Người làm hại những cái tên

Văn hoá ngàn đời của dân tộc ta ai cũng quý trọng cái tên của mình. Sinh con ra đặt cho nó cái tên là ba mẹ dồn đặt bao hi vọng, suy tư, gắn với cái tên là bao khát khao kì vọng cháy bỏng cho cả một cuộc đời tốt đẹp. Vậy mà…

Gia Tuệ
19:12, 15/07/2019

Khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng

Mấy ngày gần đây cái tên Mường Thanh trở nên nổi tiếng với sự xấu xí của nó, làm hoen ố đi cái tên Mường Thanh đi vào lịch sử của một địa danh hào hùng của dân tộc, với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ làm chấn động địa cầu : “ Mường Thanh, Hồng Cúm Sơn La, Hoa mơ lại trắng, vườn cam lại vàng”.

Giờ đây, Mường Thanh được biết đến với hệ thống khách sạn hoành tráng trải dài từ Nam đến Bắc, nhưng người chủ của nó đã coi thường, đứng trên pháp luật, làm ăn gian dối, gây sự phẫn nộ của nhiều người.

Kì lạ là chính cái tên của chủ nhân hệ thống Mường Thanh, ông Lê Thanh Thản cũng trở nên trò hề cho thiên hạ khi làm bao nhiêu số phận con người không còn đầu óc đâu mà thanh thản, bởi tiền dành dụm một đời của họ có nguy cơ mất trắng. Không biết từ thuở bé thơ ông có bao nhiêu tháng ngày thanh thản cho đến ngày nay khi có một khối tài sản kếch xù. Việc sai trái của ông Thản rồi đây sẽ được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ. Nhưng ngẫm nghĩ cũng nực cười. Chuyện thật mà như đùa, dư luận bức xúc là cần làm rõ ai, thế lực nào đã bảo kê, chống lưng cho ông Thản cứ thanh thản vi phạm trên một không gian rộng khắp các tỉnh thành với khoảng thời gian không phải là ngắn và với quy mô không hề nhỏ. Pháp luật ở đâu, cơ quan quản lí hoạt động như thế nào? Đành rằng cần phải làm cẩn trọng, đúng người, đúng tội nhưng xem ra, việc để cho ông tỉnh queo, phớt lờ dư luận “thanh thản” tới những ngày này là các cơ quan chức năng cũng có lỗi với nhiều người, vì ông mà họ đã không còn “thanh thản” nữa. Niềm tin cho sự công bằng dân chủ lại thêm có sự vơi đi.

Bạn đang đọc bài viết Người làm hại những cái tên tại chuyên mục Góc nhìn của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề văn hóa

  Trong cùng chuyên mục Góc nhìn