Nhiều mưu mô, liên tục thoát khỏi sự truy bắt của công an, thậm chí phương án trốn ra nước ngoài đã được chuẩn bị, nhưng Trịnh Nguyên Thủy lại không thoát khỏi “lưới tình”. Hắn bị bắt cũng vì không thể trái ý cô bồ mới ngoài 20 tuổi, tên T, đành xuất đầu lộ diện trong tối trời mưa.

Khi các hoạt động mua bán, sản xuất heroin của trùm ma túy bị phát hiện, vỏ bọc doanh nhân chủ trang trại sinh thái để che mắt các hoạt động rửa tiền bị lộ tẩy, cũng là lúc Trịnh Nguyên Thủy biến mất không dấu vết. Cuộc đào tẩu của trùm ma túy diễn ra vài ngày trước khi có lệnh truy bắt của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Bộ Công an (C17). Việc biến mất của hắn vào thời điểm giữa năm, 2005 khiến không ít người ngạc nhiên, không ai hay rằng kế hoạch đánh lừa công an đã được “Bố già” lên kế hoạch từ trước.

Trịnh Nguyên Thủy trọng trại giam
Trịnh Nguyên Thủy trọng trại giam

“Trinh sát theo dõi nhà của Thủy ở phố Láng Hạ, ngày ngày vẫn thấy chiếc ôtô cửa kính đen của Thủy đi từ nhà tới trang trại Sơn Thủy, tối lại quay về. Nhưng thực tế, Thủy đã đi khỏi Hà Nội từ lâu, trên xe không có người”, Cục trưởng C17 Vũ Hùng Vương cho biết.

Bị qua mặt, C17 huy động lực lượng truy bắt Trịnh Nguyên Thủy. Cuối cùng manh mối về Trịnh Nguyên Thủy cũng được phát hiện. Thông tin cho thấy, dù lẩn trốn nhưng Thủy không từ bỏ “đam mê” cá độ bóng đá. Tối tối, hắn vẫn liên hệ ra bên ngoài để đặt cửa cá độ. Thời gian này, Thủy đang chuẩn bị phương án trốn ra nước ngoài. Hộ chiếu giả mang tên người khác đã được chuẩn bị. C17 huy động sự giúp sức của các đơn vị trong Bộ Công an. Thông tin báo về cho thấy, trên trùm chưa xuất hiện tại các sân bay. C17 phán đoán, Thủy vẫn còn trong nước. Nhưng lúc này, nếu hắn trốn bằng bộ qua lối mòn ở khu vực dọc biên giới thì việc tìm tung tích lại càng khó. Kế hoạch truy tìm vẫn ráo riết tiến hành.

Đầu mối lúc này được xác định là cô bồ nhí hơn 20 tuổi của tên trùm. Mới ngoài 20 tuổi, học ở một trường đại học có tiến, vẻ trẻ trung, tràn sức sống của cô sinh viên tên T, khiến kẻ buôn bán ma túy lão luyện gần 50 tuổi, có vợ 2 con như Trịnh Nguyên Thủy vẫn mê mẩn. Trước khi tẩu thoát, lo cho người tình căn hộ chung cư thuộc loại xịn ở Hà Nội được Trịnh Nguyên Thủy chuẩn bị. Trong thời gian trốn sự truy bắt, Thủy vẫn liên lạc với T nhưng không bao giờ nói đang ở đâu. Câu an ủi của hắn với người tình là: “Anh đang ở nơi rất xa”.

Mua được căn hộ chung cư, chấm dứt chuỗi ngày tháng thuê nhà ở trọ khiến T vui mừng. Cô bồ nhí gọi điện thoại nũng nịu, yêu cầu Thủy đến cùng dọn đồ đến nơi ở mới. Nghe giọng ngọt ngào, không thể trái ý người tình, Thủy chui ra khỏi “hang”. Hơn nữa, đứa con chung cũng là sợi dây níu kéo tình cảm của hai người.

Có tiền, xung quanh Thủy không chỉ có mình T. Một cô bồ khác nhan sắc không mặn mà bằng, nhưng biết chiều và hiểu ý Thủy là cô gái làm nghề cắt tóc gội đầu tên Hằng. Tuy không được ưu ái bằng T nhưng sự quan tâm của Thủy tới người tình thứ 2 cũng không kém phần chu đáo. 2 cô bồ của Thủy không hay hành vi buôn bán ma túy, sản xuất heroin của ông trùm. Với họ, Thủy là “đại gia”, luôn sẵn sàng làm theo ý của người tình. Mối quan hệ nhân tình nhân ngãi được duy trì nhiều năm nay, dù biết Thủy có vợ, con.

Trịnh Nguyên Thủy trùm ma túy khét tiếng một thời
Trịnh Nguyên Thủy trùm ma túy khét tiếng một thời

Vào một đêm tháng 8/2005, mưa tầm tã, Trịnh Nguyên Thủy hóa trang rất khéo, đầu đội mũ lưỡi trai, kéo xuống tận mắt, ăn mặc xuềnh xoàng, đi xe taxi về ghé thăm người tình. Xuống xe, do thói quen của kẻ chuyên làm những việc tội lỗi, Thủy dừng lại, đảo mắt rất nhanh từ bên đường, sang đến chỗ đầu sảnh của chung cư, rồi đi rất nhanh sang đường. Nghi đó là một tên "thảo khấu" - trộm vặt nào đó..., các trinh sát quyết định kiểm tra hành chính giấy tờ tùy thân của Trịnh Nguyên Thủy. Ông trùm này ấp úng, tảng lờ cho qua và bỏ đi rất nhanh. Dù chưa nhận ra đó là Trịnh Nguyên Thủy - trùm ma túy bị truy nã - bởi trời quá tối nhưng trước thái độ của Thủy khiến các trinh sát sinh nghi. Ngay lập tức, Thủy bị giữ lại, đưa về công an phường.

Chưa kịp về thăm người tình, chưa kịp "thỏa nỗi chờ mong" thì Thủy đã bị bắt. Khi ở trong phòng biệt giam, chờ ngày thi hành án tử hình, Trịnh Nguyên Thủy nói nhiều về 2 đứa con trai nhưng tuyệt nhiên không nhắc đến vợ và người tình. “Ông trùm” này còn trách móc giới truyền thông rằng: "Bảo tôi có bao nhiêu người tình, mua nhà, sắm xe cho họ... tôi có ai đâu".

Thực chất, chuyện Thủy "chết" vì quá yêu T. Bất chấp việc có thể sẽ bị bắt khi về thăm người tình thì ai cũng biết chỉ mình Thủy không công nhận. Có thể, biết mình chắc chắn phải đền tội, phải xa rời sự sống nên Thủy không muốn người khác vì mình mà ảnh hưởng vì không dám đối diện với sự thật rằng “dù là anh hung thì muôn đời vẫn không qua ải mĩ nhân”. Đằng sau vụ án này, có lẽ bạn đọc hồi đó và kể cả bây giờ vẫn muốn biết cuộc sống và số phận của 2 người phụ nữ hiện giờ ra sao. Đặc biệt là T, người đàn bà có thể khiến một tên trùm như Trịnh Nguyên Thủy phải liều mình đi vào nguy hiểm

(Còn nữa)