Sở GD-ĐT Quảng Ninh đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ tránh dịch Covid-19

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa có đề xuất gửi UBND tỉnh tiếp tục xem xét, kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh cấp mầm non, giáo dục phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên tính từ ngày 16/3 đến khi có thông báo mới.

P.V
10:05, 13/03/2020

Ngày 13/3, căn cứ theo tình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa có đề xuất gửi UBND tỉnh tiếp tục xem xét, kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh cấp mầm non, giáo dục phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên tính từ ngày 16/3 đến khi có thông báo mới để tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD-ĐT Quảng Ninh đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ vì Covid-19
Sở GD-ĐT Quảng Ninh đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ vì Covid-19

Trong thời gian tạm nghỉ học, Sở GD - ĐT sẽ chỉ đạo các hoạt động dạy và học theo hướng như sau:

Đối với học sinh lớp 12 THPT, phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh tổ chức các kênh học từ xa thông qua kênh truyền hình. Nội dung bao gồm các video dạy ôn tập 9 bộ môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân để học trở học sinh ôn thi THPT Quốc gia.

Đối với học sinh các cấp và khối học khác, tiếp tục phối hợp với các đơn vị viễn thông triển khai giải pháp giáo dục điện tử để giúp học sinh ôn tập kiến thức, đồng thời giữ liên hệ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm và bộ môn để hướng dẫn học sinh tự học thông qua hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tế. Không dạy bài mới khi chưa có sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT.

Trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Ninh đã ban hành công văn 531/SGDĐT-CTTT ngày 8/3 yêu cầu các trường THPT, đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn cho học sinh nghỉ từ ngày 9-15/3 để phòng tránh dịch Covid-19.

Theo đó, các trường THPT và cơ sở giáo dục thường xuyên cấp THPT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cho học sinh nghỉ học từ ngay 9/3 đến hết 15/3.

Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS vẫn nghỉ đến hết ngày 15/3 như thông báo trước. Trong thời gian nghỉ học, tất cả học sinh, học viên, sinh viên hạn chế đến mức tối thiểu việc đi khỏi nơi cư trú, không đi tham quan, du lịch và hạn chế đến nơi có tiếp xúc đông người.

Bạn đang đọc bài viết Sở GD-ĐT Quảng Ninh đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ tránh dịch Covid-19 tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục

Video