Ngày Xuân, nhớ đám cưới thời bao cấp

Hồi đó, đám cưới thường được tổ chức vào thứ bảy, chủ nhật, mà chỉ vào buổi tối, máy bay Mỹ không hay oanh tạc. Ở chỗ tôi (Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), người ta nói: Ngày đẹp là ngày nghỉ, để mọi người có thể đến dự, giờ đep là giờ không ảnh hưởng đến sản xuất và không sợ máy bay. Anh bạn tôi ở Hà Nội, khi cưới vợ cũng không thoát được quy định bất thành văn ấy. Vậy mà tôi thấy rất ít đôi bỏ nhau.

Còn sau này không còn sợ máy bay Mỹ oanh tạc, theo cơ chế thị trường, có nhiều thời gian, cơ hội, người ta tìm “thầy” chọn giờ đẹp, ngày đẹp, tháng đẹp để được sống bên nhau hạnh phúc, con cháu mạnh khỏe, đủ nếp tẻ, làm ăn gặp may mắn đến “đầu bạc, răng long”. Ấy thế mà lại có nhiều đôi bỏ nhau hơn.

Thời gian đã minh chứng điều đó. Những “cặp” cưới nhau cái thời chiến tranh ấy ít có điều kiện để lựa chọn, nhưng đa số họ đều sống hạnh phúc. Cặp đôi anh bạn ở Hà Nội của tôi ngày ấy, bây giờ sắp đến tuổi 80, cả hai đều mạnh khỏe. Anh tham gia câu lạc bộ (CLB) bóng chuyền hơi, chị có chân trong CLB thơ và hằng năm đều có thơ in thành tập và gửi tặng tôi. Tôi không phải nhà thơ, nhưng đọc thơ chị, thấy nhiều bài hay. Con trai đầu của anh chị đã ngoài 50 tuổi, là đại tá quân đội; con gái thứ 2 là giáo viên giỏi của một trường cấp 3; còn cháu thứ 3, qua thi tuyển khắt khe trúng vào Kiểm toán Nhà nước. Các con anh chị đều đã lập gia đình và có con trai, con gái đầy đủ và học hành không kém gì bố mẹ.

Ngày Xuân, nhớ đám cưới thời bao cấp
Đám cưới thời bao cấp

Có lần đến chơi, kể về những chuyện ngày bom đạn, tôi nhắc lại đêm tân hôn của bố mẹ các cháu, bố các cháu ngủ với tôi. Các cháu rất ngạc nhiên và hỏi: “Thật thế hả bác?”. Các con anh không thể hiểu được, có đứa cười bò ra.

Ngày đó, khi nhận được tin đám cưới của anh qua thư, tôi dậy từ 3 giờ sáng đạp xe về đến nhà anh ở Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh khoảng hơn 3 giờ chiều. Thấy nhà vắng vẻ, ngạc nhiên, tôi hỏi, bà chị dâu của anh cho biết: Đám cưới thay đổi, tổ chức ở khu sơ tán của nhà máy chỗ chùa Láng, Hà Nội. Bà chị dâu nấu cho tôi bát mì sợi, ăn xong, tôi vội đạp xe về Hà Nội. Không khó khăn tôi tìm được nơi sơ tán. Bây giờ mà có người đạp xe 10km đi dự đám cưới, có lẽ thần kinh không bình thường. Còn tôi, lúc đó đã đạp xe khoảng 200km để dự đám cưới của anh.

Đám cưới được tổ chức tại nhà ăn của phân xưởng khu sơ tán. Trang trí có cổng vào, hai bên là 2 câu đối: “Hạnh phúc đây, một ngày đánh Mỹ/ Tình yêu đây, trở thành chiến lũy”. Thấy hay, tôi hỏi một ông đang dán chữ: “Ông nào sáng tác câu đối mà hay thế?”. Ông nói: “Thơ Chế Lan Viên đấy”. Phòng cưới chỉ có những dẫy bàn ăn cơm của nhà ăn, hoặc mượn của nhà dân. Trên phông chính có chữ lồng và hoa. Đặc biệt là có cả hoa bàn, mỗi bàn một lọ. Lọ hoa ở bàn cô dâu, chú rể đẹp hơn. Khăn trải bàn là những tấm nilon đi mưa mượn của mọi người. Mỗi bàn có một đĩa bánh kẹo, bánh bích quy thuê các lò thủ công làm từ bột mì, trứng gà.

Ngày Xuân, nhớ đám cưới thời bao cấp
Cô dâu, chú rể mời nước trong tiệc vui

Về trang phục: Chú rể thường mặc quần tím than ka ki, hoặc có điều kiện hơn thì tuypsy. Cô dâu mặc áo dài trắng, còn ở Cẩm Phả, cô dâu chỉ mặc áo sơ mi trắng, quần sa tanh đen, có hoa cài ngực và trên đầu. Đặc biệt, rất ít có đám cưới rước dâu, cô dâu, chú rể tự đến ở sẵn những phòng bên cạnh. Khi khai mạc, Ban tổ chức giới thiệu mới vào phòng cưới

Đám cưới đều có phù dâu và phù rể. Phù rể là trai chưa vợ, phù dâu là gái chưa chồng. Khi vào hội trường, ở một bàn đầu dãy giữa nhà. Một bên là chú rể và phù rể, một bên là cô dâu và phù dâu. Phù rể hay phù dâu đều mặc giống chú rể hoặc cô dâu, chỉ không cài hoa ngực. Khi bắt đầu vào đám cưới, phù dâu và phù rể không có việc gì làm thì tranh thủ tán chuyện, tìm hiểu nhau. Đây là dịp may trời cho để đôi bên tìm hiểu, thổ lộ hết cái hay của mình. Nhiều đám cưới xong, lại có đôi cô dâu, chú rể là những phù dâu, phù rể của đám cưới trước. Bây giờ bỏ phù dâu, phù rể nên làm giảm đi vẻ đẹp trong đám cưới, thật tiếc, nhất là cánh thợ ảnh chúng tôi (lúc đó, không phải đám cưới nào cũng chụp ảnh. Chỉ nhà có điều kiện mới chụp).

Về khách mời, bạn bè chủ yếu là mời “mồm”, thiếp mời chỉ giành cho khách quan trọng như thủ trưởng, chú bác, bề trên. Thiếp in bán sẵn trên thị trường, chỉ cần đề tên, ngày giờ và địa điểm tổ chức. Không phải vất vả tính số người đến dự sao cho chính xác để tính số mâm ăn.

Người dẫn chương trình lúc đó gọi là trưởng ban tổ chức. Chương trình hôn lễ cũng gần như ngày nay, có khác đôi chút là chú rể phải lên hứa sẽ sống bên nhau đến đầu bạc, răng long. Sau đó là phần ca nhạc. Nhạc công, ca sĩ là bạn bè đến giúp. Nhạc cụ phần lớn là của cơ quan, nhà máy. Rất ít có trường hợp đi thuê. Nói chung là “cây nhà, lá vườn”, nhưng rất hay và chuyên nghiệp. Tôi còn thấy có người nói với ban nhạc: “Anh đệm cho tôi “gam sol thứ” nhé!”. Lúc ca hát là lúc cô dâu, chú rể đi chào mọi người và bạn bè, họ hàng đưa tiền mừng. Đưa trực tiếp chứ không có “hòm phiếu” như bây giờ. Ai tặng bằng hiện vật thì được ban tổ chức công bố trước đó. Hiện vật là những thứ thiết thực cho cuộc sống của đôi uyên ương mới, như bát ăn, xoong nồi, mâm nhôm, có người tặng cả đôi thùng gánh nước… Nhiều người không có tặng phẩm cũng đến dự, trong phòng không đủ chỗ, họ đứng ngoài hiên và vỗ tay to khi mỗi tiết mục kết thúc. Bài hát trong hội hôn thường là những bài hát hay về tình yêu đôi lứa, dễ hát, đã phát trên đài phát thanh như: “Người ở đừng về”, “Em là hoa pơ lang”, “Làng quan họ quê tôi”... Đám cưới không có cỗ bàn, chỉ có người ở quê lên và những người phục vụ mới ăn cơm thường thôi. Khách dự chỉ ăn kẹo bánh nhưng thật đông vui, không gây căng thẳng khi mùa cưới đến như bây giờ. Tôi đã làm một cuộc phỏng vấn nhỏ xung quanh việc cưới xin tốn kém như ngày nay, đa số người đều cho là không nên làm to, mời tràn lan lãng phí, nhưng không ai dám đi đầu.

Hôm đó, đám cưới của anh bạn tôi kết thúc lúc gần 10 giờ đêm, chú rể đưa tôi vào một giường cá nhân để ngủ. Do đi đường mệt tôi ngủ thiếp ngay. Đến khoảng 12 giờ đêm, thấy có người vén màn bảo tôi nằm dịch vào cho ngủ với. Mặc dù rất mệt nhưng tôi vẫn nhận ra đó là chú rể. Tôi nói như hét lên: “Sao lại thế?”. “Cứ ngủ đi, mai mình nói”. Đến sáng tôi mới biết là ở khu sơ tán không thể sắp xếp được phòng riêng cho đôi bạn mới cưới vào đêm tân hôn.

Hơn 50 năm qua, câu chuyện này còn in sâu trong tâm trí tôi như là chuyện cổ tích ở thời nay.

Lê Phú Bùi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem trọn bộ "Đừng nói khi yêu" trên VTV3

Xem trọn bộ "Đừng nói khi yêu" trên VTV3

NMO - "Đừng nói khi yêu" được phát vào lúc 21h30 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ thứ Hai ngày 30/1/2023. Bộ phim dự kiến có tổng cộng 24 tập, mỗi tập sẽ phát tầm 45 phút.
Lịch phát sóng phim "Đừng nói khi yêu" trên VTV3

Lịch phát sóng phim "Đừng nói khi yêu" trên VTV3

NMO - "Đừng nói khi yêu" là bộ phim sẽ tiếp sóng cho "Hành trình công lý" vừa mới kết thúc ngày 18/1/2023.
Link xem trực tiếp Liverpool vs Brighton, 20h30 ngày 29/1, Cúp FA

Link xem trực tiếp Liverpool vs Brighton, 20h30 ngày 29/1, Cúp FA

Cập nhật link xem trực tiếp Liverpool vs Brighton, xem trực tiếp Liverpool vs Brighton diễn ra lúc 20h30 ngày 29/1 trong khuôn khổ vòng 4 FA Cúp phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.
Link xem trực tiếp Hà Nội vs Hải Phòng, Siêu cúp Quốc gia, 17h00 ngày 29/1

Link xem trực tiếp Hà Nội vs Hải Phòng, Siêu cúp Quốc gia, 17h00 ngày 29/1

Cập nhật link xem trực tiếp Hà Nội vs Hải Phòng, xem trực tiếp Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội vs Hải Phòng diễn ra lúc 17h00 ngày 29/1 phục vụ quý độc giả quan tâm.
Lịch sử đối đầu, nhận định Liverpool vs Brighton, 20h30 ngày 29/01, Cúp FA

Lịch sử đối đầu, nhận định Liverpool vs Brighton, 20h30 ngày 29/01, Cúp FA

Liverpool vs Brighton là cuộc đối đầu được người hâm mộ đón chờ tại vòng 4 Cúp FA (Anh). Ngày mới Online cập nhật lịch sử đối đầu Liverpool vs Brighton, nhận định Liverpool vs Brighton và dự kiến đội hình hai bên...

Tin khác

Link xem trực tiếp MU vs Reading, 03h00 ngày 29/1, Vòng 4 FA Cúp

Link xem trực tiếp MU vs Reading, 03h00 ngày 29/1, Vòng 4 FA Cúp
Cập nhật link xem trực tiếp MU vs Reading, xem trực tiếp MU vs Reading diễn ra lúc 03h00 ngày 29/1 trong khuôn khổ vòng 4 FA Cúp phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Reading, 3h00 ngày 29/01, FA Cúp

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Reading, 3h00 ngày 29/01, FA Cúp
MU vs Reading là cuộc đối đầu được người hâm mộ đón chờ tại vòng 4 Cúp FA (Anh). Ngày mới Online cập nhật lịch sử đối đầu MU vs Reading, nhận định MU vs Reading và dự kiến đội hình hai bên...

Link xem trực tiếp Man City vs Arsenal, 3h00 ngày 28/01, Cúp FA

Link xem trực tiếp Man City vs Arsenal, 3h00 ngày 28/01, Cúp FA
Cập nhật link xem trực tiếp Man City vs Arsenal, xem trực tiếp Man City vs Arsenal diễn ra lúc 03h00 ngày 28/1 trong khuôn khổ Cúp FA phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc
Chia sẻ câu chuyện "Cái tát của mẹ" của NSƯT Xuân Bắc trên facebook đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích khắp cộng đồng mạng những ngày qua.

Xem trọn bộ "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" qua các năm

Xem trọn bộ "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" qua các năm
NMO - "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" là chương trình truyền hình được chiếu vào đêm giao thừa hàng năm. "Táo quân" được phát trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và trên ứng dụng VTV Go.

