Ông Chủ tịch Hội hết mình vì quê hương

Đến phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội hỏi đến ông Phạm Quang Huấn, Chủ tịch Hội NCT phường thì hầu hết mọi người đều biết.

Bài và ảnh Minh Nguyễn
16:10, 05/02/2020

Ông sinh 1947, năm 1965 xung phong đi bộ đội, thuộc C16, E9, F304. Năm 1972 bị thương sức khỏe giảm, năm 1974 ông chuyển ngành và năm 2005 về hưu.

Trở về đời thường CCB Phạm Quang Huấn được bà con tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ dân phố số 17 phường Bưởi. Hơn 10 năm ở cương vị này, ông luôn được Nhân dân tín nhiệm, yêu quý. Ông kể: “Hằng năm, khi phường có chủ trương thu thuế đất, nhiều tổ dân phố khác thường thông báo trên bảng tin nội bộ hoặc trên hệ thống truyền thanh để người dân mang tiền lên phường nộp, nhưng tôi lại đến từng nhà dân thu tiền và nộp giúp rồi chuyển hóa đơn về tận tay chủ hộ. Tôi ghi chép trong sổ cẩn thận từng mục: Tên người nộp tiền, số tiền, số hóa đơn và kí nhận rất minh bạch”.

Ông Phạm Quang Huấn (đứng ở bên phải)
Ông Phạm Quang Huấn (đứng ở bên phải)

Tính cẩn trọng, nhiệt huyết trong công việc của ông giúp tổ dân phố số 17 năm nào cũng hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước. Để tổ hoạt động, quy củ, thanh lịch, văn minh, gia đình văn hóa 100%, ông xây dựng mô hình đoạn đường CCB tự quản; cùng các thành viên trong tổ đến từng hộ dân ghi nhận và để các hộ tự chấm điểm. Với việc làm tận tình của người tổ trưởng, nhiều phong trào của tổ luôn dẫn đầu phường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh trật tự, môi trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Năm 2013, ông được bầu làm Chủ tịch Hội NCT phường cho đến nay. Phường có trên 2.700 hội viên NCT, sinh hoạt tại 19 chi hội. Để hoạt động Hội nền nếp, hiệu quả, ông học sử dụng máy vi tính và làm sẵn các biểu mẫu, thống kê các số liệu chuyển cho các chi hội. Mỗi ngày ông có mặt 8 tiếng tại trụ sở để giải quyết công việc; duy trì họp Thường vụ và Ban Chấp hành đều đặn, quản lí sát sao công tác và phong trào. Mỗi năm, Hội tổ chức mừng thọ cho 300 - 450 NCT không để xảy ra sót lọt. Đặc biệt, năm nào ông cũng tham mưu cho phường tổ chức thành công các đám cưới, vàng, bạc, kim cương cho các cặp vợ chồng từ 60 tuổi trở lên. Ông chia sẻ: “Với bản chất người lính đã nhận nhiệm vụ là làm hết mình. Việc gì có lợi cho NCT và cựu chiến binh (CCB) thì làm, không phân biệt đó là việc của phường hay của Hội. Tôi chủ động gắn kết giữa các ngành chức năng thành một thể thống nhất để giải quyết mọi việc một cách tốt nhất”.

Hoạt động hết mình vì quê hương, tính tình vui vẻ, hòa nhã, luôn nở nụ cười trên môi, nên dù đã ngoài thất thập, ông luôn được bà con, NCT và CCB phường trân trọng, quý mến. Ông còn là người say mê văn chương, tính đến nay ông đã có 5 tập thơ do NXB Hội Nhà văn ấn hành như: “Tự nói với mình”, “Sợi tóc mong manh”, “Mùa hoa gạo”, “Muôn nẻo đường hoa” và “Trăng non”.

Tận tụy với công tác xã hội, ông được Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” và Bằng khen về thành tích xây dựng Hội NCT cùng nhiều Giấy khen của phường, quận.

Bạn đang đọc bài viết Ông Chủ tịch Hội hết mình vì quê hương tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng

Video