Nhiều người thương vong trong các vụ đánh bom liên tiếp ở Afghanistan

Trong 9 tháng năm 2019, đã có hơn 2.560 dân thường thiệt mạng và khoảng 5.600 người bị thương, hơn 41% trong số này là phụ nữ và trẻ em, trong các vụ đánh bom ở Afghanistan.

vietnamplus.vn
21:47, 30/10/2019
Chiếc xe ôtô bị phá hủy trong một vụ đánh bom ở Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)Chiếc xe ôtô bị phá hủy trong một vụ đánh bom ở Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 30/10, giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 22 dân thường bị thương trong các vụ nổ bom tại nước này trong 24 giờ qua.

Tại tỉnh miền Nam Kandahar, 7 dân thường bị thương, trong đó một số người ở trong tình trạng nguy kịch khi chiếc xe môtô chứa thuốc nổ đã phát nổ trước một khách sạn tại huyện Spin Boldak chiều cùng ngày.

Tại tỉnh miền Nam Zabul, 3 dân thường thiệt mạng và 3 người bị thương tối 29/10 khi một xe ôtô trúng phải mìn do các phiến quân cài trên tuyến đường tại huyện Mizan.

Tại tỉnh miền Bắc Jawzjan, 1 dân thường và 10 phiến quân đã thiệt mạng cùng với 12 người bị thương tối cùng ngày do một phiến quân lái xe và kích hoạt thuốc nổ trên ôtô trước thời gian dự kiến.

Dân thường chủ yếu là nạn nhân trong các cuộc xung đột tại Afghanistan.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc công bố ngày 17/10 vừa qua cho thấy trong 9 tháng năm 2019, đã có hơn 2.560 dân thường thiệt mạng và khoảng 5.600 người bị thương, hơn 41% trong số này là phụ nữ và trẻ em, trong các vụ đánh bom ở Afghanistan.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều người thương vong trong các vụ đánh bom liên tiếp ở Afghanistan tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Đánh bom

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế