Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Hội Người cao tuổi

Thực hiện Quyết định số 1296/QĐ-UBND ngày 5/4/2017 của UBND quận, Hội NCT quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội NCT năm 2018. Gần 200 học viên là chi hội trưởng, ủy viên BCH, Ban Kiểm tra Hội NCT cơ sở và quận dự. Ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội trực tiếp truyền đạt các nội dung công tác Hội.

09:12, 24/05/2018
Trong hai ngày 22 và 23/5, các học viên được nghe tình hình thời sự trong nước và quốc tế; những nội dung cơ bản của Luật NCT, chuyên đề về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội quần chúng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Hội, xây dựng và phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, chăm sóc sức khỏe NCT... Đặc biệt, trong bộ tài liệu tập huấn phát cho học viên, Ban tổ chức hướng dẫn rất tỉ mỉ việc tra cứu tài liệu trên mạng Internet, trang thông tin điện tử của Trung ương Hội và hộp thư điện tử của Hội NCT quận.
Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh truyền đạt các nội dung công tác Hội

Trực tiếp truyền đạt các nội dung công tác Hội, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh khẳng định: Chăm sóc, phát huy vai trò NCT là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Luật NCT ra đời triển khai nhanh, sớm đi vào cuộc sống, đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế trong quá trình thực hiện như giảm giá vé khi tham gia giao thông, chăm sóc sức khỏe cho NCT ở cơ sở khó khăn do kinh phí hạn hẹp; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành ở một số nơi nhận thức chưa đầy đủ về NCT, còn coi việc chăm sóc NCT là của tổ chức Hội và ngành Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cảm ơn những đóng góp của cán bộ Hội đối với phong trào chung, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh mong muốn sau tập huấn, cán bộ, hội viên, Hội NCT các cấp tùy tình hình cụ thể của địa phương áp dụng vào thực tiễn triển khai nhiệm vụ; tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chủ động tham mưu, kiểm tra giám sát Luật NCT; thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn của Hội; đa dạng hóa các hoạt động chăm sóc, vận động nguồn lực; tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về NCT. Đặc biệt, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", phát huy vai trò gương mẫu của NCT và tổ chức Hội trong cộng đồng.
Tin và ảnh Trúc Linh
Bạn đang đọc bài viết Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Hội Người cao tuổi tại chuyên mục NCT làm kinh tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục NCT làm kinh tế

Video