Những cộng tác viên đặc biệt

Bên cạnh những cộng tác viên thường xuyên viết tin bài, chụp ảnh làm tư liệu cho báo, người có công giúp phóng viên mảng "công tác hội" tiếp cận cơ sở, gặp gỡ nhân vật, cung cấp thông tin, số liệu… chính là những cán bộ, hội viên ở địa phương, cơ sở.

Họ gần gũi như người thân, nhiệt tình, chu đáo như đồng chí đồng đội, góp phần không nhỏ để phóng viên hoàn thành những tin bài có chất lượng, phục vụ kịp thời yêu cầu tuyên truyền của Báo và bạn đọc.

Ông Nguyễn Ngọc Yến (bên phải) trong một lần đưa phóng viên sang làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh

Ông Nguyễn Ngọc Yến (bên phải) trong một lần đưa phóng viên sang làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh

Thường xuyên đáp ứng vô điều kiện yêu cầu của phóng viên phải kể đến Hội NCT tỉnh Phú Thọ, Long An, Tiền Giang,... Mặc dù ở rất xa tòa soạn, ông Nguyễn Văn Nhung, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Long An và ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Tiền Giang khi được đề nghị, liền trao đổi ngay với cộng sự. Không phải đợi lâu, ít giờ đồng hồ sau, phóng viên đã có đầy đủ thông tin như mong muốn. Khi ra Hà Nội họp BCH hoặc dự Hội nghị nào đó của Trung ương Hội, ông Nhung đều sẵn sàng gặp gỡ phóng viên, chia sẻ tình hình hoạt động và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương với tổ chức Hội và NCT.

Tôi đã nhiều lần được về công tác tại Quảng Bình, mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, quê hương cách mạng. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Đinh Minh Thử, chúng tôi được dâng hoa viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm ngôi nhà của Người ở huyện Lệ Thủy; thăm bến phà Long Đại; gặp gỡ nhân chứng lịch sử năm xưa từng chèo đò cùng mẹ Suốt trên dòng sông Nhật Lệ; làm việc với Hội NCT các huyện, thành phố và cơ sở; CLB Bóng bàn trung cao tuổi, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau... Từ đó, chúng tôi có rất nhiều tư liệu không chỉ viết bài "Hiến kế - Hiến công", mà còn tham gia các chuyên mục "Tuổi cao - Gương sáng", " Văn hóa - Thể thao - Du lịch", "Kinh tế - Xã hội"...

Lãnh đạo Hội NCT tỉnh Điện Biên đưa phóng viên đi thực tế tại cơ sở

Lãnh đạo Hội NCT tỉnh Điện Biên đưa phóng viên đi thực tế tại cơ sở

Ông Đinh Minh Thử, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Bình cùng nhân vật trong một lần cùng phóng viên tác nghiệp

Ông Đinh Minh Thử, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Bình cùng nhân vật trong một lần cùng phóng viên tác nghiệp

Nhận được công văn đăng kí chương trình công tác của phóng viên, ông Hà Việt Ái, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Cao Bằng; ông Lù Văn Vin, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Điện Biên xây dựng ngay kế hoạch đi kiểm tra cơ sở, lên tận huyện biên giới để có điều kiện nắm bắt tình hình thực tế của tỉnh nghèo khó khăn. Các ông còn bố trí chuyên viên của Ban đi cùng hỗ trợ tác nghiệp. Chuyến đi thật ấn tượng, chúng tôi vừa được thăm cửa khẩu tiếp giáp với nước bạn, vừa làm việc với Hội NCT, Bộ đội Biên phòng và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở. Chỗ nào khó khăn vướng mắc, các ông cùng cán bộ trao đổi, điều chỉnh, góp ý, tháo gỡ luôn; đồng thời cũng kiến nghị để có thông tin trên báo Hội, chuyển tải tâm tư nguyện vọng của NCT đến Đảng, Chính phủ và Trung ương Hội. Đồng thời chân thành chia sẻ, tham gia góp ý xây dựng để Báo Người cao tuổi ngày càng hay hơn, đẹp hơn, đáp ứng nhu cầu của đối tượng bạn đọc đặc biệt trong điều kiện hiện nay.

