Nở muộn

Gần mười năm trước, anh là chính trị viên tiểu đoàn biên phòng vùng biển đảo phía Nam. Trong đợt bổ sung quân đầu năm ấy, đơn vị anh nhận một số chiến sĩ mới, trong đó có Dũng. Anh chú ý đến người chiến sĩ mới này bởi cậu ta cứ khư khư ôm một cành bích đào từ khi lên đảo cho đến khi về doanh trại.
Mượn được cái can nhựa đã cắt một phần ba đựng nước vo gạo, cắm cành đào đặt giữa phòng, cậu ngắm nghía hồi lâu rồi mỉm cười vẻ ưng ý. Trước đợt huấn luyện, anh gặp gỡ chiến sĩ mới, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng người để có giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Qua câu chuyện, anh biết bố Dũng là liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc khi Dũng còn trong bụng mẹ. Là con liệt sĩ, lại là con duy nhất thuộc diện được miễn hoãn nhưng tốt nghiệp trung học phổ thông, Dũng cùng mấy người bạn viết đơn xung phong tình nguyện và cứ nằng nặc đòi mẹ cho đi bộ đội. Hiểu được ý chí và tâm nguyện của con, người mẹ trẻ vợ liệt sĩ đến gặp các cấp chính quyền trình bày để Dũng được toại nguyện. Cành đào Dũng mang theo ra đảo được mẹ cắt từ cây đào bố trồng trước nhà, sau khi dâng lễ Thánh ở đình làng, được cụ thủ từ xin Thánh ban lộc mang ra đảo cho mạnh chân khỏe tay. Mẹ bảo cây đào vườn nhà năm nào cũng nở muộn mà lại nở đúng vào dịp Hội làng tháng Hai âm lịch. Nghe mẹ kể, mỗi lần trầm ngâm trước di ảnh bố oai phong trong bộ quân phục, Dũng càng nhớ thương bố… Bố Dũng là anh cả của bốn người em.

Nở muộn

Các em còn nhỏ, bố mẹ làm nông nghiệp vất vả, khó khăn nên học xong cấp 3 phổ thông, ông không thi vào đại học mà đi làm công nhân để sớm có tiền lương giúp bố mẹ. Vào dịp Tết năm đầu tiên đi làm, ông mua một chậu bích đào đón Xuân và sau Tết hạ thổ xuống mảnh vườn trước nhà. Cây đào lớn dần. Cứ đến dịp gần Tết, ông lại tuốt lá nhưng do bận nhiều việc nên năm nào cũng tuốt chậm làm đào nở muộn. Ông bà cưới được hơn nửa năm thì xảy ra cuộc chiến tranh biên giới, ông cùng một số anh em công nhân của phân xưởng xung phong vào bộ đội, lên chiến đấu ở tuyến đầu. Trong một trận chiến đấu ác liệt trên cao điểm 495 Vị Xuyên, ông anh dũng hi sinh khi chưa biết mặt con… Ngậm ngùi nhớ bố, Dũng thầm mong một ngày nào đó sẽ được là đồng đội của bố tham gia chiến đấu gìn giữ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc. Từ đó, Dũng cũng làm theo hướng dẫn của mẹ, tuốt lá đào hơi chậm để đào nở hoa đúng vào dịp Hội làng và cũng là ngày bố hi sinh, hai mẹ con chọn cắt cành đẹp nhất thắp hương giỗ bố.

Cũng qua sẻ chia, tâm sự của chính trị viên Hải, Dũng biết được hoàn cảnh thủ trưởng của mình và hiểu ra vì sao nhiều năm nay, thủ trưởng lấy biển đảo làm quê hương, đơn vị làm gia đình… Sinh ra trong một gia đình thuần nông, năm 3 tuổi anh Hải mất cả bố và mẹ trong một vụ tai nạn giao thông. Anh cũng không còn ông bà nội nên ở với ông bà ngoại. Học hết cấp 3 phổ thông thì ông bà ngoại cũng lâm bệnh hiểm nghèo lần lượt qua đời nên anh chỉ còn những người thân là cô dì, chú bác hai bên nội, ngoại. Không học tiếp lên đại học, anh xung phong nhập ngũ và ra đảo làm nhiệm vụ liên tục từ đó đến khi đủ điều kiện nghỉ hưu…

Hai năm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, sau Tết Nguyên đán, Dũng được đơn vị cho nghỉ phép đúng vào dịp chính trị viên tiểu đoàn nghỉ chế độ hưu trí. Dũng rất phấn khởi mời thủ trưởng về thăm nhà và dự Hội làng bởi đã đôi lần, khi Dũng viết thư kể với mẹ rằng, chính trị viên của mình luôn dành tất cả tình thương yêu cho chiến sĩ và coi họ như con, như cháu, trong đó có Dũng thì mẹ nói rằng, khi nào có dịp mời thủ trưởng về thăm nhà. Thấy thủ trưởng còn ngần ngại, Dũng đưa lá thư mẹ viết có đoạn cảm ơn thủ trưởng đã rèn giũa, dạy dỗ Dũng và mong vào một dịp nào đó được đón thủ trưởng hạ cố về thăm… Được thủ trưởng đồng ý, Dũng mừng vui khôn tả, trằn trọc mãi không ngủ được chỉ mong trời mau sáng.

