Ngô Bá Khá tức
Ngô Bá Khá tức "Khá bảnh" tại cơ quan Công an.

Ngày 13/11, TAND TX Từ Sơn, Bắc Ninh sẽ mở phiên tòa xét xử Ngô Bá Khá, tức Khá "bảnh", SN 1993, trú tại xã Tam Sơn, TX Từ Sơn, cùng đồng phạm về các tội "Đánh bạc", "Tổ chức đánh bạc"...

Cùng hầu tòa với Khá “bảnh” tới đây còn có các bị cáo khác gồm: Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi). Các bị cáo này bị truy tố tội Đánh bạc.

Các cơ quan tố tụng làm rõ, tháng 4/2019, CA TX Từ Sơn ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Khá "bảnh" và Nguyễn Văn Quang, 32 tuổi; Nguyễn Hữu Hội, 30 tuổi; Ngô Lương An, 34 tuổi và Trịnh Hữu Quý, 27 tuổi, tội "Đánh bạc", "Tổ chức đánh bạc".

Khi bị bắt, xét nghiệm nhanh mẫu nước tiểu của Khá cho kết quả dương tính với ma túy. Công an đã khám xét nhà và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc bằng hình thức lô đề với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Khá có ba tiền án, tiền sự về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng; nổi danh trên mạng xã hội với tên Khá "bảnh" và điệu "múa quạt".

Khá "bảnh" từng sở hữu một kênh YouTube với hơn 1,8 triệu người đăng ký, trang Facebook cá nhân với hơn 600.000 người theo dõi. Các nội dung clip mà Khá "bảnh" đăng tải có nội dung tục tĩu, xoay quanh cuộc sống của giới “giang hồ”, các cảnh ăn chơi, chửi thề, mang dao kiếm...