Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định: Thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định, là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực: Việc làm, dạy nghề, lao động; tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội; an toàn lao động; người có công; bảo trợ xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em; bình đẳng giới…, những năm vừa qua Sở đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng và kịp thời tham mưu, tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa với người có công và các công tác chuyên môn khác.

Tham gia hội nghị sơ kết công tác người có công 6 tháng đầu năm

Bộ LĐ– TB&XH vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ – TB&XH chủ trì hội nghị; cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tại các điểm cầu trên cả nước.

Tại điểm cầu tỉnh Nam Định, dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở LĐ – TB&XH cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo một số phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc LĐ – TB&XH.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định:  Thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021
Ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định chủ trì Hội nghị trực tuyến (do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức) tại điểm cầu Nam Định

Trong 6 tháng đầu năm 2021, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, đặc biệt là lao động trong các khu công nghiệp. Trong tổng số 12,8 triệu người bị tác động tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, có 557 nghìn người bị mất việc làm, 4,1 triệu người tạm nghỉ sản xuất kinh doanh, 4,3 triệu người bị cắt giảm giờ làm hoặc phải nghỉ giãn việc… chiếm 34,1% và 8,5 triệu lao động bị giảm thu nhập, chiếm 66,4%. Hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài gặp nhiều khó khăn do chính sách tiếp nhận lao động của một số nước. Một bộ phận người lao động đăng ký nhận BHXH một lần, tự rời khỏi hệ thống BHXH, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động và bảo đảm an sinh xã hội.

Việc tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp khó đạt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra và ảnh hưởng đến chỉ tiêu phân luồng giáo dục và đào tạo của Chính phủ. Chất lượng đào tạo nghề bị ảnh hưởng dẫn đến giảm tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Bên cạnh đó, đời sống một bộ phận người dân còn khó khăn; các địa phương gặp khó khăn trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình giảm nghèo năm 2021; vẫn còn tình trạng trẻ em bị tai nạn, thương tích. Tệ nạn xã hội vẫn diễn biến phức tạp.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các địa phương.

Cùng lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7 trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), ngày 21/7 các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đã thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Nam Trực, huyện Xuân Trường và huyện Mỹ Lộc.

Tại huyện Nam Trực, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn tới tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhót (98 tuổi) ở xã Bình Minh; bà Vũ Thị Chất (80 tuổi) là vợ liệt sĩ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa (76 tuổi) là thương binh tỷ lệ thương tật 23% và ông Lê Huy Học (72 tuổi) là bệnh binh cùng ở xã Nam Tiến…

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định:  Thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021

Ông Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhót

Cùng đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Ấu (93 tuổi), ở số 2/659 đường Trường Chinh, phường Hạ Long; thăm, tặng quà ông Nguyễn Hoàng Phú (67 tuổi), là bệnh binh 81%, ở số 2 đường Vũ Ngọc Phan, tổ 35, phường Hạ Long (thành phố Nam Định). Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh có đ/c Hoàng Đức Trọng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB và XH…

Huyện Xuân Trường: Đồng chí Nguyễn Văn Va, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Xin (85 tuổi) và ông Nguyễn Văn Bình (58 tuổi) là thương binh tỷ lệ thương tật 81% ở xã Xuân Hồng; bà Đặng Thị Dung là thân nhân liệt sĩ và ông Phạm Văn Nhân (67 tuổi) là bệnh binh ở xã Xuân Ngọc.

Cùng ngày, ở huyện Mỹ Lộc, đồng chí Lương Văn Kiểm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hồng (88 tuổi) ở thôn 3, xã Mỹ Trung; bà Trần Thị Tam ở thôn 1, xã Mỹ Trung là thân nhân liệt sĩ; bệnh binh Lê Văn Chương (67 tuổi) ở tổ dân phố Bắc Lê Xá, thị trấn Mỹ Lộc; bệnh binh Đinh Văn An (84 tuổi) ở TDP An Hưng, thị trấn Mỹ Lộc.

Đến thăm những gia đình có công, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống của các gia đình chính sách, thân nhân người có công với cách mạng; bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời, yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công./.

Tổ chức lễ phát động lập quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động khó khăn do dịch bệnh COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh về việc hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021), ngày 08-7, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ phát động đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trong cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên toàn ngành.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nam Định:  Thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021
Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Đinh·đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Ấu (93 tuổi)

Toàn tỉnh hiện có trên 47 nghìn đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được hưởng chế độ hưởng trợ cấp hằng tháng của Nhà nước. Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt trong công tác giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tham mưu với UBND tỉnh và phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội thực hiện nhiều chương trình hoạt động tri ân những cá nhân, gia đình đã đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, hằng năm, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đều tổ chức phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc sở đóng góp mỗi người một ngày lương xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện tấm lòng tri ân đối với người có công với cách mạng. Năm 2021, ngay sau khi phát động, Ban tiếp nhận Quỹ đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 34 triệu đồng.

Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Mai Văn Quyết, Giám đốc Sở KH và ĐT; đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe quán triệt Công văn số 87 ngày 12-7-2021 của UBND tỉnh, Hướng dẫn của Sở LĐ-TB và XH về việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ; Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm công khai minh bạch, kịp thời, chính xác. Các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ nội dung của Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ; Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình triển khai, nếu các ngành, các địa phương gặp khó khăn phát sinh phải kịp thời báo cáo UBND tỉnh để tháo gỡ.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đêm 23/9, áp thấp nhiệt đới đi vào vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Định

Đêm 23/9, áp thấp nhiệt đới đi vào vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Định

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào 10 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Phú Yên khoảng 230 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 210 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 400 km.
Bắt tạm giam 2 cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ

Bắt tạm giam 2 cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ

Vì tha trái pháp luật người bị tạm giữ nên ông Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ và ông Nguyễn Đức Châu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt tạm giam.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Cho phép một số hoạt động được "mở cửa" trở lại

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cho phép một số hoạt động được "mở cửa" trở lại

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa ban hành quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 23/9. Tuy nhiên, không áp dụng cho huyện Côn Đảo và những nơi đang bị phong tỏa.
Tỉnh Sóc Trăng: Phát hiện 29 ca dương tính SARS-CoV-2, sau một tuần trở về "trạng thái bình thường mới”

Tỉnh Sóc Trăng: Phát hiện 29 ca dương tính SARS-CoV-2, sau một tuần trở về "trạng thái bình thường mới”

Sau một tuần về “trạng thái bình thường mới”, tỉnh Sóc Trăng vừa ghi nhận thêm 29 ca mắc Covid- 19
Tỉnh Lâm Đồng ủng hộ 6 nghìn tấn nông sản cho miền Nam chống dịch

Tỉnh Lâm Đồng ủng hộ 6 nghìn tấn nông sản cho miền Nam chống dịch

Bằng tấm lòng sẻ chia, hướng về đồng bào miền Nam đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-0 19, đến nay UBND tỉnh Lâm Đồng đã tặng TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam hơn 6 nghìn tấn nông sản.

Tin khác

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Ngày 22/9, Việt Nam ghi nhận 11.527 ca dương tính, Hà Nam có thêm 20 ca nhiễm mới

Ngày 22/9, Việt Nam ghi nhận 11.527 ca dương tính, Hà Nam có thêm 20 ca nhiễm mới
Ngày 22/9, Việt Nam ghi nhận 11.527 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, trong ngày có 236 ca tử vong, có 11.919 bệnh nhân khỏi bệnh.

Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt hỗ trợ sinh viên Việt Nam bị ảnh hưởng Covid-19 tại Thái Lan

Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt hỗ trợ sinh viên Việt Nam bị ảnh hưởng Covid-19 tại Thái Lan
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, và học tập của sinh viên, ngày 22/9, Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV), Hội doanh nhân Thái-Việt Nam tỉnh Udon Thani phối hợp với Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani tổ chức trao quà và học bổng ủng hộ cho các sinh viên Việt Nam và Thái Lan

Nestlé Việt Nam trao tặng quà cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Nestlé Việt Nam trao tặng quà cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Nhân dịp Tết Trung, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai và tỉnh Đoàn Đồng Nai trao tặng 73.000 sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng cho các em thiếu nhi thuộc nhiều gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

FV triển khai trạm xét nghiệm Covid -19 Drive -Thru lấy mẫu tận xe

FV triển khai trạm xét nghiệm Covid -19 Drive -Thru lấy mẫu tận xe
Bệnh viện FV vừa triển khai Trạm xét nghiệm Covid-19 theo mô hình Drive-Thru bằng kỹ thuật RT-PCR đầu tiên tại Việt Nam. Đây là mô hình “xét nghiệm Covid tận xe” rất tiện lợi và an toàn cho người dân, đặt tại siêu thị Mega Market (Metro quận 2 cũ), phường An Phú, TP Thủ Đức hoạt động từ 8h00 – 19h00 hằng ngày kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật.

Người từ Hà Nội đi đến các địa phương khác cần giấy tờ gì?

Người từ Hà Nội  đi đến các địa phương khác cần giấy tờ gì?
Từ ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Nhiều người dân Hà Nội hiện băn khoăn, thời điểm này họ muốn về quê, đi các tỉnh, thành khác thì cần giấy tờ, thủ tục gì?
Xem thêm
Đêm 23/9, áp thấp nhiệt đới đi vào vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Định

Đêm 23/9, áp thấp nhiệt đới đi vào vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Định

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào 10 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Phú Yên khoảng 230 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 210 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 400 km.
Bắt tạm giam 2 cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ

Bắt tạm giam 2 cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ

Vì tha trái pháp luật người bị tạm giữ nên ông Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ và ông Nguyễn Đức Châu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt tạm giam.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Cho phép một số hoạt động được "mở cửa" trở lại

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cho phép một số hoạt động được "mở cửa" trở lại

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa ban hành quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 23/9. Tuy nhiên, không áp dụng cho huyện Côn Đảo và những nơi đang bị phong tỏa.
Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Khối tiểu học: lớp 1,2,5 học sáng; lớp 3 và lớp 4 học chiều. Khối THCS: lớp 6, 9 học sáng; lớp 7 và lớp 8 học chiều. Khối THPT, giáo dục thường xuyên: lớp 10, lớp 12 học sáng và lớp 11 học chiều.
Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

Bộ GD&ĐT đã trao đổi với một số trường đại học và các trường sẵn sàng xét tuyển bổ sung thí sinh kết quả thi THPT cao nhưng chưa trúng tuyển nguyện vọng nào.
Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Ngày 17/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí về lý do tăng điểm chuẩn của một số trường đại học.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, ngoài 40 triệu đồng tiền mặt, còn có thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Trong hai ngày 31/8 và 1/9, đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.
Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo với hơn 26,5 triệu tín đồ các tôn giáo. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam luôn được bảo đảm tốt trên thực tế. Hằng năm, có hơn 8.500 lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức. Đến năm 2020, Việt Nam đã có 43 tổ chức tôn giáo và tổ chức được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc động tôn giáo thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam hiện nay không chỉ thực hiện các giáo lý, luật lệ, lễ nghi tôn giáo trong cơ sở tôn giáo, mà đã đóng góp hiệu quả trong hoạt động xã hội như y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo, trong đó điển hình là việc đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Phiên bản di động