Số ca nhiễm virus corona tăng đột biến tại Tây Ban Nha

Giới chức y tế Tây Ban Nha xác nhận có thêm trên 1.000 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày, nâng tổng số người nhiễm vượt con số 4.000 ca.

N. Minh (T/h)
07:51, 14/03/2020

Bộ Y tế Tây Ban Nha hôm nay xác nhận, nước này nhận thêm 1.063 ca nhiễm nCoV trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên 4.209 trường hợp. Số người chết vì Covid-19 tại nước này cũng tăng lên 120 ca.

Trước bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh, ngày 13/3,us SARS-CoV-2.

Số ca nhiễm virus corona tăng đột biến tại Tây Ban Nha
Số ca nhiễm virus corona tăng đột biến tại Tây Ban Nha

Theo hãng tin Reuters, đây được xem là một sự tăng cường mạnh mẽ về chính sách, vốn cho phép chính quyền hạn chế người dân và cung cấp hàng hóa theo khẩu phần.

“Chính phủ Tây Ban Nha sẽ bảo vệ mọi công dân của mình và sẽ đảm bảo các điều kiện sống phù hợp để trì hoãn đại dịch với ít sự bất tiện nhất có thể”, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez nói.

Các trường học tại Catalonia, hạt Basque, Galicia và Murcia sẽ đóng cửa trong hai tuần. Chính quyền nước này cũng thông báo hoãn tất cả các trận đấu bóng đá tại hai giải đấu hàng đầu trong hai tuần vì lo ngại dịch bệnh lan rộng.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đã xuất hiện ở hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ khiến hơn 145.000 ca mắc bệnh, 5.416 người tử vong.

Bạn đang đọc bài viết Số ca nhiễm virus corona tăng đột biến tại Tây Ban Nha tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế

Video