Nghệ An: Vườn quốc gia Pù Mát cứu hộ thành công rái cá quý hiếm

Sáng 21/11, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát phối hợp với Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW)  tổ chức tiếp nhận, cứu hộ thành công 15 cá thể rái cá cực kỳ quý hiếm.

Hải Đăng – Phạm Thắng
07:17, 22/11/2019

Trước đó, Khoảng 21g30 ngày 20/11, Công an huyện Diễn châu phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông, phát hiện một đối tượng khả nghi tại km429 quốc lộ 1A đi qua địa phận xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Sau khi tiến hành kiểm tra, phát hiện đối tượng vận chuyển trái phép, tiến hành thu giữ các cá thể rái cá trên.

Các cá thể rái cá đang được các nhân viên cứu hộ chăm sóc.

Sau khi nhận được thông tin, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát đã nhanh chóng mang thức ăn,khăn lót và dụng cụ thú y đến hiện trường để sơ cứu và cứu hộ số lượng rái cá này. Qua xác định, toàn bộ là cá thể rái cá vuốt bé, đây là loài động vật đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam, cực kỳ quý hiếm. Sau khi tiếp nhận từ Công an huyện Diễn Châu, các cá thể rái cá được chuyển về Trung tâm Cứu hộ Vườn quốc gia Pù Mát, đều trong tình trạng yếu và có con bị thương do còn quá nhỏ ( tổng trọng lượng 15 cá thể rái cá là 11,2 kg, có 4 cá thể rái cá còn non, chưa mở mắt) đã được các nhân viên của Trung tâm tiến hành kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng và chăm sóc trong khu kiểm dịch.

Vườn quốc gia Pù Mát là nơi tiếp nhận và chăm sóc các loài động vật hoang dã bị săn bắn, vận chuyển trái phép….Cũng như nơi bàn giao từ các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Nghệ An để phục hồi sức khỏe trước khi trả về tự nhiên.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Vườn quốc gia Pù Mát cứu hộ thành công rái cá quý hiếm tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video