Người cao tuổi cả nước: Không lùi bước trước dịch bệnh

Không khí bao trùm những ngày qua là tâm trạng hồi hộp, lo lắng với đại dịch Covid-19, song NCT cả nước vẫn bình tĩnh, động viên con cháu đoàn kết, tích cực hưởng ứng, vững tin vào cách chỉ đạo, điều hành và quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19 của Chính phủ.

UBND tỉnh Sơn La đã ra quyết định thành lập Khoa Lão khoa trong Bệnh viện Y Dược cổ truyền. Hội NCT tỉnh kí Chương trình phối hợp với Bệnh viện và đã có kế hoạch từ năm 2020 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh miễn phí cho NCT. Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên quốc tế và khu vực, NCT tích cực tuyên truyền, bảo ban con cháu và cùng bà con thôn bản, tổ dân phố, khu dân cư triển khai phòng chống dịch theo chỉ đạo của TW Hội và các cơ quan chức năng.

Ông Lò Mai Kiên, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Sơn La
Ông Lò Mai Kiên, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Sơn La

Tại zalo nhóm, Hội NCT tỉnh Lạng Sơn phổ biến các văn bản của Chính phủ, các ngành chức năng và TW Hội về phòng chống dịch Covid-19. Nhắc nhở cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm các quy định, chăm sóc sức khỏe tăng cường đề kháng cho bản thân, gia đình. Chấp hành khuyến cáo của Thủ tướng Chính phủ, người trên 60 tuổi ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác. Đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe. Ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh nhắc lại lời kêu gọi ý thức trách nhiệm, "mỗi hội viên là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh".

Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Bắc Ninh
Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Bắc Ninh

Truyền thông điệp và tinh thần "chống dịch như chống giặc", Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Bắc Ninh Vũ Bá Rồng nhấn mạnh: "Cả thế giới và dân tộc Việt Nam đang chống dịch. Tôi và các cụ cùng chung sức, thực hiện nghiêm những quy định của Chính phủ và của tỉnh nhé!". Ông tin tưởng rằng, toàn thể cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị đang tích cực vào cuộc, trong đó có NCT; sự cố gắng của toàn dân tộc sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, bệnh dịch mau chóng bị đẩy lùi.

Khen thưởng NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị tỉnh Sơn La
Khen thưởng NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị tỉnh Sơn La

Tại TP Hải Phòng, ngoài việc kiểm soát y tế đối với những người đến từ các địa phương có dịch và người dân trên địa bàn; UBND thành phố còn yêu cầu tất cả người dân tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch; những người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác; các cơ sở ăn uống không phục vụ quá 30 người, quán giải khát không quá 10 người cùng lúc; đám tang, đám cưới không tập trung quá 50 người và bắt đầu từ ngày 25/3, tất cả các cửa ngõ ra vào thành phố đều có chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch.

Ông Trần Đinh Minh Thử, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Bình
Ông Trần Đinh Minh Thử, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Bình

Ông Trần Đinh Minh Thử, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Bình cho biết: Tỉnh ủy, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo gửi các huyện, thành phố. NCT cũng tích cực nêu cao cảnh giác, tinh thần phòng chống dịch với chí khí rất cao, lạc quan tin tưởng vào các giải pháp đẩy lùi dịch bệnh của các cơ quan chức năng. Hội NCT cũng triển khai các văn bản chỉ đạo số 37/HNCT-CS ngày 13/2/2020 và số 77/HNCT ngày 20/3/2020 của TW Hội đến cơ sở; đồng thời tùy tình hình thực tế, xin ý kiến cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu cấp huyện sau các Hội nghị cấp cơ sở.

Từ ngày 21/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành Y tế cùng các ngành liên quan triển khai thiết lập các chốt kiểm tra y tế tại cửa ngõ ra vào tỉnh trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển. Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế… đối với tất cả hành khách, người dân khi ra vào hoặc đi qua địa bàn. Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách li để theo dõi sức khỏe. Người dân ở đây cũng được cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để báo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Hội NCT tỉnh ra Công văn chỉ đạo Hội NCT các cấp thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh về phòng chống dịch Covid-19.

Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Bộ đội Biên phòng tỉnh trao đổi về chương trình phối hợp.
Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Bộ đội Biên phòng tỉnh trao đổi về chương trình phối hợp.

Trao đổi với phóng viên, bà Rơ Chăm H'Yéo, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Gia Lai vui vẻ: Địa phương chưa có ca bệnh nào, nhưng Hội NCT đã triển khai đến cán bộ, hội viên về cách phòng chống đối với NCT. Bà bảo, đồng bào Tây Nguyên gọi dịch bệnh là "con vịt" (Covid) và vi rút Cô na (Corona). Tại các Hội nghị biểu dương cán bộ Hội cấp huyện và cơ sở (tỉnh cho phép tổ chức Hội nghị không quá 50 đại biểu), NCT được tuyên truyền: "Con vịt" rất yêu các cụ, do các cụ ăn ít, ngủ ít, đi lại chậm, sống chung với nhiều bệnh nên rất nhạy cảm, dễ ho, sổ mũi… Vì thế, cần phải ăn thức ăn nấu chín, uống nước đã đun sôi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và không tập trung đông người. Bà Rơ Chăm H'Yéo cho biết thêm, hiện chính quyền địa phương cũng yêu cầu ngừng tất cả các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí, đám cưới có tập trung đông người; hạn chế đi các địa phương khác, nhất là những tỉnh đang có dịch…

Bà Rơ Chăm H' Yéo, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Gia Lai
Bà Rơ Chăm H' Yéo, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Gia Lai

Thời gian tới, dịch còn diễn biến phức tạp, NCT là đối tượng dễ lây nhiễm vi rút do sức đề kháng hạn chế. Vì vậy, hơn lúc nào hết, NCT hãy tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng với Đảng, Nhà nước tích cực với quyết tâm cao hơn nữa, bằng các biện pháp thiết thực, phù hợp; thường xuyên động viên con cháu và gia đình tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe tốt nhất và góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đó là một trong những nhân tố quan trọng bảo đảm cho NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ấn tượng một nhiệm kì

Ấn tượng một nhiệm kì

Hội NCT xã Vĩnh Thịnh vinh dự được chọn làm Đại hội điểm nhiệm kì 2021- 2026 để 28 Hội NCT xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường học tập kinh nghiệm.
Quan tâm toàn diện đời sống người cao tuổi

Quan tâm toàn diện đời sống người cao tuổi

Sáng 14/1, Hội NCT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2011. Phó Chủ tịch TƯ Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hoà Bình dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và các Chủ tịch Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố.
Bình Thuận: Tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”

Bình Thuận: Tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”

Sáng 14/1, Ban Đại diện Người cao tuổi tỉnh Bình Thuận tổ chức tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng” và ký kết thi đua năm 2021. Đến dự có đại diện các sở, ban, ngành, các ủy viên Ban Đại diện và cán bộ giúp việc Hội Người cao tuổi ở các địa phương trong tỉnh.
Tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao nêu gương sáng

Tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao nêu gương sáng

Hội NCT xã Lưỡng Vượng, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2021. Ông Vũ Đình Lưu, Trưởng BĐD Hội NCT TP; ông Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo MTTQ, Hội NCT xã và Chi hội trưởng NCT các thôn dự.
Người cao tuổi ngày càng được chăm lo tốt hơn

Người cao tuổi ngày càng được chăm lo tốt hơn

Ngày 12/1, Hội NCT tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) theo Quyết định 1336 ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin khác

Hội NCT tỉnh Đăk Nông: Nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong năm 2020

Hội NCT tỉnh Đăk Nông: Nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong năm 2020
Ngày 8/1, Hội NCT tỉnh Đăk Nông tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội NCT năm 2020. Trong năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid - 19 đến đời sống của các tầng lớp nhân dân nói chung và hội viên, NCT trên địa bàn tỉnh nói riêng, nhưng bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, Hội NCT đạt nhiều kết quả thiết thực trên cả 3 mặt: Công tác tổ chức, công tác chăm sóc NCT và công tác phát huy vai trò NCT.

