Nở muộn

Gần mười năm trước, anh là chính trị viên tiểu đoàn biên phòng vùng biển đảo phía Nam. Trong đợt bổ sung quân đầu năm ấy, đơn vị anh nhận một số chiến sĩ mới, trong đó có Dũng. Anh chú ý đến người chiến sĩ mới này bởi cậu ta cứ khư khư ôm một cành bích đào từ khi lên đảo cho đến khi về doanh trại.
Mượn được cái can nhựa đã cắt một phần ba đựng nước vo gạo, cắm cành đào đặt giữa phòng, cậu ngắm nghía hồi lâu rồi mỉm cười vẻ ưng ý. Trước đợt huấn luyện, anh gặp gỡ chiến sĩ mới, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng người để có giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Qua câu chuyện, anh biết bố Dũng là liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc khi Dũng còn trong bụng mẹ. Là con liệt sĩ, lại là con duy nhất thuộc diện được miễn hoãn nhưng tốt nghiệp trung học phổ thông, Dũng cùng mấy người bạn viết đơn xung phong tình nguyện và cứ nằng nặc đòi mẹ cho đi bộ đội. Hiểu được ý chí và tâm nguyện của con, người mẹ trẻ vợ liệt sĩ đến gặp các cấp chính quyền trình bày để Dũng được toại nguyện. Cành đào Dũng mang theo ra đảo được mẹ cắt từ cây đào bố trồng trước nhà, sau khi dâng lễ Thánh ở đình làng, được cụ thủ từ xin Thánh ban lộc mang ra đảo cho mạnh chân khỏe tay. Mẹ bảo cây đào vườn nhà năm nào cũng nở muộn mà lại nở đúng vào dịp Hội làng tháng Hai âm lịch. Nghe mẹ kể, mỗi lần trầm ngâm trước di ảnh bố oai phong trong bộ quân phục, Dũng càng nhớ thương bố… Bố Dũng là anh cả của bốn người em.

Nở muộn

Các em còn nhỏ, bố mẹ làm nông nghiệp vất vả, khó khăn nên học xong cấp 3 phổ thông, ông không thi vào đại học mà đi làm công nhân để sớm có tiền lương giúp bố mẹ. Vào dịp Tết năm đầu tiên đi làm, ông mua một chậu bích đào đón Xuân và sau Tết hạ thổ xuống mảnh vườn trước nhà. Cây đào lớn dần. Cứ đến dịp gần Tết, ông lại tuốt lá nhưng do bận nhiều việc nên năm nào cũng tuốt chậm làm đào nở muộn. Ông bà cưới được hơn nửa năm thì xảy ra cuộc chiến tranh biên giới, ông cùng một số anh em công nhân của phân xưởng xung phong vào bộ đội, lên chiến đấu ở tuyến đầu. Trong một trận chiến đấu ác liệt trên cao điểm 495 Vị Xuyên, ông anh dũng hi sinh khi chưa biết mặt con… Ngậm ngùi nhớ bố, Dũng thầm mong một ngày nào đó sẽ được là đồng đội của bố tham gia chiến đấu gìn giữ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc. Từ đó, Dũng cũng làm theo hướng dẫn của mẹ, tuốt lá đào hơi chậm để đào nở hoa đúng vào dịp Hội làng và cũng là ngày bố hi sinh, hai mẹ con chọn cắt cành đẹp nhất thắp hương giỗ bố.

Cũng qua sẻ chia, tâm sự của chính trị viên Hải, Dũng biết được hoàn cảnh thủ trưởng của mình và hiểu ra vì sao nhiều năm nay, thủ trưởng lấy biển đảo làm quê hương, đơn vị làm gia đình… Sinh ra trong một gia đình thuần nông, năm 3 tuổi anh Hải mất cả bố và mẹ trong một vụ tai nạn giao thông. Anh cũng không còn ông bà nội nên ở với ông bà ngoại. Học hết cấp 3 phổ thông thì ông bà ngoại cũng lâm bệnh hiểm nghèo lần lượt qua đời nên anh chỉ còn những người thân là cô dì, chú bác hai bên nội, ngoại. Không học tiếp lên đại học, anh xung phong nhập ngũ và ra đảo làm nhiệm vụ liên tục từ đó đến khi đủ điều kiện nghỉ hưu…

Hai năm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, sau Tết Nguyên đán, Dũng được đơn vị cho nghỉ phép đúng vào dịp chính trị viên tiểu đoàn nghỉ chế độ hưu trí. Dũng rất phấn khởi mời thủ trưởng về thăm nhà và dự Hội làng bởi đã đôi lần, khi Dũng viết thư kể với mẹ rằng, chính trị viên của mình luôn dành tất cả tình thương yêu cho chiến sĩ và coi họ như con, như cháu, trong đó có Dũng thì mẹ nói rằng, khi nào có dịp mời thủ trưởng về thăm nhà. Thấy thủ trưởng còn ngần ngại, Dũng đưa lá thư mẹ viết có đoạn cảm ơn thủ trưởng đã rèn giũa, dạy dỗ Dũng và mong vào một dịp nào đó được đón thủ trưởng hạ cố về thăm… Được thủ trưởng đồng ý, Dũng mừng vui khôn tả, trằn trọc mãi không ngủ được chỉ mong trời mau sáng.

