Ngày 5/12/2018, bà Hoàn có đơn gửi UBND TP Hà Nôi; Công an TP Hà Nội; UBND quận Bắc Từ Liêm; Công an quận Bắc Từ Liêm tố cáo việc gia đình ông Nguyễn Doãn Chất cùng một số đối tượng khác có hành vi gây thương tích cho bà; ông Hải, công an khu vực còn làm ngơ cho các đối tượng xây tường chiếm đất của gia đình.

Phần đất bà Hoàn tố cáo ông Nguyễn Doãn Chất chiếm xây tường bao

Phần đất bà Hoàn tố cáo ông Nguyễn Doãn Chất chiếm xây tường bao

UBND quận Bắc Từ Liêm có Công văn số 5423/UBND-BTCD ngày 12/12/2018; Công văn số 5639/UBND-BTCD ngày 27/12/2018; Công văn số 279/UBND-BTCD ngày 23/1/2019 về việc chuyển đơn của bà Hoàn về UBND phường Cổ Nhuế 1 để giải quyết.

Tiếp đó, ngày 21/12/2018, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã có Thông báo số 485/TB-VPCQCSĐT chuyển đơn tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị trên của bà Hoàn đến Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm để xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng hồ nước nhà bà Hoàn trong phần đất ông Nguyễn Doãn Chất vừa xây chiếm

Đồng hồ nước nhà bà Hoàn trong phần đất ông Nguyễn Doãn Chất vừa xây chiếm

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, nguyên là giáo viên Trường Đảng huyện Từ Liêm, diện tích đất mà ông Chất vừa chiếm để xây dựng nhà cô Hoàn trước đây là mương Đồng thẩy, từ chuôm Điềm đến song Cầu Đá. Khi Tập đoàn Nam Cường xây dựng khu đô thị đã lấp từ đầu ngõ đến sông Cầu Đá (kế hoạch lấp làm đường từ năm 1993). Vừa rồi, đầu năm 2018, bắt đầu triển khai đổ tấm đan long mương để lấp, lòng mương là 2m. Trước đây chỗ đất của nhà ông Chất vừa chiếm xây này là chỗ để tấm đan của gia đình nhà chồng chị Hoàn bắc qua mương sang bên kia và một số hộ khác đi qua mương, chứ đâu phải của nhà ông Chất. Còn nhà ông Chất đi ngõ nhỏ vòng phía bên phải theo chiều kim đồng hồ ra sau lưng, chứ trước đây chỗ đầu đường nhà chị Hoàn là bờ mương.

Hồ sơ kĩ thuật thửa đất năm 2012

Hồ sơ kĩ thuật thửa đất năm 2012

Được biết, ngày 15/11/2018, UBND phường tổ chức làm việc với đại diện tổ dân phố và hộ gia đình ông Nguyễn Văn Minh liên quan để liên hệ cơ quan có thẩm quyền khôi phục mốc giới. Sau đó, nhiều lần liên tiếp gia đình ông Chất đã cho người đến ngăn chặn gia đình bà Hoàn, để xây dựng phần diện tích đất mà gia đình bà Hoàn đã sinh sống ổn định nhiều năm. Thậm chí trên đất mà ông Chất chiếm trên vẫn còn đồng hồ nước của gia đình bà Hoàn.

Ngày 14/2/2019, UBND phường Cổ Nhuế 1 có Văn bản số 142/UBND-ĐC về việc giải quyết đơn thư bà Trần Thị Hoàn. Tuy nhiên, việc giải quyết theo văn bản trên của UBND phường có nhiều điểm “bất cập, bao che”. Bởi lẽ, việc năm 2006, hộ gia đình ông Chất đã được cấp GCNQSDĐ, nhưng hồ sơ cấp GCNQSDĐ sơ sài, các mốc giới đều không rõ ràng.

Phóng viên (PV) Báo Ngày mới online, Báo Người cao tuổi đã liên hệ với UBND phường Cổ Nhuế 1 và được ông Chu Thanh Hà, Chủ tịch UBND phường giao cho ông Chu Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND phường làm việc với PV. Tuy nhiên, ông Dũng trốn tránh không chịu làm việc với PV.

Qua đây có thể thấy nhiều “bất cập” trong cách giải quyết cũng như xử lí đơn thư của UBND phường Cổ Nhuế 1. Báo Ngày mới online, Báo Người cao tuổi đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.