Ông Hải “đầu tàu”

Được ông Lê Văn Hiển, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định giới thiệu, chúng tôi về Hội NCT xã Yên Nhân là đơn vị nhiều năm liên tục trong tốp đầu thi đua của Hội NCT huyện.

Lê Đôn
09:33, 09/05/2019
Với 16 chi hội xóm, 1.600 hội viên phần đông là nông dân, nhưng các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT của Hội đều chất lượng, hiệu quả. Phương châm "lấy sức ta mà lo cho ta" và "phát huy nội lực" được Hội vận dụng trong mọi công việc như xây dựng quỹ, phát triển các CLB văn nghệ - thể thao, chung tay xây dựng NTM, bảo vệ môi trường, quán xuyến gia đình, tham gia công tác xã hội, khuyến học, giữ gìn di sản văn hoá...
Năm nào, Hội cũng vận động được hàng chục cá nhân, gia đình hoặc người của xã đang công tác, lao động ở tỉnh ngoài hỗ trợ kinh phí để khám sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí, tặng quà, thăm hỏi... hội viên. Tiêu biểu là cụ Vũ Thị Tư, nhà sư Thích Tịnh Trí chủ trì chùa Độc Bộ, ông Lê Đức Chinh ở Hà Nội, bà Lê Thị Bích Thảo ở TP Hồ Chí Minh... hoặc gia đình ông bà Trần Văn Thắng xóm Phong Doanh, hằng năm tài trợ trên 30 suất quà (300 nghìn đồng/suất) để thăm hỏi hội viên khó khăn, bệnh tật.
Ông Lê Đức Hải, Chủ tịch Hội NCT xã Yên Nhân (bên trái) thường xuyên tranh thủ sự chỉ đạo của Bí thư Đảng uỷ xã

Ông Lê Đức Hải, Chủ tịch Hội NCT xã Yên Nhân (bên trái) thường xuyên tranh thủ sự chỉ đạo của Bí thư Đảng uỷ xã

Dịp mừng thọ, chúc thọ đầu năm mới, cùng với chế độ chung, các cụ tròn 80 - 90 - 100 tuổi được Đảng uỷ, UBND xã tặng Bức trướng lụa hồng thêu trang trọng. Hội NCT xã tổ chức 2 lần cho cán bộ, hội viên tiêu biểu đi thăm Lăng Bác và Làng Văn hoá - du lịch các dân tộc Việt Nam. Chi hội nào cũng tổ chức sinh hoạt đều đặn và mời hội viên 2 lần trong năm "bữa cơm đoàn kết" bằng kinh phí của chi hội.
Các CLB dưỡng sinh, thơ, bóng bàn của NCT hoạt động sôi nổi, chất lượng, có tiếng vang. Năm 2015, xã Yên Nhân đạt danh hiệu Nông thôn mới có sự đóng góp rất lớn của Hội và hội viên NCT trong xã. Gia đình ông Nguyễn Công Sự ở xóm 5 ủng hộ 60 triệu đồng xây nhà văn hoá xóm. Chi hội NCT các xóm 3, 4, 5, 9, 14 luôn tiêu biểu toàn diện; chi hội NCT các xóm 1, 2, 7, 8 luôn mạnh về phong trào thể dục dưỡng sinh... Năm 2018, Hội NCT xã và Chủ tịch Hội Lê Đức Hải được Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen. Trước đó, mấy năm liền được Hội NCT tỉnh Nam Định tặng Giấy khen. Có được kết quả ấy là nhờ sự đoàn kết, gương mẫu của toàn thể cán bộ, hội viên NCT, trong đó có vai trò "đầu tàu" của Chủ tịch Hội Lê Đức Hải và Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Hào. Bằng tinh thần trách nhiệm của một đảng viên, phẩm chất, ý chí của một CCB và tác phong nhanh nhẹn, tháo vát, ông Hải cùng BCH xây dựng Hội vững mạnh, tích cực chăm sóc và phát huy vai trò NCT, góp phần xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, giầu mạnh, an bình. Khi hỏi về kinh nghiệm, ông Hải bộc bạch, vào đầu mỗi năm, bám vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội NCT xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động sát hợp, cụ thể để các chi hội kí giao ước thi đua thực hiện. Từng chi hội làm tốt là đón nhận mọi sự quan tâm. NCT luôn có truyền thống "Tuổi cao - Gương sáng", nếu cán bộ Hội năng động, biết vận động, khích lệ thì sẽ đạt thành quả cao.
Bạn đang đọc bài viết Ông Hải “đầu tàu” tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng