Quận Hà Đông, TP Hà Nội: Xây dựng hàng loạt nhà xưởng không phép tại KĐTM Phú Lương, sao chưa xử lí?

Gần đây, nhiều người cao tuổi ở phường Phú Lương, quận Hà Đông phản ánh về việc dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Phú Lương, do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Việt (Công ty Trung Việt) làm Chủ đầu tư tại phường Phú Lương xây dựng hàng loạt nhà xưởng, ki - ốt không phép, cho thuê. Tuy nhiên đến nay, lại không bị bất kỳ một cơ quan chức năng nào ngăn chặn, hay xử lý... 

23:13, 03/03/2019

Hàng loạt ki - ốt, nhà xưởng “mọc” không phép!?
Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi ở phường Phú Lương, dự án KĐTM Phú Lương do Công ty Trung Việt làm Chủ đầu tư, với tổng diện tích 34,4 ha, trong mấy tháng qua, Chủ đầu tư đã cho thợ thi công xây dựng nhiều dãy nhà xưởng, ki - ốt ở khu đất giáp đường tàu (thuộc phường Phú Lương, Phú La, quận Hà Đông). Điều đáng nói, những dãy nhà, ki - ốt ngang nhiên “mọc” lên khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép.
Hàng loạt nhà xưởng, ki - ốt không phép ngang nhiên mọc lên trong dự án KĐTM Phú Lương thách thức pháp luật?

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc, phóng viên (PV) Báo điện tử Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) đã có mặt tại dự án để mục sở thị. Theo ghi nhận của PV, các dãy nhà cấp bốn, ki - ốt mọc lên tại khu đất trong KĐTM Phú Lương nằm sát trục đường lớn. Có khoảng hơn chục ki - ốt được xây dựng trên diện tích hàng nghìn mét vuông. Tại đây, có một số đơn vị đã thuê làm kho xưởng chứa vật liệu, đồ nội thất. Bên cạnh đó, những nhà xưởng rộng hàng nghìn mét đã và đang tiếp tục được dựng lên. Phía ngoài nhà xưởng, có treo tấm biển quảng cáo “cho thuê kho”…
Cần xử lý nghiêm vi phạm
Để làm rõ vấn đề, PV đã liên hệ làm việc với UBND phường Phú Lương. Ông Nguyễn Xuân Quý, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương cho biết: Việc xây dựng dãy nhà xưởng, ki - ốt tại KĐTM Phú Lương, UBND phường đã nắm bắt được thông tin. Dự án này do Công ty Trung Việt làm Chủ đầu tư. Công ty Trung Việt xây dựng nhà xưởng, ki- ốt khi chưa được cấp phép của cơ quan chức năng là sai. UBND phường Phú Lương đã phối hợp Thanh tra xây dựng quận Hà Đông xuống kiểm tra và lập biên bản vi phạm. Đối với những hành vi vi phạm của Chủ đầu tư, phường sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hiện phường đang chờ sự chỉ đạo của UBND quận Hà Đông.
Dự án KĐT Phú Lương do Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Trung Việt làm Chủ đầu tư

Theo tìm hiểu của PV, trước đó, cũng tại Dự án KĐTM Phú Lương (quận Hà Đông), quá trình triển khai dự án, Công ty Trung Việt đã ngang nhiên xây dựng biệt thự 5 tầng không có phép tại khu đất TT01. Ngày 9/6/2017, UBND quận Hà Đông đã có Văn bản số 206/BC-UBND báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng nhà ở thấp tầng tại KĐTM Phú Lương; làm rõ trách nhiệm của các đơn vị có liên quan.
Ngày 3/6/2017, UBND quận Hà Đông đã tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm liên quan đến việc Công ty Trung Việt, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, tổ chức thi công không có giấy phép xây dựng (GPXD), chưa hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh thiết kế dự án là hành vi vi phạm trật tự xây dựng… UBND quận Hà Đông có Văn bản số 1170/UBND-VP, yêu cầu Đội Thanh tra xây dựng (TTXD), UBND phường Phú Lương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với lãnh đạo và cán bộ quản lý địa bàn để xảy ra vi phạm, không xử lý kịp thời dẫn đến vụ việc kéo dài gây bức xúc trong dư luận.
Ngoài ra, UBND quận Hà Đông cũng yêu cầu Công ty Trung Việt nghiêm túc chấp hành quyết định đình chỉ thi công công trình, hoàn thiện thủ tục cấp GPXD đối với công trình tại khu đất TT01. Đội TTXD, UBND phường Phú Lương thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc chủ đầu tư khắc phục vi phạm; tham mưu đề xuất xử lý dứt điểm vi phạm… Tuy nhiên, đến nay các thủ tục về pháp lý Công ty Trung Việt vẫn chưa hoàn thiện?.
Báo điện tử Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Thế Thực - Nguyễn HảiBạn đang đọc bài viết Quận Hà Đông, TP Hà Nội: Xây dựng hàng loạt nhà xưởng không phép tại KĐTM Phú Lương, sao chưa xử lí? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video