Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Phá hoại tài sản, cố ý gây thương tích đến bao giờ bị xử lí?

Đã ủy quyền cho người khác được lập hợp đồng thuê nhà, nhưng lại ngang nhiên đến đuổi đánh những người đang thuê ra khỏi nhà. Nghiêm trọng hơn là có những hành vi thể hiện dấu hiệu về hành vi có tổ chức phạm các tội: Xâm phạm chỗ ở của người khác; Cố ý gây thương tích; Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản; Cướp tài sản;…

Phạm Công
16:36, 22/05/2019

Ngang tàng bất chấp pháp luật!

Theo đơn của các nạn nhân: Khoảng 22 giờ, ngày 19/5/2019, ông Hồ Hải Sơn, thường trú tại 46/6, ấp Tây Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, cùng hàng chục đối tượng xông vào địa chỉ 07, đường số 7, khu phố 1, khu dân cư Vĩnh Lộc, phường Hưng Bình Hòa B, quận Bình Tân, dùng hung khí, gậy gộc đánh nhiều người gây thương tích nặng cho 4 người đang thuê nhà hợp pháp của bà Trần Thị Mỹ Hiền.
Hậu quả, chị Ngô Thị Ngọc Vân, bị đánh gãy 2 răng cửa, bị dùi cui điện chích 2 chân phải nhập viện; anh Đỗ Xuân Lập bị đánh nhiều lần vào đầu, lưng gây nhiều vết thương; anh Đỗ Ngọc Thắng bị đánh rách mí mắt, ngực; anh Nguyễn Đức Mỹ bị đánh vào tay, miệng, bụng. Chưa hết, ông Sơn cùng nhiều đối tượng đập phá tài nhà cửa, xe máy, toàn bộ đồ gia dụng trong nhà và lấy đi 1 điện thoại Iphone và 1 chiếc Ipad có giá trị hàng chục triệu đồng. Trước đó, ông Sơn cùng nhiều người đàn ông lạ mặt, bặm trợn đã nhiều lần đến địa chỉ trên, có hành vi thể hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật. Cụ thể, sáng 11/5/2019, đập phá đồ dùng, cắt toàn bộ điện lưới và dí dao vào cổ doạ giết người cho câu điện nhờ ở nhà bên cạnh; 11 giờ 15 phút, ngày 11/5/2019, xông vào đánh đập người thuê nhà, vứt các đồ dùng trong nhà ra ngoài và gỡ 3 bộ cửa chính rồi bỏ đi; 13 giờ, 11 phút, ngày 13/5/2019, tiếp tục kéo đến gỡ tiếp các cánh cửa nhà còn lại rồi bỏ đi. Nghiêm trọng hơn, ngày 18/5/2019, có khoảng 40 người với khuôn mặt bặm trợn tiếp tục kéo đến và tuyên bố sẽ giết, nếu người thuê nhà không dọn đồ ra nơi khác ở.
Người đàn ông bị nhóm người lạ mặt đánh gây thương tích nặng và Giấy giới thiệu của Công an phường Bình Hưng Hoà B, xin cấp giấy chứng nhận tình trạng thương tật cho bà Ngô Thị Ngọc Vân.

Người đàn ông bị nhóm người lạ mặt đánh gây thương tích nặng và Giấy giới thiệu của Công an phường Bình Hưng Hoà B, xin cấp giấy chứng nhận tình trạng thương tật cho bà Ngô Thị Ngọc Vân.

Được biết, ngày 20/5/2019, thiếu tá Ngô Thuỳ Dương, Phó Trưởng Công an phường Bình Hưng Hoà B đã viết giấy giới thiệu cho 4 nạn nhân nói trên đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện quận 7 xin cấp Giấy chứng nhận tình trạng thương tật.

Làm trái nội dung ủy quyền và nhiều hành vi có dấu hiệu phạm tội

Được biêt, bà Trần Thị Mỹ Hiền, ở quận 1, TP Hồ Chí Minh là người kí hợp đồng cho thuê nhà với 4 nạn nhân trên. Theo Hợp đồng uỷ quyền số 008099/ HĐ-UQ, ngày 9/5/2017, chứng thực tại Văn phòng Công chứng Tân Bình, ông Hồ Hải Sơn cùng vợ là bà Nguyễn Thị Bích Hạnh là chủ sở hữu nhà và sử dụng đất thửa số 433 và 434, tờ bản đồ số 2, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Ông Sơn, bà Hạnh ủy quyền cho bà Trần Thị Mỹ Hiền được quyền thay mặt và nhân danh vợ chồng ông Sơn liên hệ Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam, Chi nhánh TP Hồ Chí Minh và các cơ quan có thẩm quyền để giải chấp nợ vay, bao gồm: nợ gốc, lãi, tiền phạt do trả nợ trước hạn (nếu có) làm thủ tục giải chấp, xoá đăng kí giao dịch bảo đảm và nhận bản chính.
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các thửa đất nêu trên, căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành. Sau khi hoàn tất các thủ tục nêu trên, bà Hiền được quản lí, sử dụng, tách thửa, xin phép xây dựng, hoàn công, trước bạ, hoàn công, xin cấp số nhà, xin cấp đổi và nhận bản chính sổ đỏ; Được quyền nhận đặt cọc, bán, chuyển nhượng, tặng cho trước hoặc sau khi tách thửa, xin phép xây dựng, hoàn công, trước bạ hoàn công, xin cấp số nhà, xin cấp đổi và nhận bản chính sổ đỏ; cho thuê, thanh lí hợp đồng cho thuê, bán chuyển nhượng tặng, cho và được quyền nhận toàn bộ số tiền thanh toán từ bên mua… Ngoài ra, ông Sơn còn có giấy cam kết đã chuyển nhượng toàn bộ nhà, đất cho bà Trần Thị Mỹ Hiền (Giấy biên nhận tiền ngày 12/5/2017, thể hiện bà Hiền đã trả cho ông Sơn 9,8 tỉ đồng). Như vậy, việc bà Hiền cho 4 nạn nhân thuê nhà là hợp pháp, thực hiện đúng nội dung nhận ủy quyền của ông Sơn, bà Hạnh. Điều này thể hiện rõ ràng ông Sơn đã không thực hiện đúng nội dung ủy quyền; đồng thời việc ông Sơn cùng nhóm người lạ mặt tự ý xông vào nhà đánh đập, phá hoại tài sản và lấy đi một số tài sản của 4 nạn nhân đang ở nhà thuê hợp pháp nói trên, là hành vi có dấu hiệu vi phạm các tội: Tội Xâm phạm chỗ ở của người khác; tội cố ý gây thương tích; tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản và tội cướp tài sản. Để tìm hiểu thêm thông tin về xử lí các hành vi của ông Sơn cùng nhóm người trên, chiều 20/5/2019, phóng viên Báo Người cao tuổi liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Thanh Quyền, Phó Trưởng Công an phường Bình Hưng Hoà B, được biết: “Vụ việc đã báo về Công an quận Bình Tân, phóng viên muốn nắm thông tin thì liên hệ với Đội Điều tra tổng hợp Công an quận, phường không thể cung cấp thông tin”. Để góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương, Báo Người cao tuổi đề nghị cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc điều tra, kết luận công khai và xử lí nghiêm minh trước pháp luật những hành vi của ông Sơn cùng nhóm người trên.
Bạn đang đọc bài viết Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Phá hoại tài sản, cố ý gây thương tích đến bao giờ bị xử lí? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề TP. Hồ Chí Minh

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video