Nở muộn

Gần mười năm trước, anh là chính trị viên tiểu đoàn biên phòng vùng biển đảo phía Nam. Trong đợt bổ sung quân đầu năm ấy, đơn vị anh nhận một số chiến sĩ mới, trong đó có Dũng. Anh chú ý đến người chiến sĩ mới này bởi cậu ta cứ khư khư ôm một cành bích đào từ khi lên đảo cho đến khi về doanh trại.
Mượn được cái can nhựa đã cắt một phần ba đựng nước vo gạo, cắm cành đào đặt giữa phòng, cậu ngắm nghía hồi lâu rồi mỉm cười vẻ ưng ý. Trước đợt huấn luyện, anh gặp gỡ chiến sĩ mới, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng người để có giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Qua câu chuyện, anh biết bố Dũng là liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc khi Dũng còn trong bụng mẹ. Là con liệt sĩ, lại là con duy nhất thuộc diện được miễn hoãn nhưng tốt nghiệp trung học phổ thông, Dũng cùng mấy người bạn viết đơn xung phong tình nguyện và cứ nằng nặc đòi mẹ cho đi bộ đội. Hiểu được ý chí và tâm nguyện của con, người mẹ trẻ vợ liệt sĩ đến gặp các cấp chính quyền trình bày để Dũng được toại nguyện. Cành đào Dũng mang theo ra đảo được mẹ cắt từ cây đào bố trồng trước nhà, sau khi dâng lễ Thánh ở đình làng, được cụ thủ từ xin Thánh ban lộc mang ra đảo cho mạnh chân khỏe tay. Mẹ bảo cây đào vườn nhà năm nào cũng nở muộn mà lại nở đúng vào dịp Hội làng tháng Hai âm lịch. Nghe mẹ kể, mỗi lần trầm ngâm trước di ảnh bố oai phong trong bộ quân phục, Dũng càng nhớ thương bố… Bố Dũng là anh cả của bốn người em.

Nở muộn

Các em còn nhỏ, bố mẹ làm nông nghiệp vất vả, khó khăn nên học xong cấp 3 phổ thông, ông không thi vào đại học mà đi làm công nhân để sớm có tiền lương giúp bố mẹ. Vào dịp Tết năm đầu tiên đi làm, ông mua một chậu bích đào đón Xuân và sau Tết hạ thổ xuống mảnh vườn trước nhà. Cây đào lớn dần. Cứ đến dịp gần Tết, ông lại tuốt lá nhưng do bận nhiều việc nên năm nào cũng tuốt chậm làm đào nở muộn. Ông bà cưới được hơn nửa năm thì xảy ra cuộc chiến tranh biên giới, ông cùng một số anh em công nhân của phân xưởng xung phong vào bộ đội, lên chiến đấu ở tuyến đầu. Trong một trận chiến đấu ác liệt trên cao điểm 495 Vị Xuyên, ông anh dũng hi sinh khi chưa biết mặt con… Ngậm ngùi nhớ bố, Dũng thầm mong một ngày nào đó sẽ được là đồng đội của bố tham gia chiến đấu gìn giữ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc. Từ đó, Dũng cũng làm theo hướng dẫn của mẹ, tuốt lá đào hơi chậm để đào nở hoa đúng vào dịp Hội làng và cũng là ngày bố hi sinh, hai mẹ con chọn cắt cành đẹp nhất thắp hương giỗ bố.

Cũng qua sẻ chia, tâm sự của chính trị viên Hải, Dũng biết được hoàn cảnh thủ trưởng của mình và hiểu ra vì sao nhiều năm nay, thủ trưởng lấy biển đảo làm quê hương, đơn vị làm gia đình… Sinh ra trong một gia đình thuần nông, năm 3 tuổi anh Hải mất cả bố và mẹ trong một vụ tai nạn giao thông. Anh cũng không còn ông bà nội nên ở với ông bà ngoại. Học hết cấp 3 phổ thông thì ông bà ngoại cũng lâm bệnh hiểm nghèo lần lượt qua đời nên anh chỉ còn những người thân là cô dì, chú bác hai bên nội, ngoại. Không học tiếp lên đại học, anh xung phong nhập ngũ và ra đảo làm nhiệm vụ liên tục từ đó đến khi đủ điều kiện nghỉ hưu…

