Ninh Thuận: Họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2023) và phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

Ông Nguyễn Long Biên, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh thuận; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban đại diện Hội NCT các huyện, thành phố cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương về dự.

Ninh Thuận: Họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Ông Nguyễn Long Biên, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận biểu dương những thành tích, đóng góp quan trọng của Hội NCT các cấp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trong thời gian qua.

Đến nay, Hội NCT các cấp tại tỉnh Ninh Thuận phát triển gần 60 nghìn hội viên, chiếm 86% tổng số NCT trên địa bàn tỉnh. Hội luôn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT, các phong trào “tuổi cao- gương sáng”, NCT gương mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, hòa giải cơ sở”, phong trào “mắt sáng cho NCT”, hàng năm có hàng nghìn NCT tuổi được khám mắt, mổ đục thủy tinh thể. Và phòng trào “NCT làm kinh tế giỏi” tại địa phương được phát huy mạnh mẽ...

Hiện, Ninh Thuận có trên 15 nghìn NCT làm chủ các trang trại, doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao NCT đã và đang phát triển sâu rộng, đã có 93 Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thu hút gần 4 nghìn NCT tham gia. Toàn tỉnh xây dựng được 45 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN) theo Đề án đã được Chính phủ phê duyệt.

Ninh Thuận: Họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Ông Phan Hữu Đức, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi gặp mặt

Cùng với đó, có 1.600 NCT tham gia làm Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu phố, trưởng các đoàn thể cơ sở, chiếm 70% đội ngũ cán bộ thôn/khu phố. Và NCT tỉnh Ninh Thuận luôn tích cực, gương mẫu trong thực hiện và vận động con cháu, người thân tham gia các phong trào ở địa bàn dân cư; xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bảo vệ biên giới biển đảo, cảm hóa người lầm lỗi trong cộng đồng, hòa giải ở cơ sở.

Tinh thần khuyến học khuyến tài, bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa luôn được các cấp Hội NCT quan tâm, lan tỏa đúng mức. Đến nay, Ninh Thuận xây dựng được 93 CLB Văn hóa, Văn nghệ, thu hút hàng nghìn NCT tham gia.

Ninh Thuận: Họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Quang cảnh buổi gặp mặt

Trong những năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Ninh Thuận tích cực triển khai 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 Chương trình công tác theo Nghị quyết Đại hội VI- Hội NCT Việt Nam đã đề ra như: Tổ chức nhiều hoạt động của “Tháng hành động NCT Việt Nam” đạt nhiều kết quả thiết thực. Nhất là công tác chăm sóc NCT, thông qua vận động nguồn lực và sự chung tay của các cấp, các ngành, của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm. Hàng năm vận động được trên 3 tỉ đồng; thăm hỏi, hỗ trợ cho gần 8.000 NCT có hoàn có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp Lễ, Tết. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho NCT theo quy định.

Khám chữa bệnh cho gần 20.000 NCT tại địa phương; lập sổ theo dõi sức khỏe trên 10.000 NCT; xây dựng 45 Câu Lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN) theo Đề án được Chính phủ phê duyệt với gần 3.000 thành viên tham gia. Công tác phát huy vai trò NCT được các cấp Hội quan tâm. Đến nay, tỉnh Ninh Thuận có trên 15.000 NCT làm kinh tế, chủ trang trại, Doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Ninh Thuận: Họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
UBND tỉnh Ninh Thuận chúc mừng kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế NCT

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Long Biên, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận biểu dương những thành tích, đóng góp quan trọng của Hội NCT các cấp trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Để triển khai thực hiện có hiệu quả Tháng hành động Vì người cao tuổi năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị các cấp, các ngành và các cấp Hội NCT tại địa phương tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm:

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tích cực vận động cộng đồng xã hội chung tay giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện phương châm chỉ đạo của Chính phủ “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thực hiện nhiều chương trình và việc làm cụ thể chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- gương sáng” lập thành tích chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Hội NCT bằng hành động, việc làm thiết thực cụ thể trong tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hòa giải cơ sở, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường.

