Trưa ngày 9.11, chợ Gián Khẩu (xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đã bị cháy trên diện tích rộng. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên hơn 30 gian hàng trong chợ đã bị cháy rụi.

9 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường để dập lửa. Ảnh: NT9 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường để dập lửa. Ảnh: NT

Nhiều tiểu thương kinh doanh trong chợ cho biết, khoảng 12 giờ trưa, ngọn lửa bùng phát tại một khu vực nhỏ trong chợ, sau đó nhanh chóng lan ra các kiốt, gian hàng xung quanh.

Ngay khi phát hiện đám cháy, các tiểu thương đã gọi điện báo cho Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình và các cấp chính quyền.

Nhiều hàng hóa bị thiêu rụi. Ảnh: NTNhiều hàng hóa bị thiêu rụi. Ảnh: NT

Đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị đã huy động hơn 70 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng cùng 9 xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Đến khoảng 13h30 phút, vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Hơn 30 ki ốt bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: NTHơn 30 kiốt bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: NT

Theo thống kê, hiện chưa phát hiện thiệt hại về người, tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát trong thời tiết hanh khô nên đã thiêu rụi hơn 30 kiốt trong tổng số hơn 200 kiốt, gian hàng tại chợ. Ước tính thiệt hài về tài sản lên đến hàng tỉ đồng.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nỗ lực dập lửa. Ảnh: NTLực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nỗ lực dập lửa. Ảnh: NT

Hiện lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình đang phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan điều tra xác định nguyên nhân vụ cháy cũng như thống kê thiệt hại cụ thể.