Nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức

Theo đại diện Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh, UBND thành phốvừa ban hành Chỉ thị về công tác chăm lo Tết Canh Tý năm 2020 cho mọi đối tượng trên địa bàn.

Lê Hà
11:18, 13/01/2020

Trong đó, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố thực hiện nghiêm túc công tác quản lí và tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết trong nội bộ cơ quan, đơn vị; không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; các đơn vị, ban ngành. Đặc biệt, các đơn vị, ban ngành cần thực hiện nghiêm túc chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên bằng mọi hình thức, không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định.

UBND Thành phố cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thành phố thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, người nghèo và các đối tượng chính sách khác trước Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công, cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang trực Tết, các đối tượng xã hội; giúp đỡ đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già cô đơn, không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, các hộ dân đã di dời, bàn giao mặt bằng tại các dự án có hoàn cảnh khó khăn…

Ban Quản lí các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lí Khu công nghệ cao, UBND các quận, huyện phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Bảo hiểm Xã hội Thành phố tăng cường, giám sát và nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp thuộc địa bàn, kế hoạch trả lương, tiền thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho công nhân, người lao động bảo đảm chu đáo, đầy đủ và kịp thời.

Yêu cầu các sở, ngành liên quan chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020, tránh để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá dịp Tết. Ngành công an cần bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ngành giao thông vận tải sẵn sàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại cho Nhân dân từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành trước Tết và từ các nơi về TP Hồ Chí Minh sau Tết.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội có Chỉ thị về việc thực hiện nghiêm kỉ luật, kỉ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong đó có quy định nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân, tuân thủ nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, kỉ luật, kỉ cương hành chính.

Trong các ngày nghỉ lễ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chủ động hạn chế và kiểm soát việc uống rượu, bia của bản thân, bạn bè và gia đình; thực hiện nghiêm quy định về an toàn giao thông; không tham gia đánh bạc, cổ vũ đánh bạc dưới mọi hình thức.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc công tác quản lí và tổ chức lễ hội. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân, tổng kết năm, đón nhận thành tích thi đua - khen thưởng, kỉ niệm ngày truyền thống… cần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong mĩ tục, tập quán tốt đẹp của từng cơ quan, đơn vị, địa phương…

Ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị khẩn trương tập trung triển khai công việc, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn. Nghiêm cấm sử dụng ô tô công, ngân sách, tài sản công phục vụ các hoạt động mang tính chất cá nhân, ngoài hoạt động công vụ của cơ quan, đơn vị.

Bạn đang đọc bài viết Nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề tặng quà Tết

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video