Huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu:

Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, với những biến động khó lường của thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 làm hạn chế hoạt động NCT cả nước. Song cán bộ, hội viên NCT huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.
Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi
NCT tỉnh Lai Châu tích cực phối hợp với Bộ đội Biên phòng bảo vệ an ninh biên giới

Toàn huyện có 3.480 hội viên trong tổng số gần 3.200 NCT, sinh hoạt tại 120 Chi hội thôn bản, khu phố thuộc 14 Hội cơ sở. Hội NCT các cấp tích cực tuyên truyền, vận động và thông qua các hoạt động phong trào để thu hút NCT gia nhập tổ chức Hội. Ngay từ cuối năm trước, Hội NCT huyện đã chủ động tham mưu và được Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thống nhất chương trình công tác năm tiếp theo; kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”; phê duyệt kinh phí chúc thọ mừng thọ; thành lập đoàn tham gia giải bóng chuyền hơi, hội khỏe NCT và Liên hoan tiếng hát NCT cấp tỉnh; phát động các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT.

Thông qua công tác tham mưu, hướng dẫn của BĐD Hội NCT huyện và các xã, thị trấn; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã thể hiện rõ nét và hiệu quả vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lí, điều hành của chính quyền các cấp đối với công tác NCT.

Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi
Ông Lý Văn Khu, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Mường Tè

Hằng năm, Hội NCT từ huyện đến cơ sở đều chú trọng tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Hội NCT các cấp; Chương trình Hành động Quốc gia về NCT Việt Nam; Luật NCT, các chế độ, chính sách địa phương đối với NCT... Từ đầu năm đến nay, Hội NCT huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức tập huấn về nghiệp vụ, chương trình nông thôn mới và bảo vệ môi trường cho trên 200 cán bộ làm công tác Hội ở cơ sở. Qua đó, hội viên và NCT phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lí, điều hành của Nhà nước, gương mẫu thực hiện mọi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi
Đại biểu huyện Mường Tè dự Hội nghị vinh danh cán bộ Hội NCT tiêu biểu tỉnh Lai Châu

Ông Lý Văn Khu, Trưởng BĐD Hội NCT huyện cho biết: Toàn huyện có 3.342 NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 384 cụ từ 80 tuổi trở lên và 169 NCT khuyết tật, cô đơn được bảo trợ xã hội. Trong năm, Hội cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hàng chục NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán; khám sức khỏe định kì cho 1.300 NCT. Hội NCT huyện tham mưu để lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện làm Trưởng đoàn đi thăm tặng quà 150 NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại 14 xã, thị trấn. Phối hợp tổ chức khám mắt cho 1.240 NCT.

Phong trào văn hóa thể thao NCT ngày càng đẩy mạnh. Hội duy trì hoạt động của 62 CLB văn nghệ, bóng chuyền hơi, dưỡng sinh tâm thể… thu hút hơn 1.000 thành viên tham gia. 3 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau 128 thành viên làm nòng cốt rút kinh nghiệm nhân rộng theo Đề án 1336 của Chính phủ.

Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi
Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Lai Châu

Hội NCT các xã biên giới phối hợp với các Đồn Biên phòng thực hiện tốt nội dung kí kết về quản lí, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới. Nhiều NCT gương mẫu, phát huy vai trò, uy tín tuyên truyền, giáo dục gia đình, con cháu và cộng đồng dân cư chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, không để xảy ra các hành vi gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Phát động phong trào đấu tranh, tố giác tội phạm, cung cấp hàng chục tin liên quan đến tội phạm và các hoạt động vi phạm an ninh biên giới cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lí. Đã có trên 500 NCT điển hình trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới được biểu dương, khen thưởng. Bộ đội Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương khám chữa bệnh, chúc thọ mừng thọ, thăm hỏi tặng quà NCT nhân “Tháng hành động vì NCT”. Phối hợp triển khai tốt các nội dung bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, khuyến học khuyến tài, chăm sóc sức khỏe NCT…

