Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Công trình sai phạm, tại sao vẫn chưa bị xử lí?

Nhiều người cao tuổi ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng phản ánh, công trình tại số 283, đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn xây dựng trái phép nghiêm trọng, thế nhưng lại không bị bất kỳ một cơ quan chức năng nào ngăn chặn, hay xử lý. Sự việc xảy ra, khiến họ thắc mắc, phải chăng có sự “làm ngơ” của cơ quan chức năng?   

08:43, 18/02/2019
Quy định đã quá rõ ràng...
Liên quan đến quy hoạch Thủ đô Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1259/QĐ-TTg, phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, khu vực nội đô cần phải bảo tồn, cải tạo không gian kiến trúc cảnh quan đô thị… phát huy lịch sử truyền thống của khu phố cổ, khu phố cũ TP Hà Nội.
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội ban hành hàng loạt văn bản như: Quyết định số 6398/QĐ-UBND, về quản lí quy hoạch kiến trúc Khu phố cổ; Quyết định số 24/2015/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội Về việc Ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc Khu phố cũ; Công văn số 6175 do Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ký ngày 19/8/2014 về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng đô thị cũng đã nêu rõ: Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng theo quy định, thông báo đến lực lượng chức năng để kiểm tra xử lý và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không kịp thời kiểm tra, báo cáo đến cấp có thẩm quyền kiểm tra, giải quyết. "Địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý kịp thời, hoặc để các vụ vi phạm nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận, lãnh đạo địa phương đó và cán bộ thanh tra xây dựng theo dõi địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và Giám đốc Sở Xây dựng phải xem xét đề xuất xử lý trách nhiệm của cán bộ phụ trách địa bàn, lĩnh vực theo quy định".
Công trình xây dựng sai phép tại số 283, đường Trần Khát Chân vẫn chưa bị xử lí

... Công trình sai phạm vẫn ngang nghiên tồn tại?
Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, công trình xây dựng nằm tại số 283, đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng nằm cách UBND phường Thanh Nhàn không xa, xây dựng tới 8 tầng và 1 tum, nhưng lại không bị bất kỳ một cơ quan chức năng nào ngăn chặn, hay xử lý.
Để làm rõ vấn đề, phóng viên đã có buổi làm việc với UBND phường Thanh Nhàn. Tại buổi làm việc, đại diện UBND phường Thanh Nhàn cũng khẳng định: “Công trình số 283, đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn đúng là xây dựng sai phép. Vấn đề này, UBND phường Thanh Nhàn cũng đã báo cáo lên UBND quận Hai Bà Trưng. UBND quận đang giao cho các phòng ban chức năng để ra quyết định xử lí vi phạm, còn hồ sơ, tài liệu liên quan đến công trình, phóng viên có thể liên hệ với UBND quận Hai Bà Trưng để được rõ”.
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục đưa tin khi có thông tin từ phía cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng.
Thế Thực – Hoàng Nam
Bạn đang đọc bài viết Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Công trình sai phạm, tại sao vẫn chưa bị xử lí? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video