, với những kỉ niệm không thể phôi phai...

Tin khác

Phòng ngừa việc lợi dụng dịch vụ thanh toán để cá độ dịp World Cup

Phòng ngừa việc lợi dụng dịch vụ thanh toán để cá độ dịp World Cup
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có Công văn số 9362/NHNN-TT gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn; phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán để đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp; đặc biệt trong thời gian diễn ra giải bóng đá thế giới World Cup 2022.

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo, đề nghị đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo, đề nghị đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái
NMO - Ngày 1/12, sau gần một tuần kết thúc phiên toà xét xử sơ thẩm, gia đình bé V.A. bị “dì ghẻ” bạo hành tới chết đã có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

Chính phủ chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Chính phủ chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
NMO - Ngày 1/12, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023, trên cơ sở đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, có loại giảm gần 1.600 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, có loại giảm gần 1.600 đồng/lít
NMO - Chiều 1/12, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ. Trên cơ sở điều hành của liên Bộ, các doanh nghiệp đồng loạt giảm mạnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay.

Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho khách du lịch nước ngoài

Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho khách du lịch nước ngoài
Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (ĐB-ĐS), Công an TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Công ty Cổ phần du lịch Việt Nam – Hà Nội (chi nhánh TP. Hồ Chí Minh) tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của việc tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ cho hành khách người nước ngoài trên xe buýt 2 tầng tham quan Thành phố.

Hà Nội - “Điện Biên Phủ trên không” - Khúc tráng ca của quân và dân Thủ đô

Hà Nội - “Điện Biên Phủ trên không” - Khúc tráng ca của quân và dân Thủ đô
Năm nay chào mừng kỉ niệm 50 năm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, thật bồi hồi xúc động vì bao kí ức năm ấy lại ùa về, nhắc lại chiến thắng huyền thoại của quân và dân Thủ đô trong 12 ngày đêm đánh trả cuộc tập kích bằng máy bay B52 của Mỹ...
Xem thêm
Công ty Điện Quang: Nhận 2 Giải thưởng tại Lễ vinh danh và trao Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022

Công ty Điện Quang: Nhận 2 Giải thưởng tại Lễ vinh danh và trao Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022

Ngày 1/12/2022, tại Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam (Smart City Awards) 2022, do VINASA tổ chức, Công ty Điện Quang nhận 2 giải thưởng ở cả 2 hạng mục: Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho bất động sản và Đô thị thông minh. Đây là giải thưởng danh giá chứng minh nỗ lực không ngừng của Điện Quang trong hành trình đổi mới, kiến tạo, phục vụ khách hàng, mang đến cuộc sống hiện đại, thông minh cho người Việt.
Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Liên quan đến tội phạm cá độ bóng đá mùa World Cup 2022, đến nay, lực lượng Công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ, số tiền giao dịch ước tính lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet được điều động, giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại. Người được điều động, thay ông Tuấn giữ chức Tổng Biên tập Báo Vietnamnet là ông Nguyễn Văn Bá.
“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

Mihoyo Fujii là hình mẫu người phụ nữ thành đạt. Bà là giám đốc điều hành của công ty Cổ phần Business Support, đồng thời là diễn giả, huấn luyện viên, chuyên viên trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ phát triển nhân tài, nhằm nâng cao nguồn giá trị của doanh
Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

NMO - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3725/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/2022/NQ-HĐND của HĐND thành phố quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội năm học 202
Thương nhau chung một mái nhà

Thương nhau chung một mái nhà

Nguyên Hương là cây bút nổi bật trong văn học trẻ Việt Nam. Chị từng đạt giải nhất văn học tuổi 20 lần 1 – 1995 với tác phẩm Qùa muộn mỗi tác phẩm của Nguyên hương đã gây thương nhớ cho biết bao độc giả. Thương nhau chung một mái nhà là tác phẩm mới nhất
Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Mười tám lễ gồm giò chả, trầu cau tri ân 18 đời Vua Hùng; 500 cặp bánh dày tri ân đức Lý Thái Tổ; một cây chả quế dài 4m, đường kính 50cm, nặng 180kg tri ân tổ nghề.
30 năm vững bước trên đường phát triển

30 năm vững bước trên đường phát triển

Sau 4 lần đổi tên, thay đổi, bổ sung các chức năng, nhiệm vụ, đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Nông Cống đã tự tin sánh bước với các cơ sở bạn về một bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào.
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và dân trong huyện Thọ Xuân đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Phiên bản di động