Hơn một tuần nghỉ phép trôi đi quá nhanh. Dũng và thủ trưởng cũng đã kịp lợp lại cho mẹ mái bếp bị dột, thay mấy viên ngói gian buồng bị rạn nứt mùa mưa trước… và đi thăm ông bà bên nội, bên ngoại. Ngắm cây đào đang nở đẹp, Dũng chọn một cành ưng ý đặt lên bàn thờ ông bà, bàn thờ bố và một cành ra dâng lễ Thánh ở đình làng… Ngày Dũng về đơn vị trả phép cũng là ngày thủ trưởng về thăm họ hàng, người thân ở quê nhà. Năm sau, mẹ gửi thư báo tin thủ trưởng Hải ngỏ lời, mẹ chưa biết thế nào nẻn hỏi ý kiến con trai. Dũng mừng lắm, khuyên mẹ nên lo hạnh phúc cho mình bởi mẹ đã phải chịu nỗi đơn côi mấy chục năm rồi. Chỉ tiếc là Dũng không thể có mặt trong ngày vui của mẹ nhưng cũng yên tâm vì đã có Hiền, bạn gái của Dũng là giáo viên trường làng ở bên cạnh lo toan, giúp đỡ động viên mẹ.

Kì nghỉ phép năm nay rất đặc biệt và thật nhiều ý nghĩa bởi Dũng và Hiền sẽ làm lễ cưới. Mẹ và bố dượng - thủ trưởng Hải quyết định chọn ngày cưới cho hai đứa vào đúng dịp Hội làng và cũng là lúc cây đào muộn trước nhà khoe hoa nảy nụ, đâm chồi… Lễ cưới diễn ra đơn giản nhưng đủ nghi lễ theo phong tục tập quán và đặc biệt là không khí chan hòa hạnh phúc, vui vẻ, ấm cúng đầy ắp trong ba gian nhà mới được bố dượng và mẹ sửa lại. Mẹ có vẻ hơi ngượng ngùng trong bộ áo dài màu huyết dụ lần đầu mới mặc nhưng không giấu nổi niềm vui bên bố dượng phong thái, độ lượng trong bộ quân phục mới tinh còn in nếp gấp đại diện cho họ nhà trai trong buổi hôn lễ. Dũng diện bộ quân phục mới sánh bước bên Hiền bẽn lẽn trong bộ áo dài trắng tinh khôi đi chào hai họ…

Sáng sớm, Dũng hì hụi cắt cành đào đẹp nhất đã được bố dượng và mẹ chọn gọt chiết từ mấy tháng trước đang đâm những mầm rễ trắng xóa ra ngoài bầu đất, buộc gọn lại cùng cả nhà lên Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang viếng bố và sẽ trồng cành đào tặng bố cùng đồng đội của bố đã “hóa đá thành bất tử” đang ngầm phù trợ bảo vệ vùng biên ải thiêng liêng. Kì đi viếng bố năm nay không chỉ có hai mẹ con như những năm trước mà cả mẹ và Dũng, thủ trưởng Hải và cô giáo Hiền đều đã tìm được hạnh phúc. Dũng hiểu ra rằng, đó chính là nguyện vọng, là niềm mong ước của những người lính như bố, như bố dượng và Dũng cùng những thế hệ chiến sĩ Quân đội Nhân dân đang vững vàng ngày đêm túc trực làm nhiệm vụ bảo vệ cho sự an toàn của non sông đất nước, giữ gìn và mang lại niềm vui, hạnh phúc, an lành cho tất cả mọi người khi mỗi mùa Xuân đến.

