Người cao tuổi

Người cao tuổi

Đính chính và xin lỗi

Đính chính và xin lỗi

Do sơ suất trong khâu biên tập, kiểm tra thông tin khi xuất bản bài của cộng tác viên, nên nội dung bài: “Bất bình con trai nhất quyết tống cha ruột vào nhà dưỡng lão” của cộng tác viên Gia Đạo, đăng trên Báo điện tử Ngày mới ngày 17/9/2019, có một số chi tiết chưa đúng với thực tế.

Phòng tránh đột quỵ vào mùa đông

Phòng tránh đột quỵ vào mùa đông

Đột quỵ là bệnh có liên quan trực tiếp đến lưu lượng máu chảy qua não, được coi là nguyên nhân tử vong thứ hai trên thế giới sau ung thư và đứng đầu về tàn phế ở người trưởng thành. Vào mùa lạnh nguy cơ đột quỵ cao hơn nhất là ở người cao tuổi và những người mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường. Cách phòng tránh thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Huyện Châu Thành, tỉnh Long An: Người cao tuổi mòn mỏi chờ trợ cấp đến bao giờ!?

Huyện Châu Thành, tỉnh Long An: Người cao tuổi mòn mỏi chờ trợ cấp đến bao giờ!?

Báo Người cao tuổi nhận đơn của cụ Trần Thị Liêm, ở số 5/5, ấp 5, xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, phản ánh: Cụ Liêm thuộc diện hộ nghèo, UBND xã Vĩnh Công cấp giấy chứng nhận số: 64/GCN-HN ngày 15/2/2017, theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19/11/2015 về việc ban hành theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020.

Phòng bệnh khi trời lạnh

Phòng bệnh khi trời lạnh

Gió mùa Đông Bắc khiến nhiệt độ ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc giảm sâu, nhiệt độ xuống thấp nhất từ đầu mùa Đông. Thời tiết chuyển mùa cộng với ô nhiễm không khí là nguyên nhân làm nhiều người mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...

“Khó đến đâu, gỡ đến đó!”

“Khó đến đâu, gỡ đến đó!”

Đó là lời Chủ tịch Hội NCT huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, khi chúng tôi hỏi về mô hình “ CLB Liên thế hệ tự giúp nhau” hoạt động có hiệu quả.

Hội NCT quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Kí giao ước thi đua công tác Hội năm 2020

Hội NCT quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Kí giao ước thi đua công tác Hội năm 2020

       Kỉ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), ngày 1/10/2019, Hội NCT quận Gò Vấp tổ chức Hội nghị, tổng kết công tác Hội 5 năm 2015 – 2019, đồng thời tổ chức kí giao ước thi đua công tác Hội năm 2020. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Nhung, Phó BĐD Hội NCT TP, lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong quận, lãnh đạo Hội NCT 16 phường, gần 200 hội viên tiêu biểu.

Bắc Ninh: Quan tâm, chăm sóc người cao tuổi

Bắc Ninh: Quan tâm, chăm sóc người cao tuổi

Quan tâm chăm sóc người cao tuổi (NCT), tạo điều kiện để NCT phát huy vai trò trong gia đình, xã hội là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa xã hội, nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt những chính sách của Đảng và Nhà nước, Bắc Ninh có nhiều chính sách đặc thù, nhiều hoạt động hướng đến quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ NCT.

Hội cần bảo vệ quyền và lợi ích  hợp pháp của người cao tuổi

Hội cần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người cao tuổi

Luật Người cao tuổi (NCT) và Điều lệ Hội NCT Việt Nam đều quy định Hội NCT Việt Nam có trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và NCT. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, song cũng rất khó khăn đối với Hội NCT các cấp, bởi khả năng và điều kiện còn khiêm tốn.