Ngày 22/5, theo thông tin trên Người lao động, Tổng cục Thi hành án Dân sự (THADS) đã giải quyết cho thôi việc theo nguyện vọng đối với ông Nguyễn Đức Biên - nguyên Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang.

Cục THADS tỉnh Hậu Giang đã có người thay thế ông Biên, đó là ông Lê Phước Toàn, nguyên Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang.

Hình ảnh cắt từ clip
Hình ảnh cắt từ clip

Hồi cuối tháng 2/2020 trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip 4 phút ghi lại “cảnh nóng” của một đôi nam nữ. Ngay sau khi clip bị phát tán, nhiều người cho rằng, người nam trong clip có ngoại hình giống lãnh đạo một ngành ở tỉnh Hậu Giang.

Ngay sau đó, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã phối hợp với cơ quan công an và các ngành chức năng tiến hành làm rõ danh tính 2 nhân vật trong nhiều đoạn clip "nóng" này.

Kết quả xác minh cho thấy, ông Biên chính là người nam xuất hiện trong clip “nóng” được phát tán trên mạng xã hội. Trong khi người nữ (21 tuổi) là sinh viên một trường đại học ở TP Cần Thơ.

Liên quan vụ việc này, VKSND tỉnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Chí Hiếu (quê Cà Mau) và Bùi Văn Phi (quê Hậu Giang) vì có liên quan đến việc đăng tải các clip của một đôi nam nữ ân ái lên mạng internet.