Hai năm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, sau Tết Nguyên đán, Dũng được đơn vị cho nghỉ phép đúng vào dịp chính trị viên tiểu đoàn nghỉ chế độ hưu trí. Dũng rất phấn khởi mời thủ trưởng về thăm nhà và dự Hội làng bởi đã đôi lần, khi Dũng viết thư kể với mẹ rằng, chính trị viên của mình luôn dành tất cả tình thương yêu cho chiến sĩ và coi họ như con, như cháu, trong đó có Dũng thì mẹ nói rằng, khi nào có dịp mời thủ trưởng về thăm nhà. Thấy thủ trưởng còn ngần ngại, Dũng đưa lá thư mẹ viết có đoạn cảm ơn thủ trưởng đã rèn giũa, dạy dỗ Dũng và mong vào một dịp nào đó được đón thủ trưởng hạ cố về thăm… Được thủ trưởng đồng ý, Dũng mừng vui khôn tả, trằn trọc mãi không ngủ được chỉ mong trời mau sáng.

Hơn một tuần nghỉ phép trôi đi quá nhanh. Dũng và thủ trưởng cũng đã kịp lợp lại cho mẹ mái bếp bị dột, thay mấy viên ngói gian buồng bị rạn nứt mùa mưa trước… và đi thăm ông bà bên nội, bên ngoại. Ngắm cây đào đang nở đẹp, Dũng chọn một cành ưng ý đặt lên bàn thờ ông bà, bàn thờ bố và một cành ra dâng lễ Thánh ở đình làng… Ngày Dũng về đơn vị trả phép cũng là ngày thủ trưởng về thăm họ hàng, người thân ở quê nhà. Năm sau, mẹ gửi thư báo tin thủ trưởng Hải ngỏ lời, mẹ chưa biết thế nào nẻn hỏi ý kiến con trai. Dũng mừng lắm, khuyên mẹ nên lo hạnh phúc cho mình bởi mẹ đã phải chịu nỗi đơn côi mấy chục năm rồi. Chỉ tiếc là Dũng không thể có mặt trong ngày vui của mẹ nhưng cũng yên tâm vì đã có Hiền, bạn gái của Dũng là giáo viên trường làng ở bên cạnh lo toan, giúp đỡ động viên mẹ.

Kì nghỉ phép năm nay rất đặc biệt và thật nhiều ý nghĩa bởi Dũng và Hiền sẽ làm lễ cưới. Mẹ và bố dượng - thủ trưởng Hải quyết định chọn ngày cưới cho hai đứa vào đúng dịp Hội làng và cũng là lúc cây đào muộn trước nhà khoe hoa nảy nụ, đâm chồi… Lễ cưới diễn ra đơn giản nhưng đủ nghi lễ theo phong tục tập quán và đặc biệt là không khí chan hòa hạnh phúc, vui vẻ, ấm cúng đầy ắp trong ba gian nhà mới được bố dượng và mẹ sửa lại. Mẹ có vẻ hơi ngượng ngùng trong bộ áo dài màu huyết dụ lần đầu mới mặc nhưng không giấu nổi niềm vui bên bố dượng phong thái, độ lượng trong bộ quân phục mới tinh còn in nếp gấp đại diện cho họ nhà trai trong buổi hôn lễ. Dũng diện bộ quân phục mới sánh bước bên Hiền bẽn lẽn trong bộ áo dài trắng tinh khôi đi chào hai họ…

Sáng sớm, Dũng hì hụi cắt cành đào đẹp nhất đã được bố dượng và mẹ chọn gọt chiết từ mấy tháng trước đang đâm những mầm rễ trắng xóa ra ngoài bầu đất, buộc gọn lại cùng cả nhà lên Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang viếng bố và sẽ trồng cành đào tặng bố cùng đồng đội của bố đã “hóa đá thành bất tử” đang ngầm phù trợ bảo vệ vùng biên ải thiêng liêng. Kì đi viếng bố năm nay không chỉ có hai mẹ con như những năm trước mà cả mẹ và Dũng, thủ trưởng Hải và cô giáo Hiền đều đã tìm được hạnh phúc. Dũng hiểu ra rằng, đó chính là nguyện vọng, là niềm mong ước của những người lính như bố, như bố dượng và Dũng cùng những thế hệ chiến sĩ Quân đội Nhân dân đang vững vàng ngày đêm túc trực làm nhiệm vụ bảo vệ cho sự an toàn của non sông đất nước, giữ gìn và mang lại niềm vui, hạnh phúc, an lành cho tất cả mọi người khi mỗi mùa Xuân đến.

