TAND TP Hải Dương:

“Quên” án nhiều năm không lý do?

Cơ quan An ninh, Bộ Công an nhận định, đậu tương của Công ty Song Thủy chứa trong si lô số 1 đã bị cháy trước ngày 13/11/2014; Công ty Song Thủy có dấu hiệu gian dối, không trung thực trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng mua bảo hiểm với Công ty Bảo hiểm PVI Hải Dương, nhưng không hiểu vì lý do gì vụ án này lại bị TAND TP Hải Dương“lãng quên” nhiều năm nay?

Ngày 21/7, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (sau đây gọi tắt Bảo hiểm PVI) gửi đơn đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí (trong đó có Tạp chí Người cao tuổi) vào cuộc để cùng làm rõ các sai phạm trong quá trình giải quyết Vụ án kinh doanh thương mại sơ thẩm số 13/2016/DS-ST ngày 9/3/2016 của TAND TP Hải Dương.

Công ty Song Thủy mua bảo hiểm sau khi hàng đã “cháy”(!?)

Đơn kiến nghị của Bảo hiểm PVI nêu, ngày 9/3/2016, TAND TP Hải Dương thụ lý vụ án kinh doanh thương mại sơ thẩm số 13/2016/DS-ST do Nguyên đơn, Công ty TNHH Đầu tư Song Thủy (sau đây gọi tắt là Công ty Song Thủy), có địa chỉ tại số 278 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội khởi kiện. Theo đó, Công ty Song Thủy yêu cầu TAND TP Hải Dương buộc Bảo hiểm PVI phải bồi thường số tiền 185.252.821.497 đồng, tương đương với giá trị 14.357.089 kg hạt đậu tương bị tổn thất. Nguyên đơn cho rằng, đây là nghĩa vụ của Bảo hiểm PVI phát sinh từ Hợp đồng bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt C002/TSKT/08.7.2014 ngày 13/11/2014 (sau đây gọi là Hợp đồng bảo hiểm) được ký giữa hai bên.

Bảo hiểm PVI cho rằng, trên cơ sở các nguồn chứng cứ thu thập được, PVI có đủ căn cứ khẳng định toàn bộ hàng hóa được Song Thủy mua bảo hiểm đã cháy trước thời điểm hai bên ký kết Hợp đồng. Do đó, Bảo hiểm PVI đã từ chối bồi thường, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Nguyên đơn, đồng thời có văn bản gửi tới Cục An ninh kinh tế tổng hợp, Bộ Công an để tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản của Công ty Song Thủy và đề nghị TAND TP Hải Dương ra quyết định tạm đình chỉ vụ án.

“Quên” án nhiều năm không lý do?
Quyết định số 15/2016/QĐST-DS tạm đình chỉ giải quyết vụ án
Quyết định số 15/2016/QĐST-DS tạm đình chỉ giải quyết vụ án của TAND TP Hải Dương

Sau khi xem xét đơn đề nghị của Bảo hiểm PVI, ngày 17/11/2016, TAND TP Hải Dương đã ban hành Quyết định số 15/2016/QĐST-DS tạm đình chỉ giải quyết vụ án, vì lý do “Cần chờ kết luận của Cục An ninh kinh tế tổng hợp, Bộ Công an điều tra xác minh dấu hiệu nghi vấn sai phạm trong hoạt động bảo hiểm của Công ty TNHH Song Thủy...”. Quyết định này sau đó bị SHB kháng cáo đến TAND tỉnh Hải Dương nhưng ngày 6/1/2017, Tòa án cấp phúc thẩm ban hành Quyết định số 01/2017/QĐPT-DS bác toàn bộ kháng cáo của SHB, giữ nguyên hiệu lực của quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án.

“Quên” án nhiều năm không lý do?
Quyết định số 01/2017/QĐPT-DS
Quyết định số 01/2017/QĐPT-DS của TAND tỉnh Hải Dương

