Huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai:

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đến cuối nhiệm kì

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai, song cán bộ, hội viên NCT huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, trong đó có vai trò Cụm trưởng thi đua của tỉnh.

Ông Đặng Văn Quế, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Mang Yang chia sẻ: Cố gắng là thế, song chúng tôi cũng còn nhiều khó khăn lắm. Đại dịch covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động và phong trào của Hội. Hoạt động giao lưu văn nghệ theo kế hoạch phải tạm dừng; Hội nghị kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội cũng bị hạn chế… Một số cán bộ chủ chốt ở cơ sở còn chưa năng động, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, nên chưa khích lệ được phong trào. Hội viên NCT đại đa số còn phải tham gia lao động sản xuất, tự làm nuôi sống bản thân nên chưa có điều kiện tham gia sinh hoạt. Có xã còn chưa có nơi làm việc, chưa có khu vui chơi giải trí cho NCT…

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đến cuối nhiệm kì
Đội dưỡng sinh NCT huyện Mang Yang tham gia thi đấu tại Hội thao NCT tỉnh

Toàn huyện có 3.780 hội viên NCT, sinh hoạt tại 80 chi hội thuộc 12 Hội cơ sở. Đến nay, Chân quỹ xây dựng ở Chi hội có trên 840 triệu đồng, cho hội viên vay phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT thành lập ở 9/12 cơ sở, từ đầu năm đến nay thu được 123,6 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán, Hội NCT huyện phối hợp với Hội cơ sở và chính quyền địa phương tổ chức lễ chúc thọ mừng thọ cho 437 NCT, số tiền 282 triệu đồng. Hội cơ sở tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng khi hội viên qua đời chu đáo, tình nghĩa. Phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai khám mắt cho 500 NCT, chuyển viện mổ mắt cho 81 NCT bảo đảm an toàn. Phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện khám sức khỏe cho 1.315 NCT. 9/12 cơ sở đã thành lập được Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT vai trò NCT cơ sở. Nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, NCT các xã, thị trấn vận động 126,3 triệu đồng vào Quỹ, tổ chức thăm tặng quà 382 NCT hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tiêu biểu có thị trấn Kon Dơng, các xã Đăk Djrăng, Đăk Ta Ley, Đăk Yă.

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đến cuối nhiệm kì
CLB xe đạp NCT huyện Mang Yang

Phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng" trong cộng đồng dân cư, NCT luôn gương mẫu, đi đầu chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; nông thôn mới, đô thị văn minh. Vận động con cháu, bà con lối xóm hiến đất, ngày công để chỉnh trang đường làng ngõ xóm giữ vệ sinh công cộng, chăm lo cây xanh vỉa hè.

Hội tuyên truyền, động viên NCT tích cực đóng góp công sức, trí tuệ, tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Hiện có 117 NCT tham gia các cương vị trong cấp ủy, chính quyền, đoàn thể... Tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn được giữ vững, NCT thật sự là “cây cao bóng cả”, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu học tập và làm theo. Để tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho NCT, Hội thành lập hàng chục CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút hàng trăm NCT tham gia. Riêng thị trấn Kon Dơng đã tổ chức được 6 CLB văn nghệ, dưỡng sinh, bóng chuyền hơi...

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đến cuối nhiệm kì
Thú vui của NCT huyện Mang Yang

Với những thành tích xuất sắc, nhân kỉ niệm 25 năm thành lập Hội NCT Việt Nam, có 26 cá nhân NCT xuất sắc được khen thưởng; trong đó 1 cán bộ Hội tiêu biểu được TƯ Hội tặng Bằng khen; 1 cụ được UBND tỉnh khen; 19 NCT được UBND huyện khen; 5 NCT được cấp xã và các ngành khen thưởng.

