Nổ lốp càng sau, máy bay Malaysia xin hạ cánh khẩn cấp ở Nội Bài

Chiều 21/1, Chiếc Boeing 737-900 của hãng hàng không Malindo Air đã hạ cánh khẩn cấp sau khi phi hành đoàn phát hiện nổ lốp ở càng sau .

Hương Nguyễn (t/h)
07:45, 22/01/2020

Trao đổi với báo chí vào chiều 21/1, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, chiếc máy bay Boeing 737-900 của hãng Hàng không Malindo Air (Malaysia) đã hạ cánh an toàn trên đường cất- hạ cánh 11R(1B) sân bay Nội Bài dưới sự giám sát của các đơn vị tham gia hỗ trợ bay vào lúc 14h30 cùng ngày. Máy bay tự lăn vào sân đỗ vào lúc 15h cùng ngày. Toàn bộ 91 hành khách có mặt trên chuyến bay trên đã được đưa vào phòng chờ nhà ga T2 an toàn.

Trước đó vào lúc 13h10 cùng ngày. chuyến bay mang ký hiệu OD572 của hãng hàng không Malindo Air khởi hành từ Hà Nội đi Kuala Lumpur lúc 13h10. Sau khi máy bay cất cánh thì bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng đã phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay này. Kiểm soát viên không lưu sân bay Nội Bài đã liên lạc với phi công thông báo tình hình.

Máy bay của hãng hàng không Malindo Air phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài chiều 21/01 vì bị nổ lốp (Ảnh Dân Trí)
Máy bay của hãng hàng không Malindo Air phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài chiều 21/01 vì bị nổ lốp (Ảnh Dân Trí)

Sau khi nhận được thông báo trên, cơ trưởng chuyến bay OD572 đã có tín hiện hiệu đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trợ giúp cho chuyến bay hạ cánh vì lý do sự cố kỹ thuật về lốp, tổ lái xin hỗ trợ hạ cánh khẩn cấp và đảm bảo an toàn. Qua kiểm tra, nhà chức trách sân bay phát hiện lốp số 3 của máy bay đã bị nổ.

Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thông tin toàn bộ hoạt động khai thác và phục vụ chuyến bay khác vẫn đảm bảo bình thường.

Liên quan đến sự cố này, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ lập tổ điều tra xác minh nguyên nhân sự việc. Theo Cục Hàng không, thiết kế của máy bay có nhiều bánh lốp nên máy bay vẫn cất cánh được dù bị nổ một lốp, tuy nhiên nếu việc này không được phát hiện, khắc phục kịp thời thì vẫn gây uy hiếp an toàn bay.

Bạn đang đọc bài viết Nổ lốp càng sau, máy bay Malaysia xin hạ cánh khẩn cấp ở Nội Bài tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h