Ngày 14/6/2018, Cục An ninh kinh tế tổng hợp phát hành Văn bản số 1932/CV- ANKTTH-P2 gửi TAND TP Hải Dương và Tổng công ty Bảo hiểm PVI. Nội dung văn bản nêu rõ, Cơ quan An ninh, Bộ công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hưng Yên cùng giám định viên của Công ty Giám định Crawford, có sự chứng kiến của đại diện công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản của SHB (đang làm nhiệm vụ Quản lý, bảo vệ tài sản của Công ty Quang Minh) thực nghiệm lại hiện trường kết hợp lời khai của các công nhân tham gia chữa cháy, cứu hàng đậu tương trong video clip xác định, video clip, các bản ảnh do công ty Giám định Crawford cung cấp (đã được C54 giám định) được khởi tạo vào các ngày 11-12/11/2014 tại si lô 1 là một phần trong lô hàng mà công ty Song Thủy mua bảo hiểm của PVI Hải Dương. Do đó, Cơ quan An ninh, Bộ Công an nhận định, đậu tương của Công ty Song Thủy chứa trong si lô số 1 đã bị cháy trước ngày 13/11/2014. Đặc biệt, quá trình xác minh không có điều kiện và căn cứ để xác định cụ thể số lượng đậu tương bị cháy trong si lô số 1. Và, do Bảo hiểm PVI chưa bồi thường nên Cơ quan An ninh, Bộ Công an không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 12/4/2019, Cục An ninh kinh tế ra Văn bản số 650 /ANKT-P3 gửi TAND TP Hải Dương với nội dung: “Qua quá trình xác minh, có cơ sở xác định: Công ty Song Thủy có dấu hiệu gian dối, không trung thực trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng mua bảo hiểm với Công ty Bảo hiểm PVI Hải Dương. Tuy nhiên, do Công ty Bảo hiểm PVI Hải Dương chưa bồi thường, vụ việc chưa phát sinh hậu quả thiệt hại nên Cơ quan anh ninh Bộ công an không khởi tố vụ án hình sự và văn bản cũng đề cập “Để phục vụ công tác xử lý, Cục An Ninh kinh tế, Bộ công chuyển một số tài liệu liên quan, đề nghị TAND TP Hải Dương cử chuyên viên tiếp nhận...”.

TAND TP Hải Dương “quên” án?

Căn cứ Điều 214, Điều 216 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định “Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày lý do tạm đình chỉ giải quyết vụ án tại Điều 214 của Bộ luật này không còn thì Tòa án phải ra quyết định tiếp tục giải quyết vụ án dân sự và gửi quyết định đó cho đương sự, cho cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện, Viện kiểm sát cùng cấp”. Theo đó, đến hiện tại, các căn cứ xác định “Công ty Song Thủy có dấu hiệu gian dối, không trung thực trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng mua Bảo hiểm với Công ty Bảo hiểm PVI Hải Dương” đã được cung cấp và làm rõ tại Văn bản số 1932/CV-ANKTTH-P2 ngày 14/6/2018 và Công văn số 650 /ANKT-P3 ngày 12/4/2019 của Cục An ninh kinh tế, Bộ Công An vì thế lý do tạm đình chỉ theo Quyết định tạm đình chỉ giải quyết Vụ án số 15/2016/QĐST-DS của TAND TP Hải Dương không còn hiệu lực nhưng đến nay đã hơn 2 năm mà Tòa án chưa ra quyết định tiếp tục giải quyết dứt điểm vụ án.

Được biết, ngày 16/4/2021, Bảo hiểm PVI đã có Đơn đề nghị TAND TP Hải Dương ra quyết định tiếp tục giải quyết vụ án (Đơn đề nghị lần 1) nhưng 3 tháng trôi qua TAND TP Hải Dương không phản hồi. Tiếp đó, ngày 14/7/2021, Bảo hiểm PVI lại có Đơn đề nghị lần 2. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, TAND TP Hải Dương vẫn không hồi đáp và cũng chưa có dấu hiệu tiếp tục thụ lý giải quyết dứt điểm vụ án này.

“Sự chậm trễ của TAND TP Hải Dương trong việc thụ lý và xử lý Đơn đề nghị của Bảo hiểm PVI; không ban hành văn bản tiếp tục giải quyết vụ án khi căn cứ tạm đình chỉ giải quyết vụ án tại Văn bản 15/2016/QĐST-DS không còn… là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng, đặc biệt gây phương hại lớn đến hoạt động kinh doanh, lợi ích của doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay” – bà Đỗ Minh Hương, đại diện Tổng Công ty Bảo hiểm PVI nêu.

Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp có vốn của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam với tỷ lệ 35%, PVI tuân thủ các quy định pháp luật về việc quản lý và sử dụng vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp.

Ngày 13/4/2014, Công ty TNHH đầu tư Song Thủy và Công ty Bảo hiểm PVI Hải Dương đã ký hợp đồng bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt số C002/TSKT/08/07/14, với mức phí bảo hiểm 143 triệu đồng đã bao gồm VAT; giá trị bảo hiểm 200 tỷ đồng, số tiền bảo hiểm 200 tỷ đồng; thời hạn bảo hiểm 6 tháng (từ 8h00 ngày 13/4/2014 đến 24h ngày 13/5/2015). Tuy nhiên, theo Cục An ninh kinh tế, số hàng hóa tại si lô 1 của công ty Song Thủy đã cháy vào ngày 11, 12/4/2014 (văn bản số 1932/CV-ANKTTH-P2 ngày 14/6/2018).

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này!

