Phạt 90 triệu vụ chở "siêu du thuyền" trên đèo Bảo Lộc

Với tổng cộng 6 lỗi vi phạm, người điều khiển và chủ phương tiện xe đầu kéo bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng.

N.Q (t/h)
15:28, 05/05/2020
Chiếc xe đầu kéo nằm im tại khúc cua khiến các phương tiện ách tắc nghiêm trọng. (Ảnh: I.E)

Sáng 5/5, Trạm CSGT Mađaguôi (Huyện Đạ Huoai, thuộc Phòng CSGT Công an Lâm Đồng) cho biết, sau khi tạm giữ phương tiện là xe đầu kéo BKS: 72C-062.07 kéo theo rơ moóc BKS: 60R-003.79 chở chiếc "siêu du thuyền“ gây ách tắc đèo Bảo Lộc, đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện theo quy định pháp luật.

Theo đó, ông Vũ Văn Nghĩa (SN 1973), người điều khiển xe đầu kéo nói trên bị lập biên bản xử phạt vi phạm các lỗi vi phạm quy định tại các Điều 24, 25 Nghị định 100/2019 của Chính phủ, như: chở hàng siêu trường có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng, nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép; chở hàng siêu trường có giấy phép, nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành và điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng.

Trong khi đó, chủ phương tiện xe đầu kéo chở "siêu du thuyền" là DNTN Tài Phúc (trụ sở tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính nhiều lỗi vi phạm theo Điều 30 Nghị định 100/2019 của Chính phủ, với các lỗi như: giao phương tiện cho người làm công chở hàng siêu trường có giấy phép lưu hành còn giá trị, nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép; giao phương tiện cho người làm công điều khiển chở hàng siêu trường có giấy phép, nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành và giao phương tiện cho người làm công điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng.

Với tổng cộng 6 lỗi vi phạm, người điều khiển và chủ phương tiện xe đầu kéo BKS: 70C-062.07 bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng. Ngoài việc phạt tiền, cơ quan chức năng còn tịch thu phù hiệu phương tiện, tạm giữ đăng ký xe và giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật.

Chiếc "siêu du thuyền" trên khúc cua đèo Bảo Lộc. (Ảnh: I.E)

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn lập biên bản tạm giữ hàng hóa (chiếc thuyền); đồng thời, hướng dẫn chủ doanh nghiệp sử dụng phương tiện đủ điều kiện giấy phép chở hàng hóa siêu trường và giấy phép lưu hành chở hàng hóa nói trên được quyền lưu thông trên QL20.

Khi doanh nghiệp xuất trình đầy đủ các giấy phép hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ bàn giao chiếc thuyền và hỗ trợ điều tiết giao thông trong quá trình chủ phương tiện vận chuyển chiếc thuyền tới nơi an toàn.

Trước đó, vào 14 giờ ngày 4/5, xe đầu kéo nêu trên kéo theo rơ-moóc chở chiếc thuyền khủng, có chiều dài gần 30m lưu thông trên QL20 theo hướng từ TP HCM đi Đà Lạt.

Trong lúc lên đèo Bảo Lộc, suốt thời gian hơn 3 giờ đồng hồ, chiếc xe chở "siêu du thuyền" liên tục chắn hết cả 2 làn đường khiến giao thông trên đèo Bảo Lộc bị ách tắc nghiêm trọng, kéo dài hàng cây số.

Bạn đang đọc bài viết Phạt 90 triệu vụ chở "siêu du thuyền" trên đèo Bảo Lộc tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề đèo Bảo Lộc

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video