Quận Đống Đa, TP Hà Nội:

Những bức tường gây mất mĩ quan có giá “trên trời”, bao giờ mới được thu hồi?!

Gần một thập kỉ mòn mỏi chờ được xóa 3 thửa đất “siêu nhỏ, siêu mỏng, siêu méo” tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, sau nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Thủ đô; ở tuổi 76, giờ ông Trịnh Đại Cương chỉ ước mong 3 thửa đất (thực chất là 3 bức tường) sớm được Nhà nước thu hồi, giải phóng mặt bằng, nhằm bảo vệ người dân trong khu vực tránh khỏi những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra…
Những bức tường có giá “trên trời”!

Thực hiện Quyết định số 39/2005/QĐ-TTg ngày 28/2/2005 của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội đã có nhiều văn bản và nhiều cuộc họp với các sở, ban, ngành, quận, huyện của thành phố về việc xử lí các phần đất còn lại không đủ điều kiện xây dựng được gọi là nhà siêu nhỏ, siêu mỏng, siêu méo (SMSM). Tại nhiều kì họp của HĐND TP Hà Nội, nhiều đại biểu đã chất vấn về việc xóa nhà SMSM và được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Hà Nội và nhiều cơ quan báo chí phản ánh.

Ngày 16/10/2013, UBND quận Đống Đa raThông báo số 319/TB - UBND về việc thu hồi đất nhà siêu nhỏ SMSM. Thông báo trên đã được niêm yết công khai tại UBND các phường có đất siêu nhỏ SMSM và tại địa chỉ các nhà SMSM. Sau đó, sự việc bị “treo” lại cho đến nay (đã gần 9 năm)?!

Những bức tường gây mất mĩ quan có giá “trên trời”, bao giờ mới được thu hồi?!
Bức tường 2m2 nằm ngay mặt đường Xã Đàn có mức giá “trên trời”

Năm 2006, sau khi UBND TP Hà Nội tiến hành thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án xây dựng đường Vành đai 1 (đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu), phía trước số nhà 348 Xã Đàn (nhà ông Trịnh Đại Cương) có tồn tại 1 thửa đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng - tức một bức tường có tổng diện tích là 2m2 (0,2mx10m). Từ đó đến nay đã 16 năm, bức tường này vẫn án ngữ ngay trước nhà ông Trịnh Đại Cương, gây nhiều bất tiện song vẫn chưa được cơ quan chức năng thu hồi!

Năm 2021, ông Cương đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến UBND TP Hà Nội, UBND quận Đống Đa và Ban Quản lí Dự án dầu tư xây dựng quận Đống Đa để xin mua các bức tường liền kề trên với giá gấp 2 lần thị trường để hợp khối.

Ông Cương cho biết: Theo tôi được biết, 3 nhà SMSM lần lượt tại các số 342, 346, 348 phố Xã Đàn hiện là của một người đầu tư (đầu cơ). Người này đã mua các SMSM từ khi Nhà nước làm đường với giá chỉ khoảng 40 triệu đồng/m2. Do vốn đầu tư quá ít nên họ không lo đọng vốn. Nếu hộ phía trong chấp nhận mua nhà SMSM với giá “trên trời” (khoảng 10 tỉ đồng/2m2) thì họ mới bán. Nếu hộ ở phía trong không có tiền mua với mức giá “khủng” như thế, nhà đầu tư kia sẽ “ép” để mua nhà phía trong theo giá của họ mong muốn.

Ông Cương cho biết, ông cũng đã nhờ người mua nhà SMSM phía bên ngoài số 348 Xã Đàn với giá 5 tỉ đồng/2m2 của “nhà đầu tư” nhưng họ không đồng ý bán.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, ông Cương chia sẻ: “Căn nhà của gia đình tôi có diện tích gấp 15 lần diện tích nhà SMSM liền kề, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thuộc diện đủ điều kiện xây dựng nhà cao tầng nên tôi không muốn bán với giá rẻ mạt cho họ (nhà đầu tư-PV). Hiện tại, 3 nhà SMSM (3 bức tường đôi) tại địa chỉ 342, 346, 348 Xã Đàn vẫn “hiên ngang” tồn tại đã gần 2 thập kỉ và sẽ còn ở đó cho đến khi UBND quận Đống Đa tiến hành xóa các nhà SMSM đó. Tôi mong rằng, Ban Quản lí Dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm vấn đề trên để tạo điều kiện cho người dân chúng tôi yên tâm sinh sống”.

Chậm thu hồi đất, trách nhiệm thuộc về ai?

Trong đơn thư gửi đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Trịnh Đại Cương cho biết, phía trong hai bức tường đôi tại số 346, 348 Xã Đàn còn 7 căn nhà cấp bốn của Tập thể 37 Đê La Thành trước đây (có diện tích khoảng 30m2/căn) đã được xây dựng cách đây 44 năm về trước. Theo thời gian, 7 căn nhà đã trở nên quá cũ nát, có thể sập đổ bất cứ lúc nào, vì thế các chủ nhà không dám ở. Thay vào đó, họ đem cho thuê lại để bán hàng ăn về đêm, an ninh trật tự rất phức tạp,...