Hơn một tuần nghỉ phép trôi đi quá nhanh. Dũng và thủ trưởng cũng đã kịp lợp lại cho mẹ mái bếp bị dột, thay mấy viên ngói gian buồng bị rạn nứt mùa mưa trước… và đi thăm ông bà bên nội, bên ngoại. Ngắm cây đào đang nở đẹp, Dũng chọn một cành ưng ý đặt lên bàn thờ ông bà, bàn thờ bố và một cành ra dâng lễ Thánh ở đình làng… Ngày Dũng về đơn vị trả phép cũng là ngày thủ trưởng về thăm họ hàng, người thân ở quê nhà. Năm sau, mẹ gửi thư báo tin thủ trưởng Hải ngỏ lời, mẹ chưa biết thế nào nẻn hỏi ý kiến con trai. Dũng mừng lắm, khuyên mẹ nên lo hạnh phúc cho mình bởi mẹ đã phải chịu nỗi đơn côi mấy chục năm rồi. Chỉ tiếc là Dũng không thể có mặt trong ngày vui của mẹ nhưng cũng yên tâm vì đã có Hiền, bạn gái của Dũng là giáo viên trường làng ở bên cạnh lo toan, giúp đỡ động viên mẹ.

Kì nghỉ phép năm nay rất đặc biệt và thật nhiều ý nghĩa bởi Dũng và Hiền sẽ làm lễ cưới. Mẹ và bố dượng - thủ trưởng Hải quyết định chọn ngày cưới cho hai đứa vào đúng dịp Hội làng và cũng là lúc cây đào muộn trước nhà khoe hoa nảy nụ, đâm chồi… Lễ cưới diễn ra đơn giản nhưng đủ nghi lễ theo phong tục tập quán và đặc biệt là không khí chan hòa hạnh phúc, vui vẻ, ấm cúng đầy ắp trong ba gian nhà mới được bố dượng và mẹ sửa lại. Mẹ có vẻ hơi ngượng ngùng trong bộ áo dài màu huyết dụ lần đầu mới mặc nhưng không giấu nổi niềm vui bên bố dượng phong thái, độ lượng trong bộ quân phục mới tinh còn in nếp gấp đại diện cho họ nhà trai trong buổi hôn lễ. Dũng diện bộ quân phục mới sánh bước bên Hiền bẽn lẽn trong bộ áo dài trắng tinh khôi đi chào hai họ…

Sáng sớm, Dũng hì hụi cắt cành đào đẹp nhất đã được bố dượng và mẹ chọn gọt chiết từ mấy tháng trước đang đâm những mầm rễ trắng xóa ra ngoài bầu đất, buộc gọn lại cùng cả nhà lên Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang viếng bố và sẽ trồng cành đào tặng bố cùng đồng đội của bố đã “hóa đá thành bất tử” đang ngầm phù trợ bảo vệ vùng biên ải thiêng liêng. Kì đi viếng bố năm nay không chỉ có hai mẹ con như những năm trước mà cả mẹ và Dũng, thủ trưởng Hải và cô giáo Hiền đều đã tìm được hạnh phúc. Dũng hiểu ra rằng, đó chính là nguyện vọng, là niềm mong ước của những người lính như bố, như bố dượng và Dũng cùng những thế hệ chiến sĩ Quân đội Nhân dân đang vững vàng ngày đêm túc trực làm nhiệm vụ bảo vệ cho sự an toàn của non sông đất nước, giữ gìn và mang lại niềm vui, hạnh phúc, an lành cho tất cả mọi người khi mỗi mùa Xuân đến.

Khúc Văn Quý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực
Phim "Đào, phở và piano" sẽ được chiếu trên truyền hình

Phim "Đào, phở và piano" sẽ được chiếu trên truyền hình

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết phim điện ảnh "Đào, phở và piano" sẽ được chiếu rộng rãi trên truyền hình vào dịp 10/10.
Hàng ngàn runner háo hức nhận BIB VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Hàng ngàn runner háo hức nhận BIB VPBank Can Tho Music Night Run 2024

VPBank Can Tho Music Night Run 2024 đang nóng hơn bao giờ hết khi có hàng ngàn runner đã “đổ bộ” tới quảng trường công viên sông Hậu để nhận BIB, racekit trải nghiệm hoạt động bên lề sự kiện.
Nghỉ lễ dài ngày, khách mua vé máy bay tăng cao

Nghỉ lễ dài ngày, khách mua vé máy bay tăng cao

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có thể được nghỉ liên tục 5 ngày nên nhiều gia đình đã sớm lên kế hoạch đi du lịch, kéo theo lượng mua vé máy bay tăng nhanh. Liệu giá vé có tăng cao?
Di sản kiến trúc Pháp tại Đà Lạt

Di sản kiến trúc Pháp tại Đà Lạt

Với ý tưởng kiến tạo Đà Lạt (Lâm Đồng) thành đô thị nghỉ dưỡng cho giới chức Pháp tại Đông Dương nên ngay từ đầu người Pháp đã lập quy hoạch tổng thể và chi tiết để triển khai thực hiện một hình thái đô thị châu Âu ở đây...

Tin khác

Cây bàng Côn Đảo

Cây bàng Côn Đảo
Côn Đảo là một quần đảo có tổng diện tích 76km2, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó đảo Côn Sơn, còn gọi là Côn Lôn, Phú Hải, chiếm hơn 50km2, nơi có người sinh sống.

Đề xuất chặn tài khoản facebook và tiktok của Nam Em

Đề xuất chặn tài khoản facebook và tiktok của Nam Em
Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cho biết đã mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26/3 và ngày 2/4. Tuy nhiên, Nam Em đã không đến với lý do bận công việc tại Đà Lạt. Sở tiếp tục mời Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc vào lúc 9h ngày 9/4.

Tham quan chùa Linh Phước

Tham quan chùa Linh Phước
Chúng tôi rất ấn tượng khi đến tham quan, vãn cảnh chùa Linh Phước nằm ven QL20 (khu vực Trại Mát, thuộc phường 11, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Chỉ cách TP Đà Lạt khoảng 10km, những năm gần đây, chùa nổi tiếng không chỉ là điểm đến tâm linh của cư dân mà được nhiều người biết đến nhờ kiến trúc vô cùng độc đáo có “một không hai” nên chùa Linh Phước là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Đà Lạt (Lâm Đồng) và đã xác lập nhiều kỉ lục Việt Nam.

Giải Bóng đá Hiệp hội các doanh nghiệp miền Nam - Tranh Cúp JBN lần thứ Nhất

Giải Bóng đá Hiệp hội các doanh nghiệp miền Nam - Tranh Cúp JBN lần thứ Nhất
Sáng 7/4, Hội doanh nghiệp Quảng Ngãi (QNG), Tổ chức kết nối doanh nghiệp BNI chapter BIDI, Cộng đồng doanh nghiệp JBN, cùng CLB doanh nghiệp TTV tổ chức khai mạc Giải bóng đá Hiệp hội các doanh nghiệp miền Nam, tranh Cúp JBN lần thứ Nhất tại Sân vận động Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh tiếp tục mời Nam Em lên làm việc

Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh tiếp tục mời Nam Em lên làm việc
Theo đại diện Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã có giấy mời Nam Em lên làm việc lần 2. Kết quả buổi làm việc sẽ được cơ quan chức năng thông tin vào thời gian tới.

Lịch thi đấu, link xem trực tiếp cup C1 châu Âu - Champions League

Lịch thi đấu, link xem trực tiếp cup C1 châu Âu - Champions League
Ngày mới Online cập nhật lịch thi đấu, link xem trực tiếp cup C1 châu Âu - Champions League mùa giải 2023-2024 nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.

Tiếng vọng từ trái tim

Tiếng vọng từ trái tim
Tú quyết định làm đám cưới với Thanh, một quyết định không vội vã, cũng không hề bị câu thúc, mà đơn giản cái quyết định này đến từ tiếng vọng của trái tim.

Không gian đọc miễn phí tại di sản Thành nhà Hồ

Không gian đọc miễn phí tại di sản Thành nhà Hồ
Tham quan di sản Thành nhà Hồ, du khách có dịp khám phá những bí ẩn về quá trình xây dựng thành ở không gian trưng bày tại cổng Nam di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Bức ảnh “Mẹ con ngày hội ngộ”

Bức ảnh “Mẹ con ngày hội ngộ”
Trong căn nhà cấp 4 nằm giữa vườn dừa của ông Lê Văn Thức, sinh năm 1945, ở ấp 6, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, bức ảnh “Mẹ con ngày hội ngộ” được treo ở vị trí trang trọng. Mẹ ông, cụ Trần Thị Bích đã qua đời vì tuổi già. Còn Lê Văn Thức cũng đã gần 80 tuổi, thường xuyên đau ốm do di chứng của những đòn tra tấn trong nhà tù Mỹ ngụy.