Thanh Hoá: Đại dịch COVID-19 như một phép thử cho ngành du lịch

Thanh Hoá: Đại dịch COVID-19 như một phép thử cho ngành du lịch
Theo tinh thần Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Thanh Hoá đang phấn đấu sớm đạt được mục tiêu: “Đến năm 2030 Thanh Hoá trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại, là một trong những trung tâm lớn về văn hoá của khu vực và cả nước…. Để đạt được mục tiêu ấy tỉnh cần thiết phải phát huy mạnh mẽ truyền thống văn hoá, lịch sử, cách mạng của người xứ Thanh, biến thế mạnh thành động lực cho sự phát triển.

Lịch sử đối đầu, nhận định Man City vs Arsenal, 3h00 ngày 28/01

Lịch sử đối đầu, nhận định Man City vs Arsenal, 3h00 ngày 28/01
Man City vs Arsenal là cuộc đối đầu được người hâm mộ đón chờ tại Cúp FA (Anh). Ngày mới Online cập nhật lịch sử đối đầu Man City vs Arsenal, nhận định Man City vs Arsenal và dự kiến đội hình hai bên...

Link xem trực tiếp MU vs Nottingham, 03h00 ngày 26/1, Cúp liên đoàn Anh

Link xem trực tiếp MU vs Nottingham, 03h00 ngày 26/1, Cúp liên đoàn Anh
Cập nhật link xem trực tiếp MU vs Nottingham, xem trực tiếp MU vs Nottingham diễn ra lúc 03h00 ngày 26/1 trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn Anh phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Nottingham, 03h00 ngày 26/1

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Nottingham, 03h00 ngày 26/1
MU vs Nottingham là cuộc đối đầu được người hâm mộ đón chờ tại Carabao Cup. Ngày mới Online cập nhật lịch sử đối đầu MU vs Nottingham, nhận định MU vs Nottingham và dự kiến đội hình hai bên...

Link xem trực tiếp MU vs Arsenal, 23h30 ngày 22/1, vòng 21 Ngoại hạng Anh

Link xem trực tiếp MU vs Arsenal, 23h30 ngày 22/1, vòng 21 Ngoại hạng Anh
Cập nhật link xem trực tiếp MU vs Arsenal, xem trực tiếp MU vs Arsenal diễn ra lúc 23h30 ngày 22/1 trong khuôn khổ vòng 21 Ngoại hạng Anh phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Arsenal, 23h30 ngày 22/01

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Arsenal, 23h30 ngày 22/01
MU vs Arsenal là cuộc đối đầu được người hâm mộ đón chờ tại ngoại hạng Anh. Ngày mới Online cập nhật lịch sử đối đầu MU vs Arsenal, nhận định MU vs Arsenal và dự kiến đội hình hai bên...

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham, 3h00 ngày 20/1, đá bù vòng 7 Ngoại hạng Anh

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham, 3h00 ngày 20/1, đá bù vòng 7 Ngoại hạng Anh
Cập nhật link xem trực tiếp Man City vs Tottenham diễn ra lúc 3h00 ngày 20/1, đây là trận đá bù vòng 7 Ngoại hạng Anh phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.

Link xem trực tiếp PSG vs Al Nassr, 0h00 ngày 20/1, Messi đấu Ronaldo

Link xem trực tiếp PSG vs Al Nassr, 0h00 ngày 20/1, Messi đấu Ronaldo
Cập nhật link xem trực tiếp PSG vs AI Nassr, diễn ra lúc 0h00 ngày 20/1, trận đấu giao hữu với sự có mặt của hai siêu sao là Messi và Ronaldo phục vụ quý độc giả quan tâm.

Trong tiếng còi tàu chiều cuối năm

Trong tiếng còi tàu chiều cuối năm
Chiều cuối năm, niềm vui đoàn tụ sum họp đang dần đến với mọi nhà, thì ở đó có những nỗi niềm không chỉ riêng của hành khách, mà còn của những nhân viên trên tàu...

Link xem trực tiếp Táo quân 2023 - Gặp nhau cuối năm xuân Quý Mão

Link xem trực tiếp Táo quân 2023 - Gặp nhau cuối năm xuân Quý Mão
NMO - "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" là chương trình truyền hình được chiếu vào đêm Giao thừa hàng năm. Năm nay, "Táo quân 2023 - Gặp nhau cuối năm xuân Quý Mão" vẫn sẽ được phát sóng trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và trên ứng dụng VTV Go.
Xem thêm
Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về phát ngôn của NSƯT Xuân Bắc

Chia sẻ câu chuyện "Cái tát của mẹ" của NSƯT Xuân Bắc trên Facebook đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích khắp cộng đồng mạng những ngày qua.
Chợ Tết Hà Thành - Nhân Ái đưa NCT trở về thời xuân sắc…