Ninh Thuận: Họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Trao Kỷ niệm chương của Hội Người Cao tuổi Việt Nam tặng cho các cá nhân trên địa bàn tỉnh có thành tích đóng góp cho công tác Người cao tuổi

Bên cạnh đó, củng cố, xây dựng tổ chức Hội các cấp ngày càng trong sạch vững mạnh, thực sự là mái ấm của NCT. Sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của NCT để phản ánh, đề xuất, kiến nghị với Cấp ủy chính quyền; tăng cường giám sát thực hiện các chủ trương, chính sách đối với NCT, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của NCT. Bên cạnh đó, phối hợp với các ban ngành liên quan để thực hiện việc chăm sóc, phát huy vai trò NCT, nhất là chăm sóc sức khỏe NCT, tổ chức khám sức khỏe định kì cho NCT, lập sổ theo dõi sức khỏe, xây dựng các CLB chăm sóc sức khỏe NCT.

Ngoài ra, phát triển sâu rộng CLBLTHTGN và các CLB Văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ, dân vũ,... Qua đó, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của NCT, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Ông Phan Hữu Đức, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Ninh Thuận cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Và nguyện tiếp tục đem trí tuệ, kinh nghiệm của mình, tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Ninh Thuận: Họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Tặng quà cho người cao tuổi

Dịp này, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã trao Kỷ niệm chương của Hội Người Cao tuổi Việt Nam tặng cho các cá nhân trên địa bàn tỉnh có thành tích đóng góp cho công tác Người cao tuổi và trao quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Công Trình - Hải Âu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tuyên án Nguyễn Minh Quân và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức

Tuyên án Nguyễn Minh Quân và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 1/12, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án "Tham ô tài sản, Rửa tiền, Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Kỷ luật cán bộ CSGT ở Bình Dương có hành vi, lời lẽ thiếu chuẩn mực

Kỷ luật cán bộ CSGT ở Bình Dương có hành vi, lời lẽ thiếu chuẩn mực

Hôm nay 1/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương đã họp xem xét kỷ luật đối với cán bộ có hành vi thiếu chuẩn mực trong khi tham gia giao thông.
Trao chứng nhận kỷ lục châu Á với tháp Thần Nông cao 15 mét ở Bắc Ninh

Trao chứng nhận kỷ lục châu Á với tháp Thần Nông cao 15 mét ở Bắc Ninh

Tháp Thần Nông hình hạt lúa ở tỉnh Bắc Ninh được ghép bởi 1.012 chiếc cối đá lớn nhất Việt Nam được vinh danh kỷ lục châu Á.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

GIA ĐÌNH CHÚNG TÔI VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2023

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2023

Ngày 30/11, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2024. Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tin khác

TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế: Giảm lượng khí thải carbon là yêu cầu cấp bách với doanh nghiệp

TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế: Giảm lượng khí thải carbon là yêu cầu cấp bách với doanh nghiệp
Ngày 30/11/2023, tại TP.Hồ Chí Minh, Hội nghị “Vietnam Business exchange”, do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore, kết hợp với các đối tác, gồm: Trung tâm Nghiên cứu, Đổi mới và Tư vấn (RICH), Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA) và Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông Singapore (ATIS) tổ chức.

Miễn trách nhiệm hình sự đối với chú và vợ của cựu Thiếu tá Quân đội

Miễn trách nhiệm hình sự đối với chú và vợ của cựu Thiếu tá Quân đội
Dự kiến ngày 5/12, Tòa án Quân sự khu vực 2 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm lần thứ 2 xét xử bị cáo Hoàng Văn Minh (SN 1986, cựu Thiếu tá, trợ lý tài chính Ban Tham mưu Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

BHXH TP Hồ Chí Minh: Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

BHXH TP Hồ Chí Minh: Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Với tinh thần “tương thân tương ái” và mong muốn người dân TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, được chăm sóc y tế khi ốm đau, BHXH TP Hồ Chí Minh phát động chương trình “Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”. Sau đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế trong nước tiếp tục bị ảnh hưởng, nhiều người lao động bị mất việc làm, đời sống của người dân càng thêm khó khăn, thu nhập thấp và không ổn định nên không có điều kiện chăm lo sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Tỉnh ủy Bắc Ninh chấn chỉnh kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ

Tỉnh ủy Bắc Ninh chấn chỉnh kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ
Tỉnh ủy Bắc Ninh vừa ban hành chỉ thị tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và văn hóa công sở trong cơ quan của Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk: Không khởi tố vụ án thiếu niên 16 tuổi lái xe phân khối lớn gây tai nạn chết người

Đắk Lắk: Không khởi tố vụ án thiếu niên 16 tuổi lái xe phân khối lớn gây tai nạn chết người
Ngày 29/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có kết luận liên quan vụ tai nạn giao thông giữa thiếu niên 16 tuổi lái xe phân khối lớn và 1 phụ nữ mang thai khiến cả 2 tử vong.

