Phát huy vai trò NCT trong xây dựng quỹ và giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng

Ngày 19 và 20/8, tại TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức Hội thảo "Kinh nghiệm, giải pháp xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở" và Hội thảo "Vai trò Hội NCT cơ sở trong việc giúp người nghiện ma túy, người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng".

Tin và ảnh: Gia Khánh
17:33, 20/08/2019

Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình chủ trì Hội thảo. Tham dự hội thảo có ông Lê Văn Khánh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); bà Trần Thanh Hồng, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Trà Vinh; các thành viên Ban Công tác NCT tỉnh Trà Vinh và 120 cán bộ Hội NCT trong tỉnh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình chủ trì Hội thảo

Sau khi nghe bà Vũ Thị Hiểu, Phó trưởng Ban Chăm sóc NCT trình bày báo cáo tổng quan về Quỹ; ông Lê Văn Khánh trình bày tham luận "Vai trò Hội NCT cơ sở trong việc giúp người nghiện ma túy, người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng" và các tham luận của đại biểu tỉnh, huyện, thị xã và cơ sở; Hội thảo đã đưa ra giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở; cách thức giúp người nghiện ma túy, người cai nghiện hòa nhập cộng đồng, phòng chống các tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội.

Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo

Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình kết luận, nhấn mạnh: Phát triển Quỹ là thực hiện chương trình hành động quốc gia về NCT, luôn quan tâm công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT để các cụ được sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Phòng chống tệ ma túy là cuộc đấu tranh đầy khó khăn, tỉ lệ tái nghiện cao, đối tượng cai nghiện cần có giải pháp để hòa nhập được cộng đồng. Khẳng định sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong việc phòng chống tệ nạn xã hội, vai trò của Hội NCT cơ sở trong việc phòng chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy, trong việc phát hiện, tố giác các tội phạm, thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền giao. Các giải pháp đưa ra góp phần giảm thiểu các tệ nạn ma túy, giúp đỡ người nghiện ma túy, người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng góp phần ổn định an ninh trật tự tại địa phương

Bạn đang đọc bài viết Phát huy vai trò NCT trong xây dựng quỹ và giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng tại chuyên mục TW Hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục TW Hội