Những con số đẹp của Hội NCT huyện Phú Xuyên

Thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam, tính đến giữa nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT huyện Phú Xuyên đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Phạm Xuân Quyến
10:05, 12/11/2019

Theo đó, 100% cán bộ NCT các cấp được tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức kĩ năng công tác Hội. 100% NCT trong độ tuổi được tổ chức chúc thọ, mừng thọ, được hưởng trợ cấp xã hội, bảo hiểm y tế; 100% xã, thị trấn có Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT; 100% Hội cơ sở có CLB của NCT, trong đó 4 xã có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Hằng năm, 100% cơ sở hội đăng kí thi đua; 100% chi hội và 98% hội viên đăng kí đạt danh hiệu "Tuổi cao - Gương sáng".

Bài tập dưỡng sinh của NCT huyện Phú Xuyên
Bài tập dưỡng sinh của NCT huyện Phú Xuyên

Để có điều kiện chăm lo cho NCT và triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội, NCT huyện Phú Xuyên chú trọng xây dựng, làm phong phú và quản lí, sử dụng công khai, minh bạch, đúng mục đích các loại Quỹ. Đến nay, số dư Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở đạt 2,3 tỉ đồng; chân quỹ số dư 24,5 tỉ đồng, bình quân 659 nghìn đồng/hội viên.

Ông Phạm Kim Tinh, Trưởng BĐD Hội NCT huyện cho biết: Toàn huyện có 37.200 hội viên NCT. Những năm qua, Hội NCT huyện và các xã, thị trấn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về chính sách đối với NCT; phối hợp với MTTQ và các đoàn thể thực hiện vai trò giám sát, bảo đảm chính sách cho NCT theo Luật. Theo dõi và lập danh sách NCT từ 80 tuổi không có chế độ và bảo hiểm xã hội, NCT nghèo, cô đơn, khó khăn đề xuất chính quyền thực hiện bảo trợ xã hội. Dành hàng tỉ đồng thăm hỏi, tặng quà NCT thuộc gia đình chính sách, nghèo, khó khăn; tổ chức chúc thọ mừng thọ cho hàng chục nghìn NCT chu đáo, nghĩa tình.

Thực hiện Chương trình Hành động quốc gia về NCT, hằng năm, UBND huyện xây dựng Kế hoạch "Tháng hành động vì NCT Việt Nam"; xây dựng Đề án số 27 về "Chăm sóc NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn". Quyết định 544 của Thủ tướng Chính phủ triển khai hiệu quả trên địa bàn huyện, 5 năm qua đã trở thành nền nếp. Hội chủ động vận động nguồn lực bằng quà giá trị hàng tỉ đồng giúp đỡ hàng nghìn NCT có hoàn cảnh khó khăn. Gần 1.200 gia đình người có công được hỗ trợ xây, sửa nhà ở, số tiền hàng chục tỉ đồng, trong đó chủ yếu là gia đình NCT. Hội NCT huyện phối hợp tổ chức cho cán bộ Hội NCT xã, thị trấn thăm học tập mô hình tang văn minh tiến bộ tại huyện Đông Anh; tham quan một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trong thành phố và các tỉnh bạn.

Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, nhiều loại hình phong phú như thể dục dưỡng sinh, thơ, bóng chuyền hơi… tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, thu hút hàng chục nghìn hội viên tham gia. Hội NCT huyện phối hợp với Trung tâm Tư vấn Chăm sóc sức khỏe NCT tại Bắc Ninh tổ chức khám sức khỏe cho hàng trăm lượt cán bộ, hội viên. Phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao tổ chức Đại hội CLB sức khoẻ ngoài trời NCT lần thứ nhất và tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT với chủ đề "Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc", tạo tiếng vang và dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng.

Song song với hoạt động chăm sóc, Hội quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", phát huy vai trò NCT phù hợp với điều kiện, tham gia có hiệu quả vào các lĩnh vực đời sống, xã hội của địa phương. Toàn huyện có 4.200 NCT còn sức khỏe đang trực tiếp lao động sản xuất, hơn 100 NCT làm kinh tế giỏi; 1.500 NCT tham gia công tác đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể; góp hàng nghìn mét vuông đất, hàng chục nghìn ngày công và nhiều triệu đồng mở rộng đường làng, ngõ xóm, xây dựng các công trình phúc lợi nông thôn. NCT đóng góp hàng nghìn ý kiến xác đáng, có trách nhiệm trong xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới và đô thị văn minh.

Với những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, NCT huyện Phú Xuyên thực sự là những tấm gương tiêu biểu trong các lĩnh vực, là chỗ dựa tinh thần vững chắc của cấp ủy, chính quyền, nòng cốt trong các phong trào ở địa bàn dân cư.

Bạn đang đọc bài viết Những con số đẹp của Hội NCT huyện Phú Xuyên tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hội NCT huyện Phú Xuyên

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video