Phần thưởng đặc biệt

Trung tuần tháng 5, tôi được báo tin vui từ Hội NCT quận Đống Đa, TP Hà Nội. Với thành tích đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra (Covid-19), cán bộ, hội viên NCT quận được Chủ tịch UBND quận khen thưởng.

Bài và ảnh: Thanh Hà
17:21, 02/06/2020
Tiết mục văn nghệ của NCT quận Đống Đa
Tiết mục văn nghệ của NCT quận Đống Đa

Ông Bùi Long Hòa, Trưởng BĐD Hội NCT quận phấn khởi cho biết: Toàn quận có 42.188 hội viên NCT, sinh hoạt tại 868 tổ hội, 281 chi hội thuộc 21 Hội cơ sở phường. Hằng năm, Hội đều tổ chức phát động thi đua, khích lệ hội viên nêu cao vai trò "Tuổi cao - Gương sáng" trong gia đình và cộng đồng; đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NCT. Các nhiệm vụ trọng tâm do Hội cấp trên chỉ đạo được triển khai hiệu quả, hội viên nhiệt tình hưởng ứng.

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT cơ sở phối hợp với chính quyền địa phương mừng thọ 7.700 NCT, số tiền trên 6 tỉ đồng; thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ hàng nghìn NCT cao niên, NCT có công với cách mạng hoặc cô đơn không nơi nương tựa, hoàn cảnh khó khăn. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã trở thành nhu cầu thiết yếu hằng ngày của lớp người "cây cao bóng cả". Có mặt tại các điểm sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hóa, công viên, vườn hoa… vào sáng sớm hoặc chiều tối, bạn sẽ nghe thấy tiếng nhạc rộn ràng từ những bộ loa đài di động, xem NCT say sưa tập khiêu vũ, dưỡng sinh hay đi bộ rèn luyện sức khỏe.

Trao tiền ủng hộ phòng chống dịch cho Ban Chỉ đạo quận
Trao tiền ủng hộ phòng chống dịch cho Ban Chỉ đạo quận

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố và quận, Hội NCT quận Đống Đa đã triển khai ngay đến cán bộ, hội viên. Đồng thời, phát hành văn bản triển khai chỉ đạo của TƯ Hội, Hội NCT thành phố đến các cơ sở. Hội NCT các cấp chủ động phối hợp và tham gia tuyên truyền đến hội viên và Nhân dân về tình hình, tính chất nguy hiểm, tác hại của dịch bệnh Covid-19 đối với NCT, gia đình và xã hội. Hướng dẫn hội viên và những người xung quanh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do ngành Y tế phổ biến. Do vậy, hội viên đã nắm chắc các kĩ năng phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hội chủ động dừng, hoãn các hội nghị, hội thảo trong thời kì cao điểm chống dịch bệnh; động viên hội viên thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người. Không chỉ gương mẫu thực hiện, NCT còn nhắc nhở con cháu hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; đeo khẩu trang để bảo vệ chính mình và người thân. NCT cũng tích cực phát hiện, kịp thời phản ánh với các cơ quan chức năng, đấu tranh với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm với sức khỏe, tính mạng của người dân, những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân.

Ông Bùi Long Hòa, Trưởng BĐD quận thay mặt cán bộ, hội viên đón nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận
Ông Bùi Long Hòa, Trưởng BĐD quận thay mặt cán bộ, hội viên đón nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận

Nhiều hội viên còn khỏe sẵn sàng nhận nhiệm vụ, đồng thời chủ động đề xuất tham gia các công việc liên quan như trực tại các chốt cách li; tham gia đoàn đi vận động cách li xã hội; tặng quà các "chiến sĩ" nơi tuyến đầu chống dịch, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Được hỏi về những kết quả cụ thể, ông Hòa cho biết, toàn quận có 1.745 NCT tham gia các hoạt động phòng chống dịch với trên 15.600 ngày công. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, NCT quận đóng góp tiền và hiện vật trị giá 668,7 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch; trong đó, các Hội cơ sở tổng hợp, dành 35,6 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch của quận.

Những đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên NCT quận Đống Đa được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Mới đây, tại Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch để chuyển sang nhịp sống "bình thường mới", cán bộ, hội viên NCT quận được Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen vì thành tích xuất sắc tham gia phòng chống dịch trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết Phần thưởng đặc biệt tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề quận Đống Đa

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video