Phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng: Cần giải quyết thấu đáo quyền lợi của người dân

Một số hộ dân ở tổ 17, phường Đằng Hải cho rằng: Tại Dự án Đầu tư xây dựng nút giao thông khác mức, giữa đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, họ bị thu hồi đất và bồi thường không đúng quy định, chưa có tái định cư. Người dân cũng tố cáo cán bộ “lập hồ sơ ảo” để trục lợi…

PV
12:00, 13/06/2019

Cán bộ phường Đằng Hải cũng thừa nhận, những “hồ sơ khống” trong báo cáo để “trục lợi” tiền bồi thường đất là đúng sự thật, nhiều căn nhà trong hồ sơ không có trên thực tế…

Người dân bức xúc vì việc đền bù tại Dự án Đầu tư xây dựngbr/nút giao thông khác mức, giữa đường Lê Hồng Phong vớibr/đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Người dân bức xúc vì việc đền bù tại Dự án Đầu tư xây dựng nút giao thông khác mức, giữa đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Bà Mạc Thị Tuyết nhiều lần ý kiến về việc bồi thường đất không thỏa đáng cho gia đình bà. Theo bà Tuyết, thửa đất của gia đình bà mang số 27+242, tờ bản đồ số 01 phường Đằng Hải, được xây dựng cùng thời điểm với một số nhà trong khu vực. Thửa đất này được xác định theo bản trích lục địa chính số 1599/2017-TL tỉ lệ 1/500, do Trung tâm Kĩ thuật Tài nguyên - Môi trường đo vẽ, nhưng khi thu hồi lại bị cho là đã nhận tiền bồi thường trước đó, thuộc thửa số 101+28, nhầm với gia đình khác, thuộc dự án khác. Theo bà Tuyết, việc “nhầm lẫn” đó rất vô lí, cố tình để tước đoạt quyền lợi của người dân.

Hiện những gia đình liền kề với nhà bà Tuyết đã nhận bồi thường và di dời đi nơi khác, chỉ còn lại duy nhất nhà bà. Những mối nguy hiểm từ việc phá dỡ, giải phóng mặt bằng những ngôi nhà liền kề gây lo lắng cho gia đình bà Tuyết.

Ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Đằng Hải cho biết, phường đang tích cực giải quyết các vấn đề liên quan đến Dự án Đầu tư xây dựng nút giao thông khác mức, giữa đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Những gia đình được bồi thường hiện chỉ còn ý kiến về việc tái định cư. Đối với trường hợp của gia đình bà Tuyết, phường đã nhiều lần liên hệ để có phương án tháo gỡ phù hợp.

Ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hải An cho biết, đối với những hộ dân tổ 17, phường Đằng Hải, như gia đình ông Đỗ Anh Phong, thì người dân đã đồng ý việc bồi thường. Còn những việc người dân tố cáo ông lạm dụng chức vụ, quyền hạn tự cho mình nắm trong tay pháp luật để thách thức người dân, thì ông Dũng cho rằng người dân tố cáo cần phải có chứng cứ cụ thể, cần chuyển cho các cơ quan chức năng theo đúng quy định.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ cũng đã ra thông báo kết luận về những sai phạm trong việc quản lí Nhà nước, cũng như việc thực hiện pháp luật về đầu tư xây dựng tại TP Hải Phòng, trong đó có Dự án Đầu tư xây dựng nút giao thông khác mức, giữa đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Hiện tại Dự án này, người dân vẫn liên tục ý kiến về những sai phạm, nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật.

Báo Người cao tuổi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng: Cần giải quyết thấu đáo quyền lợi của người dân tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc