Trong khi người dân Thủ đô vẫn hân hoan trong không khí lễ hội đầu Xuân, các chiến sĩ cảnh sát vẫn không ngưng nghỉ, ngày đêm kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, không để tội phạm có cơ hội lộng hành, đặc biệt là các tội phạm đặc biệt nguy hiểm như tội phạm ma túy.
Trao đổi với nhóm phóng viên, Thượng tá Lê Văn Hoan, Đội trưởng đội CSGT số 4 cho biết: Trong các ngày vừa qua, bất kể dịp lễ tết, các đồng chí đội CSGT số 4 chưa từng có một giây ngưng nghỉ. Cả đội luôn trong trạng thái sẵn sàng nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho Thủ đô và quyết tâm góp phần ngăn chặn các tội phạm, tệ nạn xã hội trong đó đặc biệt là các tội phạm về ma túy.
Một trong những thành tích nổi bật của đội CSGT số 4 có thể kể đến chiến tích của nhóm năm đồng chí làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Bạch Mai – Minh Khai. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó đội trưởng cũng là người phụ trách trực tiếp tổ công tác đã phát hiện 1 đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy. Đối tượng xăm trổ, không đội mũ và có dấu hiệu tránh né tổ công tác. Trước những biểu hiện của đối tượng, tổ công tác đã nhanh chóng áp sát yêu cầu đối tượng dừng xe để kiểm tra. Quá trình kiểm tra, đối tượng biết không thể che dấu được hành vi phạm tội của mình nên đã chủ động lấy ma túy trong người giao nộp cho tổ công tác và thừa nhận hành vi của mình. Đối tượng khai tên là Nguyễn Minh Tuấn sinh năm 1991, số ma túy giao nộp cho tổ công tác là 20 gam ma túy đá, đối tượng mua vể để sử dụng.
Đối tượng Nguyễn Minh Tuấn bị bắt giữ có ma túy đá

Chiến tích của những chiến sĩ tại đội CSGT số 4 không chỉ là thành tích của bất cứ cá nhân nào, mà còn là thành tích của cả một tập thể, của tinh thần chỉ đạo kiên quyết chống tội phạm. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho bất kì ai có ý định phạm pháp, vì bất kì tội phạm nào rồi cũng sẽ bị phát hiện và đưa ra trước pháp luật.
Văn Bảo – Bùi Kim Liên – Ba Ly