Khúc Văn Quý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Cập nhật link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham diễn ra lúc 20h00 ngày 24/9, link xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp ngoại hạng Anh giữa Arsenal vs Tottenham phục vụ quý độc giả quan tâm.
Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Saudi Arabia, ASIAD 2023

Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Saudi Arabia, ASIAD 2023

Cập nhật link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Saudi Arabia, link xem trực tiếp bóng đá Asiad 2023, trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Saudi Arabia tại Asiad 2023 phục vụ quý độc giả quan tâm.
Lịch sử đối đầu, nhận định Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Lịch sử đối đầu, nhận định Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Arsenal vs Tottenham là trận đấu trong khuôn khổ Premier League vòng 6. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Arsenal vs Tottenham, nhận định Arsenal vs Tottenham và đội hình dự kiến hai bên.
Link xem trực tiếp MU vs Burnley, 02h00 ngày 24/9

Link xem trực tiếp MU vs Burnley, 02h00 ngày 24/9

Link xem trực tiếp MU vs Burnley, trận đấu diễn ra lúc 02h00 ngày 24/9 trong khuôn khổ vòng 6 của Premier League 2023/24.
Link xem trực tiếp Man City vs Nottingham, 21h00 ngày 23/9

Link xem trực tiếp Man City vs Nottingham, 21h00 ngày 23/9

Link xem trực tiếp Man City vs Nottingham, trận đấu diễn ra lúc 21h00 ngày 23/9 trong khuôn khổ vòng 6 Premier League 2023/24.

Tin khác

Lũng Pô, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

Lũng Pô, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt
Lũng Pô, cái tên địa danh vừa xa lạ, vừa thân thuộc. Xa lạ là bởi nó gợi lên một vùng đất xa xôi, hoang vu nơi biên cương Tổ quốc. Quen thuộc là vì địa danh ấy đã đi vào ca khúc thấm đượm chất trữ tình “Gửi em ở cuối sông Hồng” của nhạc sĩ Thuận Yến...

Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Iran, ASIAD 2023

Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Iran, ASIAD 2023
Olympic Việt Nam vs Iran là lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam ASIAD 2023. Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Iran phục vụ quý độc giả quan tâm.

Lịch sử đối đầu, nhận định Bayern vs MU, 02h00 ngày 21/9

Lịch sử đối đầu, nhận định Bayern vs MU, 02h00 ngày 21/9
Bayern vs MU là trận đấu ở Vòng bảng lượt 1 Champions League 2023/24. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Bayern vs MU, nhận định Bayern vs MU và đội hình dự kiến hai bên.

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng
Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công Liên hoan Tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp tỉnh năm 2023. Dự lễ bế mạc và trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Mông Cổ, ASIAD 2023

Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Mông Cổ, ASIAD 2023
Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Mông Cổ, 15h00 ngày 19/9 tại ASIAD 2023 - Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp, kết quả trận Olympic Việt Nam vs Olympic Mông Cổ.

Lịch sử đối đầu, nhận định PSG vs Dortmund, 2 giờ ngày 20/9

Lịch sử đối đầu, nhận định PSG vs Dortmund, 2 giờ ngày 20/9
PSG vs Dortmund là trận đấu ở lượt trận thứ nhất bảng F vòng bảng Champions League 2023/24. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu PSG vs Dortmund, nhận định PSG vs Dortmund và đội hình dự kiến hai bên.

Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT

Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT
Hội NCT TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp thành phố năm 2023. Tham dự Liên hoan có 7 đoàn trong 8 quận huyện với trên 250 diễn viên, nhạc công và cổ động viên là cán bộ, hội viên NCT. Các đoàn mang đến Liên hoan 21 tiết mục xuất sắc, được chọn ra từ Liên hoan tiếng hát NCT cấp quận huyện, xã phường diễn ra sôi nổi trong suốt mấy tháng qua.

Lịch phát sóng phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" trên VTV3

Lịch phát sóng phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" trên VTV3
Sau khi phim "Gia đình mình vui bất thình lình" kết thúc, bộ phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" chính thức lên sóng khung giờ vàng trên VTV.

Link xem trực tiếp Man United vs Brighton, 21h00 ngày 16/9

Link xem trực tiếp Man United vs Brighton, 21h00 ngày 16/9
Cập nhật link xem trực tiếp MU vs Brighton, link xem trực tiếp trận đấu giữa Man United vs Brighton lúc 21h00 hôm nay 16/9, thuộc khuôn khổ vòng 5 Ngoại hạng Anh 2023/24.

Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi

Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi
Trong hai ngày 8 và 9/9, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Hội NCT tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh lần thứ V, năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo khán giả, người dân trên địa bàn.

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Brighton, 21 giờ ngày 16/9

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Brighton, 21 giờ ngày 16/9
MU vs Brighton là trận đấu tại vòng 5 Ngoại hạng Anh 2023/24. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu MU vs Brighton, nhận định MU vs Brighton và đội hình dự kiến hai bên.

Danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD 19

Danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD 19
Ngày 15/9, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách chính thức 22 cầu thủ Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19.

