Quận Hoàng Mai (Hà Nội) thông tin về bằng thạc sỹ của Chủ tịch UBND quận

Chiều 23/01/2019, ông Nguyễn Công Hiệp, Chánh Văn phòng UBND quận Hoàng Mai đã thông tin tới các cơ quan báo chí liên quan đến việc, bảng kê khai lý lịch của ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận kê khai học vị cao nhất trong hồ sơ là thạc sỹ do đại học Irvine University cấp. Tuy nhiên, Cục Khảo thí (Bộ Giáo dục và Đào tạo) không công nhận bằng của trường này. Theo ông Hiệp thì nguyên nhân bằng không được công nhận thuộc trách nhiệm của Đại học Quốc gia Hà Nội. 

00:19, 24/01/2019
Trước đó, dư luận đặc biệt quan tâm tới thông tin ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã kê khai học vị cao nhất trong hồ sơ là thạc sỹ. Theo đó việc ông Hiếu đã sử dụng bằng thạc sỹ không được công nhận để thăng tiến, làm lãnh đạo quận, đó là điều thể hiện sự không trung thực, vi phạm một số quy định.
Giấy xác nhận ông Nguyễn Quang Hiếu là thạc sĩ của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Được biết, bằng thạc sỹ của ông Hiếu được cấp năm 2009 theo chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Irvine University (có địa chỉ tại California, Hoa Kỳ) và khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội. Và có ý kiến rằng, đây là bằng không được Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận.
Nguyễn Công Hiệp, Chánh văn phòng UBND quận Hoàng Mai thông tin về việc ông Hiếu bị tố dùng bằng cấp không đúng quy định

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Công Hiệp, Chánh văn phòng UBND quận Hoàng Mai cho biết, sau khi có được thông tin bằng thạc sỹ chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Irvine University và Đại học Quốc gia Hà Nội chưa được công nhận tại Việt Nam thì ông Hiếu đã chủ động báo cáo Thành ủy xin rút bằng này. Chờ kết luận chính thức xem bằng này có được công nhận tại Việt Nam hay không.
Theo ông Hiệp, nếu bằng không được công nhận thì Đại học Quốc gia Hà Nội phải chịu trách nhiệm vì Đại học Quốc gia Hà Nội đã đứng ra đào tạo liên kết và để học viên học. Còn khi có thông tin Cục Khảo thí không công nhận bằng này thì ông Hiếu đã xin rút.
Trước phản ánh, việc kê khai học vấn từ thạc sỹ nay chỉ còn đại học thì có bị hạn chế trong công tác quản lý, trong khi nhiều lãnh đạo các quận khác học thức phần nhiều là tiến sỹ, thậm chí Phó Giáo sư thì ông Hiệp cho biết, quy định người đứng đầu cấp quận không có quy định nào là phải bắt buộc có bằng thạc sỹ. Hiện nay, ông Nguyễn Quang Hiếu cũng đang theo học bằng thạc sỹ tại Đại học Kinh tế Quốc dân.
Trường Sang - Thu Hậu
Bạn đang đọc bài viết Quận Hoàng Mai (Hà Nội) thông tin về bằng thạc sỹ của Chủ tịch UBND quận tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video