Khúc Văn Quý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Link xem trực tiếp bóng đá MU vs Fulham, 22h30 ngày 28/5

Link xem trực tiếp bóng đá MU vs Fulham, 22h30 ngày 28/5

Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp bóng đá MU vs Fulham diễn ra lúc 22h30 ngày 28/5 phục vụ quý độc giả quan tâm.
Long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567

Long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567

Sáng 27/5/2023 (nhằm ngày 9/4 Quý Mão), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) huyện Tân Châu long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023, tại Tịnh xá Ngọc Tâm, xã Tân Phú, huyện Tân Châu.
Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về

Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về

Muôn sắc màu pháo hoa rực rỡ từ sân khấu DIFF, chuỗi lễ hội trải dài từ thành phố đến đỉnh Bà Nà… hứa hẹn sẽ là một phần của mùa hè Đà Nẵng 2023 thật khó quên với nhiều du khách.
Lịch sử đối đầu, nhận định Sevilla vs Real, 0h00 ngày 28/5

Lịch sử đối đầu, nhận định Sevilla vs Real, 0h00 ngày 28/5

Sevilla vs Real là trận đấu tại vòng 37 La Liga. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Sevilla vs Real, nhận định Sevilla vs Real và đội hình dự kiến hai bên...
Link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs SLNA, 19h15 ngày 26/5

Link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs SLNA, 19h15 ngày 26/5

CAHN vs SLNA là trận đấu tại vòng 9 V.League 2023 diễn ra lúc 19h15 ngày 26/5. Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs SLNA trên truyền hình, điện thoại di động phục vụ độc giả theo dõi diễn biến của trận đấu.

Tin khác

Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng VCK World Cup nữ 2023

Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng VCK World Cup nữ 2023
Ngày 25/5, VMG Media công bố đã đạt được thỏa thuận để trở thành đơn vị sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng FIFA Women's World Cup 2023 trên hệ thống truyền hình, OTT, mạng di động, IPTV, trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

Để “Vó ngựa cao nguyên” trắng tưng bừng, hấp dẫn

Để “Vó ngựa cao nguyên”  trắng tưng bừng, hấp dẫn
Chỉ còn 2 tuần nữa sẽ diễn ra Festival cao nguyên trắng Bắc Hà mùa Hè 2023. Trong đó, Giải đua ngựa truyền thống "Vó ngựa cao nguyên" là một hoạt động được mong chờ nhất...

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2024

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2024
Chiều nay 25/5, theo giờ Việt Nam, tại Malaysia, AFC đã tiến hành bốc thăm chia bảng vòng loại U23 châu Á 2024.

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Chelsea, 02h00 ngày 26/5

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Chelsea, 02h00 ngày 26/5
MU vs Chelsea là trận đấu quyết định tấm vé chơi tại Champions League của Quỷ đỏ nếu họ giành ít nhất 1 điểm. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu MU vs Chelsea, nhận định MU vs Chelsea và đội hình dự kiến hai bên.

Thăm “bảo tàng tre trúc” Việt Nam

Thăm “bảo tàng tre trúc” Việt Nam
Nằm cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 10km về phía Đông Bắc, “Sơn Trà tịnh viên” được biết đến như là Khu bảo tồn tre trúc lớn nhất miền Trung bởi nơi đây đang trồng và lưu giữ gần 110 loài tre trúc các loại, trong đó có nhiều loại quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Lịch sử đối đầu, nhận định Brighton vs Man City, 02h00 ngày 25/5

Lịch sử đối đầu, nhận định Brighton vs Man City, 02h00 ngày 25/5
Brighton vs Man City là trận đấu bù vòng 32 Ngoại hạng Anh. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Brighton vs Man City, nhận định Brighton vs Man City và đội hình dự kiến hai bên...

Cửu đỉnh báu vật triều Nguyễn khắc ghi chủ quyền biển đảo

Cửu đỉnh báu vật triều Nguyễn  khắc ghi chủ quyền biển đảo
Cùng với hàng vạn thư tịch cổ ghi nhận, tri ân công đức đội hùng binh Hoàng Sa, hình ảnh biển đảo mà các bậc tiền nhân từng giong thuyền đạp sóng ra Hoàng Sa, Trường Sa mở cõi, cắm mốc, dựng bia khẳng định chủ quyền biển đảo đất nước còn được chạm nổi sắc nét trên 9 chiếc đỉnh đồng đang bảo lưu trước Hiểu Lâm Các - đối diện Thế Miếu trong Đại nội Huế...

