Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi (91 tuổi, ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã quyên góp 5 triệu đồng từ số tiền dành dụm để gửi các y, bác sĩ chống dịch bệnh Covid-19.

Số tiền ủng hộ của mẹ Chi đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình (quận Hải Châu) trao cho Bệnh viện Đa khoa Hải Châu để mua sắm thêm khẩu trang y tế cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi ủng hộ tiền chống dịch Covid-19. Ảnh TTXVN
Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi Ảnh TTXVN

“Hiện nay, cả đất nước đang chung tay đẩy lùi “giặc Covid-19”. Tuy tuổi cao, sức yếu, không còn sức để trực tiếp tham gia vào "cuộc chiến" này. Nhưng mẹ mong có thể góp một phần nhỏ để hỗ trợ các y, bác sĩ, lực lượng phòng, chống dịch”, Mẹ Chi chia sẻ.

Mẹ Chi sinh ra và lớn lên ở Bình Định, có chồng và con trai cả lần lượt hy sinh vào năm 1968 và 1971 khi tham gia du kích. Mẹ làm nông, nuôi 4 người con trưởng thành.

Hiện mẹ đang sống cùng con gái út tại Đà Nẵng và hàng ngày chăm sóc đứa cháu 31 tuổi bị bệnh động kinh. Tiền chế độ chính sách hàng tháng, mẹ đưa cho con gái giữ để trang trải cuộc sống.

Trong ngày 25/3, phường Thanh Bình đã trao cho Trạm y tế phường và Trung tâm Y tế quận Hải Châu số tiền 12 triệu đồng từ người dân ủng hộ, góp sức vào công tác chống dịch bệnh Covid-19.