Phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai: NCT làm nòng cốt xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai có 860 hội viên NCT, sinh hoạt ở 10 Chi hội cơ sở; phần lớn là cán bộ hưu trí, đảng viên, nhiều hội viên được tặng Huy hiệu từ 30 đến 65 năm tuổi đảng.

Văn Thư
11:50, 26/08/2019

Trong đó, 52 NCT đang giữ chức vụ Bí thư, Phó Bí thư, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận, các Chi hội Nông dân, Khuyến học, CCB, ban liên lạc hưu trí, tổ trưởng tổ hòa giải khu dân cư.

Cấp ủy chi bộ phường Ia Kring đều là NCT
Cấp ủy chi bộ phường Ia Kring đều là NCT

Hằng tháng NCT, là đảng viên đã tham gia đều đặn các phiên họp chi bộ cơ sở, đóng góp nhiều ý kiến phản biện để xây dựng các chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh. NCT là đảng viên còn tham dự học tập các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Nghị quyết của Đảng bộ địa phương; "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" để quán triệt cho hội viên, các đoàn thể quần chúng và Nhân dân hiểu, đưa vào cuộc sống. Tại các buổi tiếp xúc cử tri do HĐND thành phố và HĐND phường tổ chức, NCT cũng đóng góp nhiều ý kiến từ cơ sở để đại biểu HĐND và Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh ghi nhận, có giải pháp tháo gỡ nhằm hạn chế việc khiếu kiện đông người, vượt cấp. Mới đây, Hội NCT phường tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2011 - 2019, có 30 NCT tiêu biểu tham dự.

Ông Chế Văn Đủ, 63 tuổi, sau khi nhận sổ hưu năm 2013, đảm nhận Chủ tịch Hội CCB phường với 207 hội viên. Ông đề ra giải pháp để củng cố nhiều hoạt động như đưa công tác nghĩa tình đồng đội vào hoạt động có nền nếp, mặc quân phục nghiêm túc khi hội họp; nói chuyện truyền thống cho học sinh trên địa bàn phường; nâng bình quân chân quỹ từ 250 ngàn đồng/hội viên lên 1,1 triệu đồng/hội viên, cho hội viên gặp khó khăn về kinh tế vay phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu. Đến nay, Hội CCB phường trở thành điểm sáng của tỉnh, năm nào cũng được Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bản thân Đủ cũng được các cấp các ngành nhiều lần khen thưởng.

Trao giấy khen cho những hội viên tiêu biểu

Nỗ lực hoạt động, ông Trần Ngọc Bằng, 77 tuổi, Chủ tịch Hội Khuyến học phường tích cực huy động kinh phí cho công tác khuyến học; khuyến tài; hiện Quỹ Khuyến học phường có 318 triệu đồng. Tuy bệnh tật nhưng ông vẫn tiếp tục đảm nhiệm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin phường với 54 hội viên; được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Thực hiện phương châm "NCT sống có ích", từ ngày nghỉ hưu, ông Mai Kim Đồng huy động được 200 triệu đồng để xây dựng hội trường làm nơi sinh hoạt cho tổ dân phố, chi bộ và các đoàn thể; hội trường còn được cho thuê mỗi năm 32 triệu đồng nhập quỹ chi cho các hoạt động của tổ dân phố. Trong 15 năm làm Bí thư Chi bộ 2, có 10 năm Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh và ông cũng đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hằng năm; được BCH Trung ương Đảng tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng. Ngoài ra, ông còn làm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin phường một nhiệm kì (5 năm) và làm Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kì 5 năm. Ông được Tỉnh ủy Gia Lai và Tòa án nhân dân Tối cao tặng nhiều Bằng khen.

Bạn đang đọc bài viết Phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai: NCT làm nòng cốt xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video