Phục hồi vụ bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố giác tội phạm

Ngày 13/3/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã có quyết định phục hồi giải quyết thông tin về tố giác tội phạm đối với đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, CEO King Coffee.

Thành Nguyễn - Trần Thuỷ
08:55, 24/03/2020

Thông báo phục hồi điều tra của Công an tỉnh Bình Dương

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương nhận được tố giác, tin báo tội phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, CEO King Coffee, tố cáo ông Nguyễn Duy Phước, Trưởng phòng Pháp lí Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, có hành vi thể hiện dấu hiệu sử dụng tài liệu giả, gồm có: Biên bản họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) không ghi ngày, tháng 12/2011 và quyết định của ĐHĐCĐ không ghi ngày, tháng 12/2011 của Tập đoàn Trung Nguyên để cung cấp cho TAND tỉnh Bình Dương, chứng minh ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn Trung Nguyên tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Theo bà Thảo, việc làm này thể hiện dấu hiệu nhằm tước đoạt quyền sở hữu tài sản và quyền quản lí của bà tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC); gây thiệt hại cho công ty tính từ tháng 11/2015 đến nay với số tiền ước tính là 4.075,1 tỉ đồng.

Ngay khi nhận được đơn tố giác của bà Thảo, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Và nay đã có quyết định phục hồi việc giải quyết.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 19/03/2020, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang đã đến Nhà máy cà phê của bà Lê Hoàng Diệp Thảo làm việc, yêu cầu cung cấp một số thông tin: “Làm việc nội dung liên quan đến Văn bản số 03/2020TNHT ngày 2/3/2020 của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên về việc hỗ trợ chủ sở hữu doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ quản lí nhà máy”.

Bà Thảo cho biết: "Chúng tôi cùng công nhân viên hết sức bất ngờ vì ngay trong đại dịch Covid- 19, cả nước đều chung tay phòng chống dịch, doanh nghiệp của chúng tôi cũng đang dốc sức vừa duy trì sản xuất vừa phải tăng cường mọi biện pháp đẩy lùi dịch bệnh cùng Chính phủ mà lại gặp phải sự việc nêu trên. Nhà máy, công ty chúng tôi hoạt động tuân thủ pháp luật. Trong thời điểm dịch bệnh Covid- 19 rất căng thẳng này, điều chúng tôi mong muốn là được Chính phủ các ban, ngành hỗ trợ để an tâm sản xuất, ổn định cuộc sống cho công nhân viên. Toàn bộ nhà máy Bắc Giang của chúng tôi vẫn đang hoạt động nền nếp, có sự quản lí cẩn trọng chặt chẽ".

Bạn đang đọc bài viết Phục hồi vụ bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố giác tội phạm tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video