Ông Bùi Đăng Du (tỉnh Sơn La) cùng phóng viên đi thăm Đồn Biên phòng, tìm hiểu công tác phối hợp giữa Hội NCT và BĐBP

Ông Bùi Đăng Du (tỉnh Sơn La) cùng phóng viên đi thăm Đồn Biên phòng, tìm hiểu công tác phối hợp giữa Hội NCT và BĐBP

Tại vùng cao Tây Bắc xa xôi, ông Bùi Đăng Du, tỉnh Sơn La được đánh giá là cán bộ tâm huyết, sáng tạo, có nhiều đổi mới đẩy mạnh phong trào NCT. Ngày còn đảm nhiệm cương vị Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT tỉnh, bên cạnh việc bám sát cơ sở, quan tâm xây dựng quỹ, kiện toàn đội ngũ cán bộ có năng lực, uy tín; ông cũng thường nhắc anh chị em giúp việc cho mình thường xuyên gửi tài liệu, hình ảnh để phóng viên báo Hội có tư liệu tuyên truyền. Trước khi "nghỉ hưu lần 2", ông còn kịp thời ban hành Công văn số 76/CV-BĐD ngày 23/8/2016 đề nghị Hội NCT các huyện, thành phố cử một ủy viên thường trực BĐD tổng hợp tình hình kết quả hoạt động, tự viết tin bài hoặc gửi báo cáo; đồng thời cung cấp địa chỉ hộp thư, số điện thoại của phóng viên để cán bộ Hội tiện liên lạc.

Một lần về Tuyên Quang dự Hội nghị tổng kết nhiệm kì của Hội NCT tỉnh, thấy bài tham luận xây dựng nông thôn mới hay, TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội chỉ đạo phóng viên xuống ngay địa bàn xã nông thôn mới Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn phản ánh vai trò và sự đóng góp của NCT vào phong trào này. Thầy giáo Trần Minh Tâm đã nghỉ hưu làm Trưởng BĐD Hội NCT huyện trực tiếp dẫn đi. Qua trao đổi, biết chi hội trước đây có Báo Người cao tuổi, nay kinh phí hạn hẹp không đặt nữa, ông Tâm đã chỉ đạo "Hội NCT xã trích Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT mua báo để hội viên được đọc và làm theo báo Hội".

Hội NCT các cấp tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Đắk Nông… mỗi nơi có phương pháp riêng nhưng đều vì mục đích chung tay xây dựng Hội vững mạnh, cổ vũ phong trào của NCT. Nhiều cán bộ Hội đi dự Hội nghị cấp trên đã chủ động mang theo tài liệu, tin bài sẵn sàng cung cấp cho phóng viên. Nhờ họ, phóng viên có cơ hội nắm bắt, đưa tin nhanh chóng, chính xác, nhất là khu vực vùng sâu vùng xa, nơi không dễ có mặt trong những tình huống gấp. Và cái cách họ tạo thuận lợi, dành cho phóng viên những tình cảm tốt đẹp khiến nhiều kỉ niệm sâu sắc còn đọng mãi trong kí ức cuộc đời làm báo mà chúng tôi không thể nào quên.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Những chuyển biến tích cự ở Bệnh viện Bạch Mai

Những chuyển biến tích cự ở Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trung tâm Y tế chuyên sâu hàng đầu của cả nước, trải qua 110 năm hình thành và phát triển, là tuyến cao nhất trong bậc thang điều trị của ngành Y tế. Nhưng gần đây,những câu chuyện xảy ra tại bệnh viện này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Lá thư của mẹ

Lá thư của mẹ

Câu chuyện cảm động về tình cảm của một cựu lính chiến với người mẹ thân yêu của mình khiến tôi không cầm lòng được. Tôi nhấc máy gọi cho ông và nhận được ngay phúc đáp. Đề nghị của tôi được ông đáp ứng nhiệt tình.
Người cao tuổi Xuân Cẩm phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Người cao tuổi Xuân Cẩm phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng xã an toàn khu thời kì trước Cách mạng tháng Tám, người cao tuổi xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang luôn nêu cao vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", cùng con cháu và Nhân dân địa phương xây dựng quê hương, để cuối năm 2015 xã đã đã về đích và ngày 23/10/2016 xã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, sớm thứ ba toàn huyện.
Màu xanh Pom Ngồ

Màu xanh Pom Ngồ

Tôi trở lại với khu tái định cư trên đỉnh núi Pom Ngồ (Sa Ná) trong một ngày vẫn còn “hơi xuân”. Hít thởi không khí trong lành, tôi còn được Trưởng bản Sa Ná Ngân Văn Thêu dẫn đi tham quan một vòng. Mọi thứ thay đổi nhanh quá! Mới hôm nào lên với mảnh đất này, cái màu nâu bùn của lũ dữ; của những ngôi nhà, cây cối bị đổ sập, của công trường xây dựng còn ngổn ngang...cứ ám ảnh tôi mãi. Giờ đây, Sa Ná đã được thay thế bằng màu xanh của những ngôi nhà đã quét ve, cánh đồng rau sạch, vườn cây ăn quả đang đến độ sinh trưởng…
Cách đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2021-2022 ở Hà Nội

Cách đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 năm học 2021-2022 ở Hà Nội

Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập, mỗi thí sinh đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, và không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký.

