Phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Không biết hay bao che cho việc xây dựng sai phép?

Ngày 21/12/2018, Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) có đăng bài: "Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Nhiều công trình ở phường Nguyễn Du xây dựng sai phép?" phản ánh hiện tượng một số công trình cơi nới, sửa chữa, xây dựng sai phép, trái phép ... xẩy ra  trên địa bàn phường Nguyễn Du, trong đó có công trình số 4 Vũ Hữu Lợi. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm…  

14:52, 11/01/2019
Như đã thông tin, theo phản ánh của nhiều người cao tuổi sinh sống ở phường Nguyễn Du, trên địa bàn có nhiều công trình xây dựng, công trình nhà ở vi phạm về số tầng, sai thiết kế, mật độ làm mất mỹ quan, phá vỡ quy hoạch đô thị nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại, các cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn triệt để. Điển hình là công trình số 4 Vũ Hữu Lợi hiện đang sửa chữa, xây dựng vượt phép, trái phép không có giấy phép. Nhưng đến nay UBND phường vẫn tỏ ra "thờ ở" và không hề hay biết? Nếu chiếu theo Quyết định số 6398/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội thì không hiểu lí do gì, mà công trình này không bị xử lí? Phải chăng có sự “bao che” của các cơ quan chức năng?
Công trình số 4 Vũ Hữu Lợi

Để làm rõ những phản ánh của bạn đọc, phóng viên (PV) Báo Người cao tuổi, Báo Ngày mới Online đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND phường Nguyễn Du. Phải rất nhiều lần PV gọi điện cho bà Nguyễn Tuyết Lan, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du mới sắp được lịch làm việc vào chiều ngày 10/1/2019. Tại buổi làm việc, PV đề nghị UBND phường cung cấp thêm tài liệu, hồ sơ cũng như giấy phép sửa chữa, xây dựng và việc công trình số 4 Vũ Hữu Lợi xây dựng 10 tầng 1 tum có đúng quy trình, quy định của UBND TP Hà Nội hay không? Tuy nhiên, bà Nguyễn Tuyết Lan từ chối và không cung cấp hồ sơ, giấy phép sửa chữa, xây dựng. Theo bà Lan, công trình số 4 Vũ Hữu Lợi chỉ sửa chữa nội thất và hạng mục cho phép do vậy không cần phải xin giấy phép sửa chữa. Sau đó, PV đã trao đổi và cho bà Lan biết, hiện công trình này được cơi nới, sửa chữa, xây dựng thêm 2 tầng và 1 tum, thì bà Lan nói sẽ cho người kiểm tra và thông tin lại.
Công trình đang hoàn thiện và đưa vào sử dụng

Ngày 26/5/2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã ký ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra công vụ, kịp thời xem xét kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức vi phạm, nhất là các vi phạm liên quan đến trật tự xây dựng, gây bức xúc trong nhân dân, đi đôi với xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng công an, Thanh tra xây dựng xã, phường, thị trấn. Trường hợp để vi phạm kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng sẽ xem xét xử lý cán bộ quản lý ở cấp cao hơn.
Liên quan đến vụ việc, Báo Người cao tuổi, Báo Ngày mới Online đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng cần kiểm tra, làm rõ có hay không viêc công trình số 4 Vũ Hữu Lợi sửa chữa, xây dựng không có giấy phép, trái phép hay không? Tại sao một công trình "đồ sộ" như vậy mà không hề hay biết? Có hay không sự “chống lưng” từ phía các cơ quan chức năng?
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Hoàng Nam - Nguyễn Hải
Bạn đang đọc bài viết Phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Không biết hay bao che cho việc xây dựng sai phép? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video