Sang năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Mang Yang tiếp tục vận động NCT gia nhập tổ chức Hội, kiện toàn các chi hội khi có sự thay đổi về nhân sự sau Đại hội, rà soát làm thủ tục cấp thẻ cho hội viên. Đặc biệt, chuẩn bị tốt Đại hội, hội nghị tổng kết nhiệm kì cấp xã, cấp huyện, trong đó đặc biệt chú trọng nhân sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội trong giai đoạn mới.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hoạt động Hội  NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song Hội NCT các đại phương đã linh hoạt triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Thực hiện Quyết định 1533 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), từ năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đã thí điểm thành lập 2 CLB để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng. Đến tháng 11/2020, toàn tỉnh đã có 19 CLB LTHTGN, với 1.082 thành viên, trong đó 757 NCT; vốn quỹ đạt trên 663,66 triệu đồng, trong đó 12 CLB được ngân sách nhà nước hỗ trợ 213 triệu đồng. Các CLB hoạt động khá hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích, gắn kết các thành viên hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng cuộc sống NCT.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Chăm sóc và phát huy vai trò NCT là hai nhiệm vụ quan trọng của Hội...
Hội NCT tỉnh Quảng Nam Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bộ, hiệu quả

Hội NCT tỉnh Quảng Nam Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bộ, hiệu quả

Ngày 15/10, Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội nhiệm kì 2016-2021, triển khai công tác nhiệm kì mới tại thành phố Tam Kỳ. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan cùng lãnh đạo BĐD Hội NCT tỉnh và 18 huyện, thị, thành phố…100 đại biểu chính thức dự hội nghị là cán bộ Hội tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, hội viên đơn vị mình.
Xứng đáng tốp đầu của thành phố

Xứng đáng tốp đầu của thành phố

Ngày 15/10, Hội NCT quận Ba Đình, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Các ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đại diện Hội NCT TP Hà Nội; Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và Hội NCT các phường trong quận dự.

Tin khác

Vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác Hội

Vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác Hội
Thực hiện phong trào “Thi đua thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2021” của UBND tỉnh Hoà Bình, Hội NCT xã Phú Nghĩa đã có nhiều hoạt động thiết thực trong hoạt, cũng như phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã vận động ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đẩy mạnh phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”

Đẩy mạnh phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”
Nhiệm kì 2016 - 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, xã, phường, Hội NCT thành phố bám sát chủ trương, kế hoạch của Thành ủy, HĐND và UBND TP Điện Biên Phủ, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”.

Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp
Ngày 9/10, Hội NCT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2021 - 2026 với chủ đề: “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, xây dựng Hội vững mạnh, làm nòng cốt trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, góp phần xây dựng Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Hội là ngôi nhà chung của người cao tuổi

Hội là ngôi nhà chung của người cao tuổi
Chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên luôn được xác định là nhiệm vụ hàng đầu của Hội NCT huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nhiệm kì qua cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội NCT các cấp trong huyện đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc NCT, từng bước đáp ứng yêu cầu của hội viên. Sự chăm lo thiết thực đó đã tạo niềm tin, biến tổ chức Hội trở thành “ngôi nhà chung” gắn bó thân thiết của hội viên NCT.

Cà Mau: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Cà Mau: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Cà Mau luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động, xây dựng kế hoạch hướng dẫn các cấp Hội triển khai thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn”.
Xem thêm
Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành Hội nghị báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10), Trung ương Hội NCT Việt Nam đón các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng.
Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Ngày 1/10, đã diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội.
Chi hội trưởng tâm huyết

Chi hội trưởng tâm huyết

Hội viên Chi hội NCT địa bàn dân cư số 6 phường Văn Miếu thường nói về bà như vậy. Bà là Nguyễn Thị Bích, 75 tuổi, Chi hội trưởng NCT ở 47/88 phố Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội.
Làm cán bộ phải thấu hiểu hội viên

Làm cán bộ phải thấu hiểu hội viên

Bà Hoàng Thị Khương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội NCT thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng từ năm 2015.
Ông Linh “ngọt” và các chương trình thiện nguyện

Ông Linh “ngọt” và các chương trình thiện nguyện

Ông Trần Duy Linh, sinh năm 1958, hội viên NCT Phường 1, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long từ lâu được biết đến là một “doanh nhân chân đất” với thương hiệu bánh ngọt, bánh Trung thu Hải Ký gia truyền nổi tiếng.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động