Tin khác

Nỗ lực chạy đua với thời gian

Nỗ lực chạy đua với thời gian
Đã hết tháng 3, theo chỉ đạo của Trung ương (TƯ) Hội thì Hội Người cao tuổi (NCT) các xã, phường, thị trấn trong cả nước hoàn thành đại hội tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Tuy nhiên, việc tổ chức sắp xếp lại đơn vị hành chính và quy định của Ban Bí thư về độ tuổi cán bộ làm công tác Hội (dưới 65) khiến việc tìm kiếm, bố trí cán bộ ở nhiều nơi gặp khó khăn, thậm chí không có người thay thế. Cộng thêm đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát hồi đầu năm đã ảnh hưởng đến kế hoạch và tiến độ đại hội của Hội NCT cơ sở.

Hồi ức đáng nhớ của cựu chiến binh Nguyễn Chí Mão

Hồi ức đáng nhớ của cựu chiến binh Nguyễn Chí Mão
“Lớp trẻ hôm nay hãy phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự và tiếp tục chắc tay súng bảo vệ bình yên của Tổ quốc”. Lời chia sẻ giản dị tận đáy lòng của cựu chiến binh (CCB) trở về sau chiến tranh Nguyễn Chí Mão không khỏi làm lay động những đồng đội một thời cùng xông pha chiến trận và cả thế hệ trẻ như chúng tôi.

UNFPA tài trợ đồ dùng bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT

UNFPA tài trợ đồ dùng bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT
Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III Hà Nội vừa diễn ra lễ tiếp nhận tài trợ đồ dùng bảo hộ cá nhân phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT.

Ngày xuân thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc trên “đảo đầu lâu”

Ngày xuân thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc trên “đảo đầu lâu”
Những ngày đầu Xuân Tân Sửu - 2021, những ai đến với hồ Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình sẽ được hít thở không khí trong lành, thả mình trong sự yên bình để ngắm cảnh đẹp đến nao lòng của địa danh từng nổi tiếng với phim bom tấn “đảo đầu lâu” – King Kong.

Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online (ngaymoionline.com.vn) nhận được phản ánh của ông Vũ Ngọc Bích, sinh năm 1963, ở tổ 5, khu Trới 2, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phản ánh về việc, quyền lợi của gia đình ông bị thiệt hại nghiêm trọng do cơ quan chức năng địa phương đền bù sai đối tượng.

Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công
Ngày 26/11/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thực hiện thành công cùng lúc hai cặp ghép thận đặc biệt khó: một cặp người nhận có hiệu giá kháng thể cao và một cặp khác nhóm máu Rh (nhóm máu hiếm, Rh-). Sau thời gian hai tuần điều trị tích cực, ngày 10/12/2020 cả hai cặp ghép được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, thận ghép có chức năng tốt.
Xem thêm
Nắng nóng gay gắt tại Bắc Bộ, Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

Nắng nóng gay gắt tại Bắc Bộ, Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ...
Gia Lai: Trốn tránh cách ly y tế, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Gia Lai: Trốn tránh cách ly y tế, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Trong thời gian phải thực hiện cách ly tại nơi ở, N.T.L.A (thuộc trường hợp F2) đã tự lái xe ôtô đến phòng công chứng đất đai ở huyện Ia ...
TP Hồ Chí Minh: 4 tháng đầu năm thu ngân sách hơn 140.300 tỷ đồng

TP Hồ Chí Minh: 4 tháng đầu năm thu ngân sách hơn 140.300 tỷ đồng

Chiều 11/5, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 4 và 4 tháng ...
Chỉ tiêu thành tích năm sau cao hơn năm trước khiến giáo dục không thật

Chỉ tiêu thành tích năm sau cao hơn năm trước khiến giáo dục không thật

“Chúng ta luôn có thói quen đánh giá qua trường lớp, qua chỉ tiêu thành tích mà quên rằng chất lượng giáo dục phải được đánh giá thực tế” - ...
Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10

Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Bắc Ninh đã cho phép lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào lớp 10.
Các trường tổ chức thi phù hợp điều kiện thực tiễn, đảm bảo an toàn

Các trường tổ chức thi phù hợp điều kiện thực tiễn, đảm bảo an toàn

Trước tình hình dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch, tổ chức kiểm ...
Phiên bản di động