Phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai: Cần xử lý nghiêm hành vi xâm nhập gia cư bất hợp pháp, xâm hại sức khoẻ NCT

Đó là nỗi băn khoăn, bức xúc của nhiều hộ dân và của gia đình người bị hại ở khu phố 1, phường Quang Vinh.

Nhóm PVĐT
06:49, 23/05/2020

Anh Bùi Xuân Lĩnh đang tự ý mở cửa vào nhà cụ Nguyễn Tặng (Ảnh cắt từ Video clip).

Anh Bùi Xuân Lĩnh đang gây sự với cụ Nguyễn Tặng (Ảnh cắt từ Video clip).

Người mặc áo trắng đeo khẩu trang (có dấu hiệu là do anh Lĩnh thuê) đang bước vào nhà để đánh cụ Nguyễn Tặng (Ảnh cắt từ Video clip).

Người mặc áo trắng đeo khẩu trang bất ngờ từ phía sau đến đánh vào đầu ông Nguyễn Tặng đang nằm trên ghế, nhưng anh Bùi Xuân Lĩnh không ngăn cản (Ảnh cắt từ Video clip).

Theo thông tin của Nhân dân phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi: Chiều tối 17/05/2020, ông Nguyễn Tặng, 77 tuổi, là cựu chiến binh Bộ đội Trường Sơn thời chống Mỹ, ở khu phố 1, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, bị anh Bùi Xuân Lĩnh tự ý mở cửa vào nhà và gây sự ông Nguyễn Tặng và tạo điều kiện cho người khác vào đánh ông Nguyễn Tặng đang nằm trên ghế ở phòng khách.

Lý do: Anh Lĩnh thường xuyên dùng loa mở nhạc to để hát karaoke khi nhậu gây ồn ào mất trật tự trị an khu phố. Ngày 30/4, khi anh Lĩnh có tổ chức ăn nhậu và mở nhạc to, ông Tặng nhắc nhở, thì 2 bên cự cãi lớn tiếng. Ngày 17/5, anh Lĩnh có nhậu về và tiếp tục mở loa to để “khiêu khích” ông Tặng, nhưng ông Tặng không ra nhắc nhở, thì anh Lĩnh tự ý mở cửa vào nhà ông Tặng 'nói chuyện" và để cho người khác vào nhà đánh ông Tặng.

Công an phường Quang Vinh đã mời cả 2 bên lên làm việc và đã truy ra được đồng phạm bận áo trắng là người trực tiếp đánh ông Tặng. Nhưng hiện giờ gia đình ông Tặng chưa có được thông tin của người này. Công an có yêu cầu ông Tặng đến bác sĩ để chẩn đoán thương tích, không có vấn đề gì; hướng giải quyết chỉ là phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, hành vi vô cớ đánh người trên, là vi phạm tới quyền con người và nhất là xảy ra với người cao tuổi cần phải được xử lý nghiêm minh.

Được biết Video clip liên quan đến sự việc, đã được anh Nguyễn Thiên Báo, chủ nhóm Săn bắt cướp ở TP Biên Hòa đăng: https://www.facebook.com/doitruongsanbatcuopbienhoa/posts/960008067796805.

Để có thêm thông tin về vụ việc trên, phóng viên trực tiếp liên hệ và được Trưởng Công an phường Quang Vinh cho biết: “Sự việc đánh ông Nguyễn Tặng nói trên là có thật; khi có ý kiến chỉ đạo của Công an tỉnh, sẽ cung cấp thông tin theo quy định”. Nhằm góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, Tạp chí Người cao tuổi kiến nghị Công an phường Quang Vinh sớm công khai kết luận, xử lí nghiêm minh đối với hành vi xâm nhập gia cư bất hợp pháp và hành vi có tổ chức để xâm hại sức khoẻ người cao tuổi.

Bạn đang đọc bài viết Phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai: Cần xử lý nghiêm hành vi xâm nhập gia cư bất hợp pháp, xâm hại sức khoẻ NCT tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video