Ninh Bình: Nghi thực phẩm bẩn, hàng ngàn công nhân bỏ ăn trưa

Gần 1.000 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Great Global International, thuộc Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã bỏ ăn trưa 26/3, để phản đối nhà bếp sử dụng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc. 

15:00, 27/03/2019
Nhà ăn trống vắng vì hàng ngàn công nhân bỏ ăn bữa trưa
Theo đó, vào buổi trưa 26/3, một số công nhân xuống nhà bếp của Công ty TNHH Great Global International để ăn cơm. Nhiều người phát hiện thức ăn có mùi lạ nên đã dừng không tiếp tục ăn và vào bếp kiểm tra và đã phát hiện nhà bếp sử dụng dầu ăn, mỳ chính khác thường, vì nhãn hiệu không đúng hãng sản xuất. Đồng thời, một số người còn phát hiện nhân viên nhà bếp chở gà đông lạnh đựng trong một số bao tải có lẫn cả thịt lợn đã bốc mùi hôi, thối, định tuồn ra ngoài để tẩu tán. Lúc đó, một số công nhân giữ lại và báo cho cơ quan chức năng của huyện Gia Viễn và tỉnh Ninh Bình.
Theo nhiều công nhân Công ty TNHH Great Global International: Bữa ăn trưa của họ hôm 26/3 có cá kho, canh bí, rau cải luộc, chuối om đậu phụ. Do thức ăn có mùi lạ, nhiều người phải gọi người nhà mang đồ ăn tới. Họ tụ tập tại khu vực nhà bếp để phản đối Công ty đến khi lãnh đạo Liên đoàn Lao động ( LĐLĐ) tỉnh Ninh Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp Ninh Bình, đại diện phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Gia Viễn, Công an huyên Gia Viễn đến giải quyết, họ mới quay lại làm việc.
Trong buổi chiều cùng ngày, đại diện Công ty TNHH Great Global International đã cam kết sẽ trả tiền bồi thường bữa ăn trưa cho công nhân và mua bánh mỳ, sữa ở bên ngoài mang vào cho công nhân ăn tạm phục vụ sản xuất. Song nhiều công nhân vẫn bức xúc trước những việc làm thiếu trách nhiệm nêu trên.
Đề nghị tỉnh Ninh Bình sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ những khuất tất trong việc sử dụng thực phẩm không bảo đảm yêu cầu, ảnh hưởng sức khỏe của công nhân Công ty TNHH Great Global International đóng trên địa bàn.
Hồ Châu
Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình: Nghi thực phẩm bẩn, hàng ngàn công nhân bỏ ăn trưa tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video