Mùa nắng đẹp

Mùa nắng đẹp
Nhiều lần lỡ hẹn, cuối cùng tôi cũng đặt chân đến mảnh đất thiêng Côn Đảo. Tháng Ba, bà già đi biển - câu tục ngữ như một lời “mách” của ông cha ta nên ra khơi mỗi độ tháng Ba, bởi đó là mùa biển đẹp, sóng hiền, không mưa bão…

Lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2024

Lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2024
VCK giải bóng đá U23 châu Á 2024 diễn ra tại Qatar từ ngày 15/4 đến 3/5. Đội tuyển U23 Việt Nam thuộc bảng D với U23 Uzbekistan, U23 Kuwait và U23 Malaysia. Đây được xem là giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2024.

Chỉnh trang đô thị chuẩn bị đón khách du lịch dịp lễ 30/4 – 1/5

Chỉnh trang đô thị chuẩn bị đón khách du lịch dịp lễ 30/4 – 1/5
Những ngày gần đây, những cụm đèn hoa bồ công anh đổi màu liên tục rực rỡ ở 2 đầu cầu Lê Hồng Phong và cầu Dục Thanh ngay trung tâm TP Phan Thiết khiến nhiều người dân và du khách thích thú.

Lễ hội đình làng Phương Liệt, một nét đẹp văn hóa

Lễ hội đình làng Phương Liệt, một nét đẹp văn hóa
Phương Liệt xa xưa có tên là làng Giáp Cửu - giáp thứ chín thuộc tổng Hoàng Mai, huyện Thanh Trì (phủ Thường Tín - Trấn Sơn Nam Thượng). Đến năm Minh Mạng thứ 3 (1822) đổi thành Trấn Sơn Nam. Năm 1888, thực dân Pháp chiếm Hà Nội, tổng Hoàng Mai thuộc huyện Hoàng Long, tỉnh Hà Đông.

Nghề thêu, dệt thổ cẩm của đồng bào Nùng Phàn Sình

Nghề thêu, dệt thổ cẩm của đồng bào Nùng Phàn Sình
Nghề thêu, dệt thổ cẩm là một nghề truyền thống có từ lâu đời của dân tộc Nùng Phàn Sình, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Để dệt được những tấm vải thổ cẩm hoàn mĩ đòi hỏi người dệt phải trải qua rất nhiều công đoạn.

Đặc sắc Lễ hội đền Rồng - đền Nước năm 2024

Đặc sắc Lễ hội đền Rồng - đền Nước năm 2024
Ngày 2/4, trong không khí vui tươi của tiết trời mùa Xuân, UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ hội đền Rồng - đền Nước năm 2024.
Xem thêm
Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực
Bức ảnh “Mẹ con ngày hội ngộ”

Bức ảnh “Mẹ con ngày hội ngộ”

Trong căn nhà cấp 4 nằm giữa vườn dừa của ông Lê Văn Thức, sinh năm 1945, ở ấp 6, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, bức ảnh “Mẹ con ngày hội ngộ” được treo ở vị trí trang trọng. Mẹ ông, cụ Trần Thị Bích đã qua đời vì tuổi già. Còn Lê Văn Thức cũng đã gần 80 tuổi, thường xuyên đau ốm do di chứng của những đòn tra tấn trong nhà tù Mỹ ngụy.
Lễ hội đình làng Phương Liệt, một nét đẹp văn hóa

Lễ hội đình làng Phương Liệt, một nét đẹp văn hóa

Phương Liệt xa xưa có tên là làng Giáp Cửu - giáp thứ chín thuộc tổng Hoàng Mai, huyện Thanh Trì (phủ Thường Tín - Trấn Sơn Nam Thượng). Đến năm Minh Mạng thứ 3 (1822) đổi thành Trấn Sơn Nam. Năm 1888, thực dân Pháp chiếm Hà Nội, tổng Hoàng Mai thuộc huyện Hoàng Long, tỉnh Hà Đông.
Nghỉ lễ dài ngày, khách mua vé máy bay tăng cao

Nghỉ lễ dài ngày, khách mua vé máy bay tăng cao

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có thể được nghỉ liên tục 5 ngày nên nhiều gia đình đã sớm lên kế hoạch đi du lịch, kéo theo lượng mua vé máy bay tăng nhanh. Liệu giá vé có tăng cao?
Không gian đọc miễn phí tại di sản Thành nhà Hồ