Vụ án đề nghị chia di sản thừa kế và hủy sổ đỏ của bà Vũ Thị Đào: TAND tỉnh Hải Dương “ngâm án”, gây khó cho báo chí?! Vụ án đề nghị chia di sản thừa kế và hủy sổ đỏ của bà Vũ Thị Đào: TAND tỉnh Hải Dương “ngâm án”, gây khó cho báo chí?!
Kim Hoa - Hải Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

“Đã thiếu khách quan khi xét xử, tòa án còn chậm trễ trong việc chuyển hồ sơ vụ án theo đề nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân(KSND) Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh” - Đó là nội dung đơn thư phản ánh đến cơ quan chức năng và Tạp chí Người cao tuổi của ông Ngô Văn Triều, 73 tuổi (bị đơn) ở xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận…
Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Liên quan đến đơn thư phản ánh của bạn đọc về một số vụ việc trên địa bàn thời gian qua, UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã vào cuộc và phản hồi đến Tạp chí Người cao tuổi. Cụ thể như sau:
Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Ngày 4/8/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định tuyên hủy cả 2 Bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa án tại Nghệ An liên quan đến Vụ án khiếu kiện lại Quyết định hành chính về quản lí đất đai do UBND xã Quỳnh Châu ban hành, áp dụng đối với gia đình cụ Vũ Thị Tuận (SN 1934) tại xóm 1, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An mà tạp chí Người cao tuổi đã có bài phản ánh...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Do hoàn cảnh khó khăn, ông Hồ Mộng Tú được Chủ tịch UBND phường 8, TP Vũng Tàu chấp thuận “Đơn đề nghị giao đất ở” và đã nhận đất (có nhà cấp 4 trên đất) về ở từ năm 2010. Nhưng đến năm 2019, ông Tú bị lập biên bản về hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”. Đây là một lí do để người cao tuổi - bà Nguyễn Thị Tài (mẹ anh Tú) có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” gửi cơ quan chức năng và báo chí mong được xem xét, hỗ trợ...

Tin khác

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang
Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù
Chiều ngày 15/9/2022, TAND TP Hà Nội đã tuyên xử Trần Việt Hùng, 10 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Luật sư và người bị hại đồng tình với tuyên án của HĐXX vì cho rằng, bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Trong khi đó, luật sư bảo vệ cho bị cáo trong lời bào chữa khẳng định, Trần Việt Hùng không có tội, đề nghị hủy bản án, trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa...

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư
Thống nhất đổi vị trí đường đi chung của khu dân cư từ phía Bắc sang phía giáp đất chùa và giếng chùa Phượng Hoàng từ năm 1980. Thế nhưng, sau khi đổi đường gia đình ông Phạm Quang Tuyền chiếm luôn đường đi chung, cũng không trả lại phần đất giáp giếng chùa Phượng Hoàng, để Nhân dân làm đường đi ra đồng sản xuất, phải đi nhờ qua sân chùa, rất bất tiện. Đến năm 2014, Nhân dân khu 9 làm đơn gửi các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền, đề nghị có biện pháp yêu cầu gia đình ông Tuyền trả lại con đường dân sinh đi ra đồng sản xuất, nhưng sự việc đến nay vẫn nhùng nhằng, không được giải quyết dứt điểm... Đó là nội dung đơn của tập thể Nhân dân khu 9 (trong đó phần lớn là người cao tuổi) gửi đến các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí…

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?

Vì sao chưa xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Tuyết Vân?
Liên quan đến khiếu nại việc thu hồi đất đai, cụ Lê Văn Bê cho rằng, các sai phạm của Công ty TNHH Tuyết Vân (Công ty Tuyết Vân) đã rõ, nên nhiều lần làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng đến nay, các sai phạm này vẫn chưa được xử lí dứt điểm, khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc…

Người chết “sống lại” kí hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất (?!)

Người chết “sống lại” kí hồ sơ  chuyển quyền sử dụng đất (?!)
Thật khó tin khi cơ quan chức năng lấy đất của người này giao cho người khác, bằng việc căn cứ vào hợp đồng chuyển nhượng có dấu hiệu giả mạo, cùng giấy tờ do người chết “sống lại” kí…

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?

Cần kháng nghị yêu cầu trả lại  khu đất 43ha về cho Tỉnh ủy Bình Dương?
Mặc dù, đại diện cơ quan nắm quyền công tố tại tòa quyết liệt nêu quan điểm: “Cần kiên quyết bảo vệ tài sản Nhà nước, Nhân dân; triệt để thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát, chiếm đoạt; đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên trả lại khu đất 43ha tại TP Thủ Dầu Một về chủ sở hữu là Tỉnh ủy Bình Dương quản lí”. Nhưng, HĐXX Toà án nhân dân (TAND) TP Hà Nội (phiên sơ thẩm, ngày 30/8/2022) lại tuyên tạm giao cho Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng Tân Phú (Công ty Tân Phú) tiếp tục quản lí khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về bản án này…
Xem thêm
Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.
Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công tỉnh Hà Tĩnh (Trung tâm Tài chính công) thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh v
Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Hôm nay 6/9, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỉ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010, “Con đường gốm sứ” dài 3,5km là công trình nghệ thuật chạy ven đê sông Hồng tại Thủ đô Hà Nội, đã từng được Sách kỉ lục thế giới Guinness vinh danh là bức tranh gốm sứ dài nhất thế giới,và cũng đã nhận được giải thưởng “Bùi Xuân Phái” vì tình yêu Hà Nội năm 2008.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động