Người cao tuổi phường Nghĩa Tân thực hiện Di chúc Bác Hồ

Trong không gian trang nghiêm, thành kính, đầy lòng biết ơn; cảm xúc trào dâng, những lời phát biểu nghẹn ngào… cán bộ, hội viên NCT phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã dành những lời tốt đẹp nhất, tình cảm tha thiết nhất dành cho vị lãnh tụ, vị Cha già vô cùng kính yêu của dân tộc: Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Bài và ảnh: Thanh Hà
15:01, 16/08/2019

Buổi tọa đàm "NCT thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" do Hội NCT phường Nghĩa Tân tổ chức thu hút sự tham gia của đại diện Hội NCT thành phố, Hội NCT quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành đoàn thể và đông đảo cán bộ, hội viên. Theo ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Hội NCT TP Hà Nội thì "Đây là cơ sở đầu tiên tổ chức buổi tọa đàm ý nghĩa này".

Quang cảnh buổi tọa đàm

Từ tình cảm thiết tha…

Trong bài tham luận của mình, nhiều cán bộ lão thành cách mạng, chuyên gia, giảng viên cao cấp, nhà khoa học, cán bộ Hội NCT phường và Chi hội khu dân cư… ôn lại cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức, phong cách của Bác Hồ và tư tưởng, niềm tin của Người vào các "bậc phụ lão", "các đồng chí già"… Nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh là đóa sen đẹp nhất, thanh tao nhất, mẫu mực nhất của dân tộc và cả nhân loại. Trong suốt cuộc đời phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc, Người luôn dành tình cảm ân cần và sự quan tâm sâu sắc tới NCT; coi NCT là lực lượng quan trọng góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người luôn mong muốn NCT phát huy vai trò, vị trí của mình tiếp tục đem kinh nghiệm, tri thức phục vụ đất nước và đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; tiếp tục học tập để không lạc hậu với thời đại và sự phát triển của khoa học công nghệ, trở thành những tấm gương kiểu mẫu siêng năng cho con cháu và thể hiện ý chí hùng mạnh của dân tộc…

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Thực hiện Di chúc của Người, NCT Thủ đô nói chung và phường Nghĩa Tân nói riêng luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong gia đình và xã hội. Được sự quan tâm chăm lo chu đáo của cấp ủy, chính quyền địa phương, NCT đã tổ chức hoạt động hiệu quả, chung tay cùng Đảng bộ, Nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; đặc biệt đẩy mạnh phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội NCT phường đọc lời đề dẫn
Ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội NCT phường đọc lời đề dẫn

… Đến hành động cụ thể

PGS, TS Nguyễn Bá Linh, nguyên giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và PGS, TS Hà Huy Thông, ở Chi hội 19 khẳng định: Trong suốt 25 năm xây dựng và trưởng thành, NCT phường luôn thấm nhuần sâu sắc và bền bỉ thực hiện những lời dạy của Bác. Thực tế đã chứng minh Hội NCT ở địa phương là đoàn thể quần chúng mạnh không thua kém các tổ chức chính trị - xã hội; có đông hội viên, có uy tín, là chỗ dựa đáng tin cậy của cấp ủy, chính quyền. Với những thành tích vượt bậc, Hội NCT phường được Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội và các cấp các ngành nhiều lần khen thưởng.

Đại biểu tham luận
Đại biểu tham luận

Ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội NCT phường cho biết: Toàn phường có 2.600 hội viên. Nhiều cán bộ, hội viên trực tiếp là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó dân phố, MTTQ, các đoàn thể…; là chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất làm giàu cho gia đình, xã hội. Thương binh Nguyễn Huy Riểu, cán bộ tiền khởi nghĩa từng may mắn được gặp Bác Hồ; khi còn khỏe, cụ tích cực hoạt động xã hội; sức khỏe giảm sút, cụ lại thu thập tài liệu, những mẩu chuyện, bài viết về Bác, những lời dạy của Người in thành sách làm tư liệu tuyên truyền nhiều người cùng học tập, làm theo. Bản thân là thương binh, vợ ốm đau dài ngày, song Đại tá, Anh hùng LLVT Nhân dân Nguyễn Văn Hướng vẫn vươn lên làm kinh tế cải thiện cuộc sống. Bệnh binh Nguyễn Quốc Thành mang trong mình chất độc da cam/điôxin, để lại cả di chứng trong con cái; hơn 40 năm qua, ông dùng hết nguồn lực tài chính chăm nuôi, chữa bệnh cho con và làm từ thiện; tích cực viết bài nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong xã hội. Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Được, chủ doanh nghiệp hằng năm đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương có thu nhập ổn định cuộc sống; tích cực làm từ thiện, ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn…

Nhiều năm qua, Hội NCT phường Nghĩa Tân luôn được đánh giá trong top đầu, trở thành điểm sáng của NCT Thủ đô, là tấm gương để các Hội cơ sở học tập, làm theo.

Bạn đang đọc bài viết Người cao tuổi phường Nghĩa Tân thực hiện Di chúc Bác Hồ tại chuyên mục Văn hóa - Thể thao của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Văn hóa - Thể thao