Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Pakistan tăng vọt, Campuchia ghi nhận nhiều ca nhiễm mới

Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Pakistan tăng gấp 3 lần chỉ sau hai ngày, nâng tổng số người nhiễm lên 184 người. Trong khi đó, tại Campuchia số người nhiễm Covid-19 mới cũng tăng nhanh, chủ yếu là các trường hợp trở về từ Malaysia.

V. Anh (T/h)
16:08, 17/03/2020

Chính quyền Pakistan thông báo, nước này ghi nhận 131 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona tại quốc gia Nam Á này lên 184 người, tăng gấp 3 lần so với số liệu được công bố 2 ngày trước đó. Số ca nhiễm tại Pakistan ghi nhận hôm 15/3 là 53 trường hợp.

Trước tình hình đại dịch, chính phủ Pakistan đã đóng cửa trường học, rạp chiếu phim và tòa án, nhưng giao thông công cộng và các địa điểm kinh doanh chủ yếu vẫn hoạt động.

Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Pakistan tăng vọt, Campuchia ghi nhận nhiều ca nhiễm mới
Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Pakistan tăng vọt, Campuchia ghi nhận nhiều ca nhiễm mới. (Nguồn: AFP)

Tại Campuchia - quốc gia láng giềng của Việt Nam, số ca nhiễm Covid-19 mới được Bộ Y tế nước này công bố là 12 trường hợp, nâng tổng số người nhiễm lên 24.

Trong số các ca nhiễm mới, có đến 11 trường hợp trở về từ Malaysia sau thi tham dự sự kiện Hồi giáo có người dương tính với virus corona.

Số ca nhiễm mới tăng vọt (trước đó một ngày số ca nhiễm tại Campuchia được công bố chỉ 12 ca), Thủ tướng Hun Sen đã ban bố lệnh cấm công dân xuất cảnh sang các nước châu Âu, Mỹ và Iran trong nỗ lực khống chế dịch bệnh lan rộng.

Tại Ấn Độ cũng ghi nhận thêm một trường hợp tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết tại nước này lên 3 ca. Ca tử vong mới nhất là một người đàn ông 64 tuổi ở Maharashtra, vừa trở về từ Dubai hôm 8/3.

Mạng Times of India dẫn số liệu tổng hợp từ các bang tại Ấn Độ đưa tin, số người nhiễm virus corona tại nước này tính đến sáng 17/3 là 131 ca.

Để phòng tránh dịch bệnh lây lan, nhiều bang của Ấn Độ đã ra lệnh đóng cửa các địa điểm công cộng như trường học, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, hộp đêm… và khuyến cáo người dân không tham gia các hoạt động công cộng tập trung đông người.

Bạn đang đọc bài viết Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Pakistan tăng vọt, Campuchia ghi nhận nhiều ca nhiễm mới tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề dịch COVID-19

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế

Video