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 2)

Cử tri và người cao tuổi cả nước tiếp tục ủng hộ ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 1)

Rất cần có đại diện của người cao tuổi trong Quốc hội (Phần 1)

Ghi nhận công lao to lớn của người cao tuổi trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi nhằm chăm lo cho người cao tuổi ngày càng tốt hơn, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi trong mọi lĩnh vực. Trong các kì bầu cử Quốc hội, Hội Người cao tuổi Việt Nam đều được phân bổ chỉ tiêu ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Kì bầu cử Quốc hội khóa XV, Hội Người cao tuổi Việt Nam và đông đảo cử tri đã tin tưởng, giới thiệu TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội ứng cử đại biểu Quốc hội. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu ý kiến của cử tri cao tuổi cả nước về nội dung trên…
Hội NCT Quận 6, TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT Quận 6, TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT quận 6, TP Hồ Chí Minh luôn xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nghĩa vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, các cấp Hội NCT trên địa bàn quận đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, tạo điều kiện giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tổng kết thực hiện Đề án xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là Đề án) giai đoạn 2019-2020 và tập huấn công tác xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là CLB) cho hơn 140 cán bộ Ban đại diện (BĐD) Hội NCT các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.
Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…

Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.

Tin khác

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh
Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021 và 100 ngày thành lập TP Thủ Đức; chiều 29/4,tại Trung tâm Văn hóa phường Phước Bình đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát mãi xanh. Đến dự có Nguyễn Văn Băng, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức; ông Phan Xuân Thi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức; bà Lê Thị Minh Tâm ,Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Lê Đức Pháp, giám đốc Trung tâm Văn hóa khu vực 2; ông Nguyễn Văn Tài; Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phước Bình; bà Bùi Thu Trân, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phước Bình, bà Võ Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy Ban Mật Tổ Quốc, phường Phước Bình; bà Nguyễn Thị Thúy Chủ tịch Hội NCT phường Phước Bình.

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi
Các chương trình công tác, kế hoạch hoạt động của Hội NCT xã Long Phước đều được thực hiện nghiêm túc. Hội NCT xã hiện có 989 hội viên, chiếm 97,9% số NCT trong xã.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"
Ngày 29/4, Hội Người cao tuổi quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể quận và Hội Người cao tuổi các phường dự.

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh
Xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có trên 1.000 hội viên người cao tuổi, tỉ lệ người cao tuổi gia nhập tổ chức Hội đạt 95%. Vượt lên khó khăn với địa bàn rộng trải dài trên 17 thôn, nơi sinh sống của đồng bào 8 dân tộc anh em, điều kiện giao thông đi lại hạn chế, thu nhập thấp… người cao tuổi đã chung tay cùng con cháu xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần tích cực để xã được công nhận nông thôn mới năm 2016.

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Xác định chăm sóc hội viên và người cao tuổi là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm đặc biệt quan trọng của Hội, nhiều năm qua, Hội Người cao tuổi các cấp tỉnh Quảng Bình thường xuyên quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.
Xem thêm
Tám mươi năm đồng hành cùng dân tộc

Tám mươi năm đồng hành cùng dân tộc

Năm nay, người cao tuổi cả nước rất phấn khởi chào mừng kỉ niệm 80 năm Ngày Người cao tuổi Việt Nam 6/6 (1941-2021).
Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Theo kinh nghiệm từ Hội Người cao tuổi Việt Nam, để triển khai hiệu quả “Tháng hành động vì người cao tuổi”, cần huy động toàn xã hội…
Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, xuất phát điểm từ giáo viên cấp ba, trải qua rất nhiều cương vị công tác, đi lên từ cơ sở
Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn. Một trong những điển hình ...
Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Người cao tuổi và Hội NCT Việt Nam cả nước đang có nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) ...
Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, ông Trần Hữu Nhậm (75 tuổi), Chi hội trưởng NCT khu phố Giếng Chanh, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động