Phụ huynh cho hàng nghìn học sinh nghỉ học để phản đối dự án nghĩa trang

Ngày 18/11, trả lời phóng viên, bà Trần Thị Lan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, tình trạng học sinh nghỉ học vì phụ huynh phản đối dự án nghĩa trang Thanh Tước ngày càng quyết liệt. 

Q.A
13:48, 18/11/2019
Bộ Xây dựng đã yêu cầu cắt bỏ hạng mục nhà hỏa táng, tuy nhiên người dân vẫn không tin và cho con em nghỉ học để phản đối.
Bộ Xây dựng đã yêu cầu cắt bỏ hạng mục nhà hỏa táng, tuy nhiên người dân vẫn không tin và cho con em nghỉ học để phản đối.

Cụ thể trong hai ngày 14-15/11, trên địa bàn các xã Thanh Lâm, Tam Đồng, Tiến Thắng (Mê Linh) đã có gần 1.000 học sinh nghỉ học. Số học sinh này thuộc cả ba cấp mầm non, tiểu học và THCS. Đến thời điểm hiện tại, con số học sinh nghỉ học đã lên tới hơn 2.000 học sinh, thuộc hai xã Thanh Lâm và Tam Đồng.

"Phụ huynh học sinh phản đối việc thành phố đưa dự án nghĩa trang Thanh Tước về đây nên họ không cho con em đi học", bà Lan cho biết.

Sau khi xảy ra tình trạng học sinh nghỉ học hàng loạt, phòng GD&ĐT đã tham mưu UBND huyện để tuyên truyền cho xã, trường và tới từng phụ huynh. Huyện Mê Linh cũng có phương án chỉ đạo các ban ngành quán triệt đến nhà trường tiếp tục thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy. Các trường cũng tổ chức họp Ban giám hiệu, đại diện cha mẹ học sinh và các giáo viên chủ nhiệm để tới từng nhà dân, tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh.

"Tuy nhiên đến thời điểm này, người dân vẫn không cho con em của họ đến trường", bà Lan chia sẻ.

Được biết, dự án nghĩa trang Thanh Tước có tên đầy đủ là Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước được quy hoạch với tổng diện tích 64.166m2, nằm tại xã Thanh Lâm. Phía bắc dự án giáp khu đất của trường bắn và nghĩa trang xã Thanh Lâm, phía nam giáp kênh Tam Báo, phía đông giáp nghĩa trang Thanh Tước hiện có, phía tây giáp đường trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh.

Hồ sơ kỹ thuật của Công ty CP đầu tư Hoa Sen Vàng cho thấy, Dự án sẽ bao gồm các hạng mục chính: Nhà dịch vụ, nhà thủy tạ, Điện Thanh Tước, Cổng Đông Quan, Cổng Tây Quan, Nhà nguyện, vườn mộ, cũng như một số hạng mục nhà bảo vệ - khu vệ sinh, tường rào...

Theo Quy hoạch ban đầu, Công viên Thanh Tước có hạng mục hỏa táng, tuy nhiên điều này đã khiến dự án vấp phải sự phản đối của nhiều hộ dân địa phương. Ngay sau đó, Bộ Xây dựng đã yêu cầu cắt bỏ hạng mục nhà hỏa táng. Cho tới nay hạng mục hỏa táng đã không còn, điều này được chính quyền địa phương là UBND huyện Mê Linh và UBND xã Thanh Lâm khẳng định nhiều lần thế nhưng người dân vẫn không tin và căng băng rôn một mực phản đối việc xây dựng lò hỏa táng.

Bạn đang đọc bài viết Phụ huynh cho hàng nghìn học sinh nghỉ học để phản đối dự án nghĩa trang tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Bộ Xây dựng

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục

Video