Nhiều cái lắc đầu của lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh

Không biết thông tin sản phụ H. bị gãy 6 xương sườn ở ngực, không cung cấp được danh sách kịp trực đêm hôm sản phụ H. tử vong…

Quang Hùng
09:34, 01/08/2019
Ông Nguyễn Chí Hành, thứ 2 từ phải sang. (Ảnh: IT)
Ông Nguyễn Chí Hành, thứ 2 từ phải sang. (Ảnh: Cổng TTĐTBN)

Đây là nội dung ông Ông Nguyễn Chí Hành, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh trả lời tại buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) ngày 31/7/2019 liên quan đến sự việc sản phụ N.T.H (SN 1986) tử vong khi vào chờ sinh tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Ninh đêm ngày 8/7/2019 mà Báo Điện tử Ngày mới đã thông tin.

Ông Hành cho biết thêm, kết luận về nguyên nhân cái chết của sản phụ H. hiện vẫn chưa có, vẫn đang chờ cơ quan pháp y công bố.

Ông Hành trả lời với thái độ dè dặt, giật khục và từ chối mọi đề nghị của phóng viên như chụp ảnh buổi làm việc, cung cấp văn bản của Sở Y tế báo cáo UBND tỉnh cũng như các cơ quan quan chức năng, quyết định đình chỉ kịp trực (mặc dù trước đó ngày 23/7/2019 bà Nguyễn Thị Bích Thanh - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh cho biết văn bản này phải xin ý kiến Sở Y tế).

Thậm chí, việc cơ quan pháp y Bộ Công an đã khám nghiệm tử thi chị N.T.H tại nhà xác bệnh viện Bạch Mai chiều ngày 9/7/2019, sơ bộ ban đầu ghi nhận chị N.T.H bị gãy 6 xương sườn ở ngực. Ông Nguyễn Chí Hành trả lời cũng không biết việc này trong khi lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh trước đó cho hay có biết thông tin này. Vậy không hiểu với vị trí là lãnh đạo Sở Y tế, ông Hành được cấp dưới báo cáo những nội dung gì?

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin sự việc này tới bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Nhiều cái lắc đầu của lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video