Nhằm tìm hiểu thông tin khách quan về sự việc trên, phóng viên đã trực tiếp có mặt tại phố Xã Đàn để “mục sở thị” khu tập thể cũ 37 Đê La Thành. Hiện ra trước mắt chúng tôi là hình ảnh những căn nhà cấp 4 lụp xụp, đã xuống cấp nghiêm trọng. Những bức tường phía bên trong nhà số 348 Xã Đàn bị bong tróc, mục nát, mái nhà dột nước khiến người ta hoang mang, lo sợ vì cảm thấy chúng có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào. Một số ngôi nhà bên cạnh cửa đóng then cài từ lâu, bám bụi thời gian. Đó là chưa kể, tình trạng lấn chiếm sân sinh hoạt chung, cơi nới xây dựng trái phép để phục vụ cho các cửa hàng thuê lại nhằm bán hàng ăn đêm. Khu vực cơi nới sử dụng các vật liệu tạm bợ, dễ cháy nổ lại nằm ngay sát cột điện, tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn, đe dọa tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn phòng cháy chữa cháy và an ninh trật tự trong khu vực.

Những bức tường gây mất mĩ quan có giá “trên trời”, bao giờ mới được thu hồi?!

Ngoài ra, việc lấn chiếm sân chung, với đường thoát nước không phù hợp dẫn đến tình trạng nước thải sinh hoạt tràn trên lối đi, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Ngày 1/6/2021, UBND quận Đống Đa có Văn bản số 994/UBND - TNMT về việc xem xét, giải quyết đơn kiến nghị của ông Trịnh Đại Cương. Theo đó, UBND quận Đống Đa cho biết, căn cứ Quyết định số1249/QĐ - UBND ngày 22/5/2018 của UBND quận Đống Đa về việc phê duyệt chủ trương đầu tư, giao chủ đầu tư Dự án giải phóng mặt bằng 3 thửa đất thuộc diện SMSM tại phường Phương Liên. UBND quận Đống Đa đã giao cho Ban Quản lí Dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa là chủ đầu tư giải phóng mặt bằng và thực hiện các thủ tục thu hồi đất đối với 03 thửa đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng phát sinh khi thực hiện các dự án mở đường theo quy hoạch tồn đọng cũ trước năm 2005 trên địa bàn phường Phương Liên, trong đó có diện tích 2m2 đất còn lại sau giải phóng mặt bằng mà ông Cương đề nghị được mua.

Mặc dù UBND quận Đống Đa đã có quyết định giao Ban Quản lí Dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa có trách nhiệm thu hồi đất, xóa các diện tích nhà SMSM còn tồn tại trên phố Xã Đàn, phường Phương Liên, tuy nhiên, không hiểu lí do vì sao, đến nay, những “bức tường tiền tỉ” này vẫn chưa bị thu hồi?

Thiết nghĩ, chỉ đến khi nào cơ quan chức năng tiến hành giải phóng mặt bằng các diện tích nhà siêu nhỏ SMSM để tận dụng mở rộng vỉa hè hay xây dựng thành các công trình công cộng để phục vụ lợi ích chung của Nhân dân thì những diện tích đất không đủ điều kiện xây dựng kia sẽ trở nên hữu ích. Khi đó, các hộ dân trong khu tập thể cũ 37 Đê La Thành sẽ không còn phải chờ đợi, trông ngóng, hi vọng,... mà thay vào đó, họ sẽ phấn khởi xây dựng lại thành các căn nhà cao tầng kiên cố, tăng diện tích để ở đồng thời tránh được những tai nạn đã được báo trước khi các căn nhà cấp bốn hiện nay đã xuống cấp trầm trọng, có thể sập đổ gây tai nạn cho người dân bất cứ lúc nào.

Nên chăng, UBND quận Đống Đa, Ban Quản lí Dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa sớm có các giải pháp quyết liệt để thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đối với các diện tích nhà SMSM trên địa bàn, xử lí các công trình lấn chiếm, xây dựng trái phép nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu, nguyện vọng của người dân trong khu vực, đồng thời bảo đảm an ninh trật tự và mĩ quan đô thị.

Nguyễn Loan - Huyền My

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời
Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…
Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...
Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Tin khác

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?
Nhiều dấu hiệu cho thấy, Thẩm mĩ viện Ula sử dụng thuốc không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác. Nghiêm trọng hơn, cơ sở này có dấu hiệu sử dụng tên bác sĩ đã chết để hành nghề,...

Chậm trả nợ, Công ty Tự Lực bị đối tác khởi kiện

Chậm trả nợ, Công ty Tự Lực bị đối tác khởi kiện
Năm 2018, Công ty Tự Lực kí Hợp đồng kinh tế thuê Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Sơn Bắc Ninh làm nhà xưởng. Do còn nợ hơn 6 tỉ đồng chưa thanh toán nên Công ty Tự Lực bị Công ty Thanh Sơn Bắc Ninh khởi kiện và vụ án đã được TAND huyện Bàu Bàng, Bình Dương thụ lí...

Cần giải quyết đúng luật để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của gia đình bà Tống Thị Lý

Cần giải quyết đúng luật để bảo vệ các quyền lợi  hợp pháp của gia đình bà Tống Thị Lý
Liên quan đến việc bà Tống Thị Lý, người cao tuổi ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc bức xúc khi UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành quyết định thu hồi đất để làm Cụm công nghiệp nhưng bồi thường không đúng quy trình, thủ tục, UBND huyện Vĩnh Lộc đã có thông tin phản hồi lại nội dung nêu trên…
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động