Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát động cuộc vận động 'Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em'

Sáng 8/9, tại tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, phát động cuộc vận động 'Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em'.

TTXVN
12:18, 08/09/2019

Chương trình do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Lễ phát động còn có sự tham gia của bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Văn Thể, Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Thành phố Hà Nội; ông Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội. Đặc biệt, sự kiện này có sự tham dự của 3.000 học sinh lớp 1 năm học 2019-2020; các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng với một số nghệ sĩ nổi tiếng cùng đông đảo người dân thành phố Hà Nội.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phát biểu tại lễ lễ phát động, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn và môi trường thân thiện cho người dân. Đồng thời, các cấp, các ngành có trách nhiệm cung cấp kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn, nhất là đối với học sinh, sinh viên, góp phần hạn chế đẩy lùi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông. Các bậc phụ huynh có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm, đặc biệt cho trẻ em, và hướng dẫn cho trẻ cách đội mũ bảo hiểm cũng như kỹ năng bảo đảm an toàn giao thông. Các thầy, cô giáo và người lao động trong các nhà trường có trách nhiệm thường xuyên trao đổi hướng dẫn học sinh kỹ năng đảm bảo an toàn giao thông, trong đó có đội mũ bảo hiểm. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Mỗi người dân khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm cho chính mình và con em mình, thể hiện trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm, xây dựng nét văn hóa trong tham gia giao thông và để bảo đảm an toàn giao thông cho mọi người. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn rằng học sinh trên cả nước tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, trang bị cho mình những giá trị văn hoá giao thông an toàn để đi đến tương lai. Đồng thời, Phó Thủ tướng chính thức phát động cuộc vận động “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và kêu gọi các bậc ông, bà, cha, mẹ, tất cả mọi người cùng cam kết thực hiện cuộc vận động này.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chứng kiến Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chứng kiến Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, bên cạnh kết quả đạt được thì việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong thời gian qua vẫn còn những hạn chế, bất cập, số vụ tai nạn do học sinh, sinh viên gây ra còn nhiều. Chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo là định hướng quan trọng cho công tác giáo dục an toàn giao thông trong thời gian tới với các nội dung cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện môi trường; phổ biến kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên. Ngành giáo dục và đào tạo tạo cam kết sẽ chỉ đạo hướng dẫn các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục trên toàn quốc phối hợp với Ban An toàn Giao thông các tỉnh, thành phố thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp đẩy mạnh tất cả các nội dung tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các đại biểu cùng đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các đại biểu cùng đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020 có trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị 04/CT - TTG ngày19/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tạo thành thói quen một đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân, kêu gọi toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”. Hoạt động nói trên nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện tại Thủ đô Hà Nội và tất cả các địa phương trong cả nước. Đồng thời, sự kiện này sẽ lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các đại biểu và học sinh đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các đại biểu và học sinh đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Trong năm học 2018-2019 Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Công ty Honda Việt Nam đã triển khai Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Trong năm học 2019 - 2020, vào ngày khai giảng 5/9, toàn thể gần hai triệu học sinh lớp 1 trong cả nước được đón nhận những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn từ Chương trình. Trong sự kiện hôm nay, 3.000 em học sinh lớp 1 được trao mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội đúng cách.

Cũng tại sự kiện này đã diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau lễ phát động, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cùng các đại biểu và hàng nghìn người dân Thủ đô đã xuống đường tham gia cuộc vận động “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát động cuộc vận động 'Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em' tại chuyên mục Tin tức của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin tức