Ấn tượng Đông Phong

Ấn tượng Đông Phong
Một ngày rất lạnh, tôi được theo chân Phó Chủ tịch Thường trực Ngô Trọng Vịnh về lại quê hương Bắc Ninh, dự đại hội Hội NCT xã Đông Phong lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026. Đây là đại hội điểm để Hội NCT huyện Yên Phong rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cơ sở trong quý I năm nay theo tiến độ chỉ đạo của Hội NCT Việt Nam.

Thành tích đáng tự hào của người cao tuổi phường Nam Đồng

Thành tích đáng tự hào của người cao tuổi phường Nam Đồng
Hội NCT phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ 7, nhiệm kì 2021-2026. Đây là đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho đại hội các cơ sở trong toàn quận. Đại hội bầu BCH 9 Ủy viên, Ban Thường vụ 3 Ủy viên; bà Nguyễn Thị Minh Hạnh được tái cử giữ chức danh Chủ tịch Hội NCT khóa mới.

Hội NCT TP Nam Định, tỉnh Nam Định: Triển khai nhiệm vụ năm 2021

Hội NCT TP Nam Định, tỉnh Nam Định: Triển khai nhiệm vụ năm 2021
Hội NCT TP Nam Định vừa tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động

Sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động
Nhiều năm gần đây, Hội NCT huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình chủ trương đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động ở cơ sở, nhất là sinh hoạt chi hội, chăm sóc sức khỏe NCT và xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT...

Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” phong phú, hiệu quả

Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” phong phú, hiệu quả
Ngày 5/1, Hội NCT tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo Ban Tổ chức - Kiểm tra TƯ Hội; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và Hội NCT các cấp dự.
Xem thêm
Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, hướng tới Đại hội VI Hội NCT Việt Nam

Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, hướng tới Đại hội VI Hội NCT Việt Nam

Năm 2020 được đánh giá là năm nỗ lực vượt bậc, tạo đà để các cấp Hội NCT hoàn thành chỉ tiêu Đại hội nhiệm kì V đề ra.
Tiếp tục thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội V

Tiếp tục thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội V

Ngày 23/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành Hội nghị BCH lần thứ VI khóa V, nhiệm kì 2016-2021.
Nghị quyết Hội nghị lần thứ XIII Ban Thường vụ Trung ương Hội khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021

Nghị quyết Hội nghị lần thứ XIII Ban Thường vụ Trung ương Hội khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021

Ngày 22/12/2020, tại TP Hà Nội, Ban Thường vụ TƯ Hội NCT ViệtNam tổ chức Hội nghị lần thứ XIII khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021, có mặt 16/16 ...
Người cao tuổi Na Hang phát huy vai trò “cây cao bóng cả”

Người cao tuổi Na Hang phát huy vai trò “cây cao bóng cả”

Cứ vào đầu năm, Hội NCT huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang lại tổ chức tổng kết, đánh giá giá hoạt động của năm trước và tiến hành kí kết ...
Dấu ấn của cán bộ Hội Người cao tuổi cơ sở

Dấu ấn của cán bộ Hội Người cao tuổi cơ sở

Người cao tuổi, tuy sức khỏe không bằng khi còn trẻ nhưng có những mặt mạnh cơ bản là lòng yêu nước nồng nàn, sâu sắc; tích lũy được vốn ...
Chi hội trưởng nhiệt huyết

Chi hội trưởng nhiệt huyết

Đó là ông Vũ Đình Lực, sinh năm 1952, làm Chi hội trưởng NCT xóm 7 của Hội NCT xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định từ năm ...

Hội NCT tỉnh Bến Tre: Triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày 12/1, Thường trực Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.

Hội NCT TP Cần Thơ: Tổng kết công tác năm 2020 và Sơ kết 5 năm thực hiện mô hình CLB LTHTGN

Hội NCT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2020 và Sơ kết 05 năm thực hiện Đề án nhân rộng mô hình ...

Hội NCT TP Hồ Chí Minh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 29/12, Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2020 và triển khai nhiệm vụ ...
Phiên bản di động