Những “đặc sản” du lịch mới ở Nam Bộ

Những “đặc sản” du lịch mới ở Nam Bộ
Du lịch sông nước Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện nay đã quá quen vì sản phẩm và “nguyên liệu chế biến” chẳng có gì mới. Tuy nhiên, sau đại dịch tại mỗi địa phương lại có những khu sinh thái “bất chiến tự nhiên thành” là điểm tham quan rất mới lạ…

Bản Cát Cát - nơi hội tụ văn hóa Tây Bắc

Bản Cát Cát - nơi hội tụ văn hóa Tây Bắc
Bản Cát Cát ẩn mình giữa thung lũng Mường Hoa dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cách Sa Pa khoảng 3km, là nơi thu hút rất nhiều du khách, bởi có vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng.

Mùa Thu miền Sán cố

Mùa Thu miền Sán cố
Mùa Thu năm nay, tôi có dịp đến thôn Tầm Làng, xã Quảng An, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh để trải nghiệm Du lịch miền Sán cố. Tầm Làng có 100% là dân tộc Dao, bà con có điệu hát Sán cố giao duyên với nhau, gần giống như người Kinh hát Quan họ. Các đôi trai gái đến tuổi tìm hiểu nhau cùng hát Sán cố với nhau bên bìa rừng, bên dòng suối…
Xem thêm
Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng

Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công Liên hoan Tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp tỉnh năm 2023
Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT

Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT

Hội NCT TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp thành phố năm 2023.
Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi

Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi

Trong hai ngày 8 và 9/9, Hội NCT tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh lần thứ V, năm 2023
Những “đặc sản” du lịch mới ở Nam Bộ

Những “đặc sản” du lịch mới ở Nam Bộ

Du lịch sông nước Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện nay đã quá quen vì sản phẩm và “nguyên liệu chế biến” chẳng có gì mới. Tuy nhiên, sau đại dịch tại mỗi địa phương lại có những khu sinh thái “bất chiến tự nhiên thành” là điểm tham quan rất mới lạ…
Việt Nam lọt top 15 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài

Việt Nam lọt top 15 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài

Theo danh sách khảo sát 12.000 người từ 171 quốc gia, vùng lãnh thổ của Internations, năm nay Việt Nam được xếp hạng 14 trong danh sách 53 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài.
Thành Nhà Hồ ở xứ Thanh - Di sản “vô tiền khoáng hậu”

Thành Nhà Hồ ở xứ Thanh - Di sản “vô tiền khoáng hậu”

Vào một ngày cuối tuần, tôi cùng nhóm bạn thân rủ nhau về xứ Thanh, thưởng thức hương vị biển Hải Tiến và thăm một số di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.
Link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Cập nhật link xem trực tiếp Arsenal vs Tottenham diễn ra lúc 20h00 ngày 24/9, link xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp ngoại hạng Anh giữa Arsenal vs Tottenham phục vụ quý độc giả quan tâm.
Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Saudi Arabia, ASIAD 2023

Link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Saudi Arabia, ASIAD 2023

Cập nhật link xem trực tiếp Olympic Việt Nam vs Saudi Arabia, link xem trực tiếp bóng đá Asiad 2023, trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Saudi Arabia tại Asiad 2023 phục vụ quý độc giả quan tâm.
Lịch sử đối đầu, nhận định Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Lịch sử đối đầu, nhận định Arsenal vs Tottenham, 20h00 ngày 24/9

Arsenal vs Tottenham là trận đấu trong khuôn khổ Premier League vòng 6. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Arsenal vs Tottenham, nhận định Arsenal vs Tottenham và đội hình dự kiến hai bên.
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Lịch phát sóng phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" trên VTV3

Lịch phát sóng phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" trên VTV3

Sau khi phim "Gia đình mình vui bất thình lình" kết thúc, bộ phim "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do" chính thức lên sóng khung giờ vàng trên VTV.
Link xem trọn bộ "Cuộc chiến không giới tuyến" trên VTV

Link xem trọn bộ "Cuộc chiến không giới tuyến" trên VTV

"Cuộc chiến không giới tuyến" là cuộc sống, công việc cũng như những nhiệm vụ đầy gian lao, vất vả của các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng trong cuộc chiến chống tội phạm, qua đó thể hiện sự gắn bó máu thịt, keo sơn của người lính biên phòng với đồng bào dân t
Chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai"

Chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai"

Vào tối ngày 1/10 sắp tới, tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Trái tim phụ nữ - trái tim ngọc trai" dự kiến thu hút hơn 2.000 khán giả.
Phiên bản di động