Chợ Tết Hà Thành - Nhân Ái đưa NCT trở về thời xuân sắc…

Công ty CP Quốc tế Nhân Ái đã sáng tạo tổ chức chương trình Hội chợ sôi động mang tên “Tết Hà Thành - Nhân Ái”
Thanh Hoá: Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 30/1

Thanh Hoá: Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 30/1

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ mỗi độ Tết đến xuân về, tại Thư viện tỉnh Thanh Hoá lại diễn ra Hội báo Xuân - một hoạt động thường niên nhằm tạo không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới, tạo không gian du xuân cho nhân dân, điểm nhấn trong c
Thanh Hoá: Đại dịch COVID-19 như một phép thử cho ngành du lịch

Thanh Hoá: Đại dịch COVID-19 như một phép thử cho ngành du lịch

Theo tinh thần Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Thanh Hoá đang phấn đấu sớm đạt được mục tiêu “đến năm 2030 Thanh Hoá trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại, là một trong những trung tâm lớn về văn hoá của khu vực và cả nước…”. Để đạt được
48 giờ khám phá để....WOW Tây Ninh

48 giờ khám phá để....WOW Tây Ninh

Tây Ninh không “sang” như Phú Quốc, không phồn hoa như Sài Gòn, nhưng bạn sẽ cần ít nhất 2 ngày để khám phá vẻ đẹp mộc mạc, an yên và đậm sắc màu tâm linh của miền đất bò tơ, bánh tráng.
Xem trọn bộ phim "Đối với tôi anh ấy là người nguy hiểm"

Xem trọn bộ phim "Đối với tôi anh ấy là người nguy hiểm"

NMO - Bộ phim "Đối với tôi anh ấy là người nguy hiểm" bắt đầu lên sóng từ ngày 13/1/2023 trên iQIYI vào lúc 12h00 theo giờ Trung Quốc (tức khoảng 11h00 theo giờ Việt Nam).
Link xem trực tiếp Liverpool vs Brighton, 20h30 ngày 29/1, Cúp FA

Link xem trực tiếp Liverpool vs Brighton, 20h30 ngày 29/1, Cúp FA

Cập nhật link xem trực tiếp Liverpool vs Brighton, xem trực tiếp Liverpool vs Brighton diễn ra lúc 20h30 ngày 29/1 trong khuôn khổ vòng 4 FA Cúp phục vụ quý độc giả quan tâm theo dõi.
Link xem trực tiếp Hà Nội vs Hải Phòng, Siêu cúp Quốc gia, 17h00 ngày 29/1

Link xem trực tiếp Hà Nội vs Hải Phòng, Siêu cúp Quốc gia, 17h00 ngày 29/1

Cập nhật link xem trực tiếp Hà Nội vs Hải Phòng, xem trực tiếp Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội vs Hải Phòng diễn ra lúc 17h00 ngày 29/1 phục vụ quý độc giả quan tâm.
Lịch sử đối đầu, nhận định Liverpool vs Brighton, 20h30 ngày 29/01, Cúp FA

Lịch sử đối đầu, nhận định Liverpool vs Brighton, 20h30 ngày 29/01, Cúp FA

Liverpool vs Brighton là cuộc đối đầu được người hâm mộ đón chờ tại vòng 4 Cúp FA (Anh). Ngày mới Online cập nhật lịch sử đối đầu Liverpool vs Brighton, nhận định Liverpool vs Brighton và dự kiến đội hình hai bên...
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Xem trọn bộ "Đừng nói khi yêu" trên VTV3

Xem trọn bộ "Đừng nói khi yêu" trên VTV3

NMO - "Đừng nói khi yêu" được phát vào lúc 21h30 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ thứ Hai ngày 30/1/2023. Bộ phim dự kiến có tổng cộng 24 tập, mỗi tập sẽ phát tầm 45 phút.
Lịch phát sóng phim "Đừng nói khi yêu" trên VTV3

Lịch phát sóng phim "Đừng nói khi yêu" trên VTV3

NMO - "Đừng nói khi yêu" là bộ phim tiếp sóng cho "Hành trình công lý" vừa mới kết thúc ngày 18/1/2023.
Xem trọn bộ "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" qua các năm

Xem trọn bộ "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" qua các năm

NMO - "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" là chương trình truyền hình được chiếu vào đêm giao thừa hàng năm. "Táo quân" được phát sóng trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và trên ứng dụng VTV Go.
Phiên bản di động