Ngày hội sức khỏe NCT tổ dân phố số 1 phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội: Chung tay chăm sóc sức khỏe NCT

Nhân kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chào mừng ngày Quốc tế NCT và thực hiện “Tháng hành động vì NCT” Việt Nam năm 2019 với chủ đề: “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT”

Nam Hải
17:02, 16/09/2019

Chi hội NCT tổ dân phố số 1 phường Trung Văn phối hợp với Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã tổ chức long trọng: “Ngày hội sức khỏe NCT".

Bà Hoàng Thị Hồng phát biểu khai mạc Ngày Hội
Bà Hoàng Thị Hồng phát biểu khai mạc Ngày Hội

Phát biểu khai mạc, bà Hoàng Thị Hồng, Chi hội trưởng NCT tổ dân phố số 1 cho biết: "Tôi rất xúc động khi thấy được sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể, mặt trận tổ quốc, Hội NCT phường, Công ty truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã hỗ trợ rất lớn cả về tinh thần và vật chất, giúp Ban tổ chức chúng tôi và NCT tại chi hội duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc sức khỏe theo phương châm Thầy thuốc tốt nhất là chính mình, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Giúp cho đời sống tinh thần của NCT được quan tâm đúng mức, khích lệ NCT sống có ích cho gia đình và cộng đồng xã hội".

GS.TS Lê Ngọc Trọng truyền thông về Tầm quan trọng của Dưỡng sinh với sức khỏe
GS.TS Lê Ngọc Trọng truyền thông về Tầm quan trọng của Dưỡng sinh với sức khỏe

Trong chương trình Ngày hội Sức khỏe NCT, ngoài những màn đồng diễn dưỡng sinh và múa hát văn nghệ của gần 200 hội viên NCT đến từ các phường bạn như Phú Diễn, Ban tổ chức còn mời chuyên gia sức khỏe truyền thông, tập huấn giúp cho NCT nói riêng và cộng đồng nói chung hiểu hơn nữa về tầm quan trọng của Dưỡng sinh đối với Sức khỏe.

Các đại biểu đồng diễn màn dưỡng sinh Kinh lạc
Các đại biểu đồng diễn màn dưỡng sinh Kinh lạc

Tham dự ngày hội, GS.TS.TTND Lê Ngọc Trọng, Phó chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Y Tế đã chia sẻ: Dưỡng sinh là nội dung hoạt động chính của tự chăm sóc sức khỏe ban đầu của mỗi người dân tại cộng đồng theo cụm dân cư. Dưỡng sinh là một giải pháp tổng hợp góp phần thiết thực nâng cao chất lượng “chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân”. Dưỡng sinh gồm ba nội dung lớn (vận động dưỡng sinh, dinh dưỡng dưỡng sinh, tâm lí dưỡng sinh). Trong vấn đề vận động Dưỡng sinh, Giáo sư Lê Ngọc Trọng đã nhấn mạnh: “Có nhiều bài tập tốt, nhưng toàn diện nhất, hài hòa nhất là bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc”.

Thạc sĩ - bác sĩ Đỗ Việt Hương Giám đốc chuyên môn phòng khám YHCT Sao Đại Việt đang khám và tư vấn cho NCT
Thạc sĩ - bác sĩ Đỗ Việt Hương Giám đốc chuyên môn phòng khám YHCT Sao Đại Việt đang khám và tư vấn cho NCT

Ngoài việc động viên, chỉ dẫn cách thức ăn uống đúng cách, Giáo sư cũng nhấn mạnh đến việc cân bằng tâm lí. Đây cũng là nền tảng hết sức quan trọng. Chỉ cần giữ vững tâm lí cân bằng là nắm vững chìa khóa sức khoẻ.

Nhân dịp này, Phòng khám Đông y Sao Đại Việt thuộc Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã tổ chức thăm khám và tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho các hội viên NCT tham dự ngày Hội.

Bạn đang đọc bài viết Ngày hội sức khỏe NCT tổ dân phố số 1 phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội: Chung tay chăm sóc sức khỏe NCT tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video