TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Chăm sóc, Văn phòng Hội NCT Việt Nam; các sở, ngành của tỉnh và 190 cán bộ, hội viên tiêu biểu dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Toàn tỉnh có 126 Hội cấp xã, 741 Hội cơ sở, với 201.964 hội viên. Có 15.719 NCT là đảng viên; 817 NCT tham gia cấp ủy ở cơ sở; 827 NCT tham gia công tác chính quyền; 3.772 NCT tham gia MTTQ, các đoàn thể. Các cấp Hội và hội viên là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và các tổ chức trong HTCT ở cơ sở triển khai, tổ chức thực hiện mọi đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; đề án, chương trình, quy định của địa phương. Qua đó, củng cố thêm niềm tin của Nhân dân đối với đảng, chính quyền và các tổ chức trong HTCT.

Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Đàm Hữu Đắc (ảnh trên) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong phát biểu

Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc (ảnh trên) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phong phát biểu

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Đàm Hữu Đắc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong hoan nghênh, đánh giá cao Hội NCT tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương, chúc mừng các cá nhân tiêu biểu; cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TW Hội và các ngành, đoàn thể để đẩy mạnh phong trào NCT ở địa phương. Khẳng định, trong bất cứ lĩnh vực nào NCT cũng nêu gương sáng cho gia đình và xã hội học tập, noi theo. NCT thật sự làm nòng cốt trong các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"; hăng hái tham gia công tác xã hội; tích cực xây dựng HTCT ở cơ sở. Các chương trình, hoạt động do Hội phát động, triển khai thực hiện hiệu quả đã mang lại lợi ích thiết thực cho NCT, cho cộng đồng, xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm ổn định tổ chức, đội ngũ cán bộ Hội các cấp; hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện triển khai tốt nhiệm vụ công tác Hội theo quy định của Luật NCT và các quyết định của Chính phủ. Mong muốn Hội NCT các cấp tích cực hưởng ứng chương trình phòng chống rác thải nhựa của Chính phủ, cụ thể là Chương trình TW Hội đã kí kết với Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2018; phát huy vai trò giúp đỡ người nghiện, người sau cai nghiện và góp phần giảm thiểu số người nghiện mới; chung tay giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa.

TW Hội và UBND tỉnh khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Hội NCT Việt Nam và UBND tỉnh khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Tại Hội nghị, TW Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen 41 cá nhân, UBND tỉnh Bắc Ninh khen thưởng 13 cá nhân, 136 cá nhân xuất sắc được Hội NCT tỉnh, UBND và Ủy ban MTTQ cấp huyện khen thưởng.