Hà Nội: Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà 5 tầng, dạng ống

Hà Nội: Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà 5 tầng, dạng ống
Ngôi nhà 5 tầng, thiết kế dạng ống bốc hỏa lúc rạng sáng, lực lượng chức năng cứu 2 người mắc kẹt đưa ra ngoài an toàn.

“Đến Co.op chở Tết về" vui Tết Nguyên đán 2024

“Đến Co.op chở Tết về" vui Tết Nguyên đán 2024
Ngày 29/11, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám Đốc Saigon Coop cho biết, Saigon Coop đang tập trung dự trữ nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2024 với chủ đề “Đến Co.op chở Tết về” được kéo dài liên tục trong 59 ngày, bắt đầu từ 13/12/2023 đến 9/2/2024 (30 Tết). Theo chủ đề này, khách hàng sẽ tìm thấy một không gian Tết 3 miền tại từng điểm bán của Saigon Co.op hoặc có thể tìm kiếm những mặt hàng Tết đặc trưng vùng miền.

Hà Nội: Cứu 4 người trong đám cháy xưởng sản xuất thuốc thú y

Hà Nội: Cứu 4 người trong đám cháy xưởng sản xuất thuốc thú y
Trong vụ cháy tại xưởng sản xuất thuốc thú y tại huyện Thường Tín, lực lượng Cảnh sát PCCC cứu 3 nạn nhân và hướng dẫn 1 người mắc kẹt trong đám cháy ra bên ngoài an toàn.

Trong 11 tháng, cả nước xảy ra 11.779 vụ tai nạn giao thông

Trong 11 tháng, cả nước xảy ra 11.779 vụ tai nạn giao thông
Ngày 29/11, Tổng cục Thống kê đã công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2023.

Hà Nội: Xử lý vi phạm tại công trình số 90 phố Đội Cấn

Hà Nội: Xử lý vi phạm tại công trình số 90 phố Đội Cấn
UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo UBND phường Đội Cấn, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận khẩn trương thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm tại công trình số 90 Đội Cấn theo đúng quy định của pháp luật.

Nghệ An: Khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại TP Vinh

Nghệ An: Khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại TP Vinh
Ngày 28/11/2023, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) mang tên : OCOP Yên Thành – món ngon mọi miền.

Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm 2 cựu cán bộ Công an

Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm 2 cựu cán bộ Công an
Ngày 28/11, lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố thêm 2 cựu Công an liên quan vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng, xảy ra vào ngày 6/9/2022.

Công an xử phạt một cá nhân xúc phạm người khác trên Facebook

Công an xử phạt một cá nhân xúc phạm người khác trên Facebook
Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội vừa quyết định xử phạt một cá nhân có hành vi xúc phạm danh dự người khác trên mạng xã hội.

Bình Dương: Xem xét kỷ luật cán bộ CSGT có hành vi thiếu chuẩn mực

Bình Dương: Xem xét kỷ luật cán bộ CSGT có hành vi thiếu chuẩn mực
Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ xác minh, làm rõ và xử lý kỷ luật, không bao che cho hành vi thiếu chuẩn mực khi tham gia giao thông của 1 cán bộ CSGT xuất hiện trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới
Sáng 28/11, tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Tiền Giang phối hợp với Liên minh Na Uy tổ chức sự kiện hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.
Xem thêm
Học sinh ở quận Nam Từ Liêm đau đầu, buồn nôn khi ăn "kẹo lạ", Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo khẩn

Học sinh ở quận Nam Từ Liêm đau đầu, buồn nôn khi ăn "kẹo lạ", Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo khẩn

Mới đây, 11 học sinh Trường THCS Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn cùng một loại kẹo không rõ nguồn gốc, bao bì in chữ nước ngoài.
Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chiều 29/11, Bộ GD&ĐT đã chính thức “chốt” phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, với 4 môn thi, gồm 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi lựa chọn.
Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Ngày 28/11, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Invenco phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) trao tặng 20 máy tính cho 2 trường Tiểu học xã Sơn Điện.
Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.
Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng th
Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, cả hệ thống chính trị trong thị xã lấy nhiệm vụ “tự soi, tự sửa” là việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên.
Phiên bản di động