Hôi Người cao tuổi huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp:

Nhiều hoạt động sôi nổi và hiệu quả trong nhiệm kỳ 2016 - 2021

Hội NCT huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ, công tác theo Luật Người cao tuổi. Hôi nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ tới.
Nhiều hoạt động sôi nổi và hiệu quả trong nhiệm kỳ 2016 - 2021
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc tại Hội nghị tổng 5 năm nhiệm kì năm 201- 2026 của Hội NCT huyện Tháp Mười
Nhiều hoạt động sôi nổi và hiệu quả trong nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2021- 2026

Ông Nguyễn Văn Ánh, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Tháp Mười cho biết: “Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, UBND sự phối hợp và tạo điều kiện của Mặt trận, các đoàn thể và các ngành có liên quan, hoạt động của Hội NCT huyện ngày càng phát huy hiệu quả. Các mô hình phát huy vai trò NCT luôn được sự đồng thuận của các cụ, nhất là mô hình Gia đình NCT không vi phạm pháp luật, NCT tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, hoạt động của các câu lạc bộ luôn ổn định. Có thể nói, câu lạc bộ đờn ca tài tử, CLB dưỡng sinh…đã giúp cho NCT sống vui, sống khỏe. Câu lạc bộ ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo luôn được các cụ tổ chức sinh hoạt đều đặn đúng định kỳ nhằm nêu gương con cháu thảo hiền, biết kính trọng, vâng lời cha mẹ, ông bà và chăm ngoan học giỏi. Trong hoạt động chăm sóc NCT,

Ban Đại diện Hội NCT huyện thường xuyên đổi mới công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra hướng mạnh về cơ sở, đến hội viên, chủ động làm việc với cấp Ủy, chính quyền cơ sở về công tác NCT tạo điều kiện để cơ sở hoạt động, coi trọng xây dựng mô hình, tổng kết nhân điển hình, làm tốt công tác thi đua khen thưởng, tăng cường các hoạt động phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, các ngành liên quan để động viên tập hợp NCT tham gia rộng rãi, thiết thực vào các phong trào, các cuộc vận động và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương…”.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội NCT cơ sở đã tổ chức tốt công tác chăm sóc NCT thông qua sự phối hợp với các ngành chức năng đối với các hoạt động như: thăm bệnh, tặng quà, chúc thọ, mừng thọ, khám sức khỏe, tham quan du lịch cho NCT, cụ thể như: Đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng trong việc thực hiện chính sách đối với NCT. Trong cả nhiệm kỳ qua toàn huyện có 4.025 lượt NCT từ 60 tuổi đến 79 tuổi thuộc diện hưởng chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng; số NCT có thẻ BHYT là 6.276. Hàng năm có trên 2.900 lượt NCT được khám, kiểm tra sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Trong 5 năm qua vào dịp Tết Nguyên đán và thực hiện tháng hành động vì NCT Việt Nam, Hội NCT sơ sở đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn với trên 10.200 lượt NCT được tặng quà và tiền với tổng trị giá trên 2.251 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Ánh, “Có trên 200 NCT nghèo trên địa bàn huyện được hỗ trợ xây nhà, trị giá mỗi nhà 20-25 triệu đồng, tổng trị giá trên 3 tỷ đồng. Hàng năm Hội NCT cơ sở tổ chức cho hàng trăm cụ đi tham quan du lịch ở các địa phương trong tỉnh và đặc biệt các danh lam thắng cảnh, các khu di tích lịch sử như: Huế, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Côn đảo. NCT ốm đau, đặc biệt khó khăn, rủi ro trong cuộc sống được thăm hỏi, động viên giúp đỡ. Trong nhiệm kỳ qua có 4.217 NCT được thăm hỏi với số tiền là 873.650.000 đồng. Hội viên NCT qua đời được Ban Chấp hành tổ chức tang lễ theo nếp sống văn minh, trang trọng và phúng viếng kịp thời. Trong 5 năm qua Hội đã tổ chức tang lễ cho 1.824 hội viên qua đời với tổng số tiền phúng viếng là 7.728 triệu đồng. Mức tiền phúng viếng cho một hội viên qua đời tùy theo từng địa phương và từng năm. Mức thấp nhất hiện nay là 2 triệu đồng, mức cao nhất là 30,5 triệu đồng/1 hội viên qua đời”. Với công tác triển khai các văn bản, Ban đại diện Hội NCT Tháp Mười đã triển khai quán triệt cho Ban chấp hành Hội NCT xã, thị trấn và chi hội, tổ hội, hội viên và nhân dân các phong trào thi đua yêu nước, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội V Hội NCT Việt Nam, Luật NCT quyền và nghĩa vụ của NCT gắn liền với phong trào ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền với chủ đề thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, được 412 lượt với 9.871 NCT dự triển khai thực hiện vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Qua tìm hiểu, Công tác xây dựng tổ chức Hội, Công tác tập huấn cán bộ Hội, Công tác kiểm tra giám sát và Hoạt động chăm sóc NCT huyện Tháp Mười đều đạt hiệu quả nhất định, xác thực và tỉ mỉ với từng con số thống kê, số liệu theo bảng báo cáo được quảng bá. Hiện toàn huyện Tháp Mười có 11/13 Hội cơ sở có quỹ với tổng số tiền còn lại là: 1,42 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Ánh nhấn mạnh: “Có thể nói Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT luôn được Huyện hội NCT Tháp Mười tổ chức thực hiện, nhất là các chính sách đãi ngộ, chăm lo cho NCT, Chương trình khám chữa bệnh định kỳ, mắt sáng cho NCT luôn được quan tâm, làm cho NCT trong địa bàn huyện Tháp Mười ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tạo tiền đề thuận lợi cho hoạt động những năm tiếp theo và nhiệm kỳ kế tiếp”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người từ 70 đến dưới 80 tuổi

Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người từ 70 đến dưới 80 tuổi

Thực hiện Nghị quyết số 263/2020/NQ-HĐND ngày 8/12/2020 về tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho NCT; người thuộc hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, ngày 24/2/2021, UBND tỉnh có Văn bản số 49/HD-UBND hướng dẫn thực hiện...
Người đại biểu của nhân dân

Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy Tơ. Ông Thản hiện đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận.
TP Cần Thơ: Chung tay chăm lo cho người cao tuổi trong mùa dịch Covid-19

TP Cần Thơ: Chung tay chăm lo cho người cao tuổi trong mùa dịch Covid-19

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội TP Cần Thơ đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho NCT trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Dù còn nhiều khó khăn của một nhiệm kì đặc biệt, với sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các địa phương đã nỗ lực vượt lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hội NCT các cấp triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Tin khác

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19
Nhiều thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau số 1 là thành viên tích cực của Tổ Phòng chống Covid cộng đồng phường, tham gia tổ bầu cử góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Phối hợp với Chi hội NCT lập danh sách NCT gặp khó khăn không di chuyển đến địa chỉ điểm làm căn cước công dân cần được giúp đỡ.

Công tác chăm sóc người cao tuổi ở thị trấn Xuân Mai

Công tác chăm sóc người cao tuổi ở thị trấn Xuân Mai
Nhiều năm qua, công tác chăm sóc NCT ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội luôn được chú trọng. Hội tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và làm nòng cốt phối hợp với các ngành thực hiện hiệu quả hoạt động chăm sóc NCT trên địa bàn.

Người cao tuổi TP Yên Bái mẫu mực nêu gương

Người cao tuổi TP Yên Bái mẫu mực nêu gương
Nhiệm kì qua, Hội NCT các cấp của TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái bám sát, lồng ghép các nội dung phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Qua đó, khẳng định được vị trí, vai trò nòng cốt, của NCT trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như khuyến học khuyến tài, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Người cao tuổi huyện Yên Bình trong nhiệm kì vượt khó

Người cao tuổi huyện Yên Bình trong nhiệm kì vượt khó
Cho dù 2 năm cuối nhiệm kì, mọi hoạt động đều phải “án binh bất động” hoặc lựa theo tình thế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các cấp huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực vượt bậc hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021.

Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội
Ngày 17/6, Đoàn công tác Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, do Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi và Trang thông tin điện tử của Hội nhân dịp Kỉ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi
Rất xúc động trong những ngày tháng Sáu này, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người cao tuổi nhận được những tình cảm trân quý của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng ghi lại một số ý kiến của bạn đọc…
Xem thêm
Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền lchúc mừng Tạp chí Người cao tuổi và Trang thông tin điện tử của Hội nhân KNgày Báo chí Cách mạng Việt Nam (
Vinh dự lớn, trách nhiệm cao và khó khăn đang ở phía trước

Vinh dự lớn, trách nhiệm cao và khó khăn đang ở phía trước

Ngày 15/6, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam, ông Ngô Trọng Vịnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác bầu cử.
Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, đtrúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, với tỉ lệ 76,54%.
Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người từ 70 đến dưới 80 tuổi

Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người từ 70 đến dưới 80 tuổi

Thực hiện Nghị quyết số 263/2020/NQ-HĐND ngày 8/12/2020 về tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho NCT...
Chăm lo người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực

Chăm lo người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực

Thực hiện phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, những năm qua, Hội NCT xã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho NCT bằng những việc làm ...
TP Cần Thơ: Chung tay chăm lo cho người cao tuổi trong mùa dịch Covid-19

TP Cần Thơ: Chung tay chăm lo cho người cao tuổi trong mùa dịch Covid-19

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội TP Cần Thơ đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm ...
Người đại biểu của nhân dân

Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy ...
Làm giàu nhờ trồng na

Làm giàu nhờ trồng na

Đến với na là một sự tình cờ và gắn bó với nó như một cái duyên. Nhưng cái duyên đó đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ...
Gương sáng ông Cương

Gương sáng ông Cương

Ông Cao Kim Cương sinh năm 1957, khu 9B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là một hội viên NCT, đi đầu trong phát triển kinh ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động