Chủ tịch nước biểu dương các HLV, VĐV tiêu biểu của đoàn thể thao Việt Nam

Chủ tịch nước biểu dương các HLV, VĐV tiêu biểu của đoàn thể thao Việt Nam
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp mặt thân mật và biểu dương trên 100 VĐV và HLV tiêu biểu của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 vừa qua.

Món ngon chốn lạ

Món ngon chốn lạ
Ẩm thực là một phần rất quan trọng trong các cuộc hành trình du lịch. Các đơn vị tổ chức tour luôn nghiên cứu nhằm dung hòa khẩu vị của người Việt với món ăn của các nơi mà họ đưa du khách đến.

Link xem trọn bộ "Nơi giấc mơ tìm về" trên VTV

Link xem trọn bộ "Nơi giấc mơ tìm về" trên VTV
“Nơi giấc mơ tìm về” phát sóng trên kênh VTV1 lúc 21h thứ 2, 3 ,4, 5, 6 hàng tuần. Bộ phim sẽ chính thức lên sóng phục vụ khán giả trong ngày hôm nay 22/5.

Về thuật ngữ cồng chiêng...

Về thuật ngữ cồng chiêng...
Sách nói về triều đình Huế của Nguyễn Đắc Xuân ghi: Một hồi cồng báo bãi chầu vang lên(1); và ngạn ngữ có câu: “Lệnh ông không bằng cồng bà”, hoặc “Cồng làng mõ xóm”; còn chiêng là chiêng trống - treo ở đình làng và nhà thờ họ. Như vậy, rõ ràng thuật ngữ cồng chiêng là của người Kinh; ngay ở người Mường trong bộ nhạc khí của họ cũng chỉ có loại chiêng không có loại cồng(2)...

Du ngoạn khu Ramsar Tràm Chim

Du ngoạn khu Ramsar Tràm Chim
Dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 1/5 năm nay, du khách đến khu Ramsar Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp ngắm chim thiên nhiên hoang dã trong khung cảnh bình minh vừa ló dạng hoặc lúc hoàng hôn buông xuống tại Wildbird Tràm Chim vừa mới khai trương thật ấn tượng và tuyệt vời. Du khách sẽ cảm nhận những giá trị từ thiên nhiên, với rừng nguyên sinh bạt ngàn và các loài chim hoang dã mang đến sự thư thái, dễ chịu… sau những tháng ngày làm việc, lao động mệt nhọc…

Cứu bạn quên mình - xứng đáng được truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Cứu bạn quên mình - xứng đáng được truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm
Nghe tiếng kêu cứu của bạn dưới kênh, em Nguyễn Lê Xuân Đức nhanh chóng chạy xuống cứu bạn. Nhờ sự dũng cảm của Đức, bạn em đã được cứu sống, nhưng em lại phải bỏ mình dưới dòng nước xiết...

Link xem trực tiếp bóng đá Man City vs Chelsea, 22h00 ngày 21/5

Link xem trực tiếp bóng đá Man City vs Chelsea, 22h00 ngày 21/5
Man City vs Chelsea là trận cầu tâm điểm tại Ngoại hạng Anh hôm nay 21/5. Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp Man City vs Chelsea phục vụ quý độc giả quan tâm.

Link xem trực tiếp bóng đá TPHCM vs CAHN, 19h15 ngày 21/5

Link xem trực tiếp bóng đá TPHCM vs CAHN, 19h15 ngày 21/5
TPHCM vs CAHN là trận đấu tại vòng 8 V.League 2023 diễn ra lúc 19h15 ngày 21/5. Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp TPHCM vs CAHN phục vụ quý độc giả quan tâm.
Xem thêm
Long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567

Long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567

Sáng ngày 27/5/2023, Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) huyện Tân Châu long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023
Nhà tu hành ở Phương Nam: Duyên lành xứ Thanh!

Nhà tu hành ở Phương Nam: Duyên lành xứ Thanh!

Từ miền Tây Nam Bộ, chúng tôi vừa có chuyến đi chớp nhoáng về xứ Thanh theo lời mời của Thượng tọa, Tiến sỹ Thích Giác Hoàng, Ủy viên HĐTS Giáo hội PGVN, Chánh Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, Trụ trì Tịnh xá Linh Sơn, là nhà tu hành theo Hệ phái Khất sĩ có cội nguồn từ Phật giáo nguyên thuỷ.
Món ngon chốn lạ

Món ngon chốn lạ

Ẩm thực là một phần rất quan trọng trong các cuộc hành trình du lịch. Các đơn vị tổ chức tour luôn nghiên cứu nhằm dung hòa khẩu vị của người Việt với món ăn của các nơi mà họ đưa du khách đến.
Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về

Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về

Muôn sắc màu pháo hoa rực rỡ từ sân khấu DIFF, chuỗi lễ hội trải dài từ thành phố đến đỉnh Bà Nà… hứa hẹn sẽ là một phần của mùa hè Đà Nẵng 2023 thật khó quên với nhiều du khách.
Du ngoạn khu Ramsar Tràm Chim

Du ngoạn khu Ramsar Tràm Chim

Dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 1/5 năm nay, du khách đến khu Ramsar Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp ngắm chim thiên nhiên hoang dã trong khung cảnh bình minh vừa ló dạng hoặc lúc hoàng hôn buông xuống tại Wildbird Tràm Chim vừa mới khai trương thật ấn tượng và tuyệt vời. Du khách sẽ cảm nhận những giá trị từ thiên nhiên, với rừng nguyên sinh bạt ngàn và các loài chim hoang dã mang đến sự thư thái, dễ chịu… sau những tháng ngày làm việc, lao động mệt nhọc…
Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Chúng tôi đến Di Linh vào một trưa hè oi bức. Thế nhưng khi mặt trời vừa ngả bóng là cơn gió nhẹ mang theo làn hơi mát lạnh phả vào mặt. Chúng tôi nghe kháo nhau Di Linh tựa hồ trải qua bốn mùa trong ngày với mùa xuân vào buổi sớm, buổi trưa là mùa hạ, chuyển sang thu vào chiều tà và bước vào đông khi màn đêm buông xuống. Thời tiết ở cao nguyên gió ngàn này như báo hiệu cho sự kịch tính dành cho những kẻ thích khám phá ghé sang đây.
Link xem trực tiếp bóng đá MU vs Fulham, 22h30 ngày 28/5

Link xem trực tiếp bóng đá MU vs Fulham, 22h30 ngày 28/5

Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp bóng đá MU vs Fulham diễn ra lúc 22h30 ngày 28/5 phục vụ quý độc giả quan tâm.
Lịch sử đối đầu, nhận định Sevilla vs Real, 0h00 ngày 28/5

Lịch sử đối đầu, nhận định Sevilla vs Real, 0h00 ngày 28/5

Sevilla vs Real là trận đấu tại vòng 37 La Liga. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu Sevilla vs Real, nhận định Sevilla vs Real và đội hình dự kiến hai bên...
Link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs SLNA, 19h15 ngày 26/5

Link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs SLNA, 19h15 ngày 26/5

Ngày mới Online cập nhật link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs SLNA trên truyền hình, điện thoại di động phục vụ độc giả theo dõi diễn biến của trận đấu.
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Link xem trọn bộ "Nơi giấc mơ tìm về" trên VTV

Link xem trọn bộ "Nơi giấc mơ tìm về" trên VTV

“Nơi giấc mơ tìm về” phát sóng trên kênh VTV1 lúc 21h thứ 2, 3 ,4, 5, 6 hàng tuần. Bộ phim sẽ chính thức lên sóng phục vụ khán giả trong ngày hôm nay 22/5.
Link xem trọn bộ "Bác sĩ Cha" (Doctor Cha)

Link xem trọn bộ "Bác sĩ Cha" (Doctor Cha)

Bộ phim "Bác sĩ Cha" (Doctor Cha) của truyền hình Hàn Quốc được phát sóng từ ngày 15/4 với rating mở màn ấn tượng, đạt 4.9%. Đặc biệt, chỉ trong thời gian 2 tuần phát sóng, rating của "Bác sĩ Cha" đã nhanh chóng tăng lên 13.2% trên toàn quốc. Đây là một c
Link xem trọn bộ "Hiệp sĩ áo đen" (Black Knight) của Kim Woo Bin và Song Seung Hun

Link xem trọn bộ "Hiệp sĩ áo đen" (Black Knight) của Kim Woo Bin và Song Seung Hun

"Hiệp sĩ áo đen" (Black knight) được xây dựng dựa trên webtoon nổi tiếng Taekbaegisa của tác giả Lee Yoon Kyun. Đây là bộ phim truyền hình Hàn Quốc thuộc thể loại hành động, phiêu lưu, khoa học viễn tưởng, tương lai.
Phiên bản di động