Không gian đọc miễn phí tại di sản Thành nhà Hồ

Tham quan di sản Thành nhà Hồ, du khách có dịp khám phá những bí ẩn về quá trình xây dựng thành ở không gian trưng bày tại cổng Nam di sản Thành nhà Hồ.
Mùa nắng đẹp

Mùa nắng đẹp

Nhiều lần lỡ hẹn, cuối cùng tôi cũng đặt chân đến mảnh đất thiêng Côn Đảo. Tháng Ba, bà già đi biển - câu tục ngữ như một lời “mách” của ông cha ta nên ra khơi mỗi độ tháng Ba, bởi đó là mùa biển đẹp, sóng hiền, không mưa bão…
Hàng ngàn runner háo hức nhận BIB VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Hàng ngàn runner háo hức nhận BIB VPBank Can Tho Music Night Run 2024

VPBank Can Tho Music Night Run 2024 đang nóng hơn bao giờ hết khi có hàng ngàn runner đã “đổ bộ” tới quảng trường công viên sông Hậu để nhận BIB, racekit trải nghiệm hoạt động bên lề sự kiện
Giải Bóng đá Hiệp hội các doanh nghiệp miền Nam - Tranh Cúp JBN lần thứ Nhất

Giải Bóng đá Hiệp hội các doanh nghiệp miền Nam - Tranh Cúp JBN lần thứ Nhất

Sáng 7/4, Hội doanh nghiệp Quảng Ngãi (QNG), Tổ chức kết nối doanh nghiệp BNI chapter BIDI, Cộng đồng doanh nghiệp JBN, cùng CLB doanh nghiệp TTV tổ chức khai mạc Giải bóng đá Hiệp hội các doanh nghiệp miền Nam, tranh Cúp JBN lần thứ Nhất tại Sân vận động Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.
Lịch thi đấu, link xem trực tiếp cup C1 châu Âu - Champions League

Lịch thi đấu, link xem trực tiếp cup C1 châu Âu - Champions League

Ngày mới Online cập nhật lịch thi đấu, link xem trực tiếp cup C1 châu Âu - Champions League mùa giải 2023-2024 nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.
Tiếng vọng từ trái tim

Tiếng vọng từ trái tim

Tú quyết định làm đám cưới với Thanh, một quyết định không vội vã, cũng không hề bị câu thúc, mà đơn giản cái quyết định này đến từ tiếng vọng của trái tim.
Chị em dâu

Chị em dâu

Bà Lành sinh được hai đứa con trai, cũng vì chiến tranh nên đứa lớn cách đứa út đến gần 20 tuổi. Ngày trước bà cũng từng đi làm dâu trong gia đình đông anh em, bà hiểu câu nói người xưa “Chị em dâu nấu đầu trâu lủng nồi”, thế nhưng trong những năm đói quay đói quắt, chiến tranh giặc giã, tất cả chị em dâu nhà bà phải xa chồng nên mọi phụ nữ trong gia đình đều yêu thương và đoàn kết lẫn nhau.
Hoa vàng bến đợi

Hoa vàng bến đợi

Chiều buông trên bến sông nở đầy hoa sao nhái. Bầu trời đỏ, mặt sông đỏ, hoa sao nhái vàng bất chợt cũng bị nhuộm đỏ như đang thắp lửa lung linh để đốt cháy rụi cảnh thiên nhiên của những ngày đầu Hạ ở một vùng đồng bằng xa xôi hẻo lánh.
Phim "Đào, phở và piano" sẽ được chiếu trên truyền hình

Phim "Đào, phở và piano" sẽ được chiếu trên truyền hình

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết phim điện ảnh "Đào, phở và piano" sẽ được chiếu rộng rãi trên truyền hình vào dịp 10/10.
Đề xuất chặn tài khoản facebook và tiktok của Nam Em

Đề xuất chặn tài khoản facebook và tiktok của Nam Em

Sở TT&TT TP.HCM cho biết đã mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26/3 và ngày 2/4. Tuy nhiên, Nam Em đã không đến với lý do bận công việc tại Đà Lạt. Sở tiếp tục mời Nguyễn Thị Lệ Nam
Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh tiếp tục mời Nam Em lên làm việc

Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh tiếp tục mời Nam Em lên làm việc

Theo đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, Sở đã có giấy mời Nam Em lên làm việc lần 2. Kết quả buổi làm việc sẽ được cơ quan chức năng thông tin vào thời gian tới.
Phiên bản di động